บอย-ตรัย ปลื้ม ได้โอกาสแต่งเพลงละคร ‘เด็กพิเศษ’

            ถือเป็นยอดฝีมืออีกคนนึงสำหรับวงการเพลงในการแต่งเพลง โดยการหยิบจับเรื่องราวรอบ ๆ ตัวมาเล่า โดยมีความรักเป็นสิ่งชูใจ สำหรับนักร้อง นักแต่งเพลงอารมณ์ดี บอย-ตรัย ภูมิรัตน ที่ได้เข้ามาแต่งเพลงประกอบละคร การกุศล เรื่องเยี่ยม “เด็กพิเศษ” โดยทางมูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส (ช.ด.ด) “โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช” ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดการแสดงละครการกุศล  “เด็กพิเศษ”  เนื้อหาสะท้อนความสัมพันธ์ของเด็กออทิสติกกับแม่ และมุ่งสร้างเสริมความเข้าใจของคนในสังคมที่มีต่อเด็กออทิสติก โดยหวังว่าละครเรื่องเด็กพิเศษนี้จะสะท้อนแง่คิดและสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครบครอบครัวและเด็กออทิสติกมากยิ่งขึ้น  รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กออทิสติก

“เมื่อได้รับการชักชวนว่าให้แต่งเพลงให้มูลนิธิเกี่ยวกับเด็กพิเศษก็รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ใช้การเขียนเพลงของเราเพื่อเป็นสื่อกลาง ให้คนได้หันมาให้ความสนใจกับส่วนเล็กๆ ในสังคมตรงนี้ รู้สึกดีและตื่นเต้นที่จะได้ทำงานชิ้นนี้”  หนุ่มร่างอวบกล่าว พร้อมกับเร่งศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลิกลักษณะแบบเฉพาะของน้อง ๆ ที่เป็น เด็กพิเศษ 

“เรานึกถึงคำว่าเด็กพิเศษ ที่เราใช้เรียกเด็กที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป ซึ่งคำว่าพิเศษนั้น จริงๆ แล้ว มันอาจจะเป็นความบกพร่อง หรือเป็นความอัจฉริยะก็ได้ เราเอามาคิดต่อ เรานึกถึงการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ที่ชอบมีคำว่า ผู้มีความสามารถพิเศษ เลยคิดเอาคำนี้มาใช้ ในมุมที่อยากบอกว่า พวกเขาอาจจะไม่ได้พิเศษเหมือนคนอื่นนะ แต่อยากให้มองเขาให้ลึกลงไปถึงหัวใจ  ถึงแม้การสื่อสารต่อกันด้วยคำพูดอาจจะเข้าใจยาก แต่หากมองลึกไปถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในหัวใจ เชื่อว่าคุณจะได้เจอความหมายที่แท้จริง”  โดยนำมาเชื่อมโยงกับเนื้อหาของบทละคร เด็กพิเศษ

“โดยที่เนื้อหาของละครจะพูดในเรื่องของการสื่อสารของความรักที่มันไม่ถึงกันระหว่างแม่กับลูก เป็นความคลาดเคลื่อนของความรู้สึก  ที่ไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายเข้าใจได้” ซึ่งเพลงนี้เป็นสิ่งที่ทำให้บอยรู้สึกภูมิใจในการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ในการสร้างความเข้าใจที่ดีต่อคนใน
สังคม ที่มีต่อเด็กออทิสติก “  ไม่ว่าเราจะมีบทบาทใด ๆ ในสังคมถึงแม้จะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง หรืออาชีพอะไร เราก็มีส่วนช่วยสังคมได้ในแบบที่ตัวเองถนัดได้” หนุ่มจิตใจดีทิ้งท้าย

ละคร ‘เด็กพิเศษ’ นำแสดงโดย : รสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) / อรพรรณ อาจสมรรถ (ครูบิว) /   วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF)อนันท์ พรหมดิเรก กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ เขียนบทและกำกับเวที นภัค ไตรเจริญเดช และเพลงประกอบละคร เพลง ‘ผู้มีความสามารถไม่พิเศษ’ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และ ขับร้อง โดย บอย-ตรัย ภูมิรัตน     

รอบการแสดง 22-24 และ 28 กุมภาพันธ์ 2556 และ 1-3 มีนาคม 2556 วันธรรมดารอบ 19.00 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.30 น. ณ.ห้องออดิทอเรียม (ชั้น5) หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ (ปทุมวัน) บัตรราคา 600 ,1,000 บาท นักเรียน นักศึกษา ลด 15%  ซื้อบัตรได้ที่ www.we-booking.com  สอบถาม  ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-900-9999 กด 4

ที่มา:  บ.เจนโฟร์ จำกัด
บันทึกภาพ:  บ.เจนโฟร์ จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บอย ตรัย ยิ้มต้อนรับ “น้องขุนเขา” สมาชิกใหม่ของครอบครัว ภูมิรัตน >>

“บอย ตรัย” ตื่นเต้น!!! แต่งร้องและโปรดิวซ์เพลงรัก “ให้รักปรากฏตัว” ประกอบซีรีส์กระแสแรง “เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ” >>

Once upon a Trai” : กาลครั้งหนึ่งตรัยมาแล้ว คอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวจาก “บอย ตรัย” >>

Once upon a Trai กาลครั้งหนึ่ง..ตรัยมาแล้ว คอนเสิร์ตนิทานเพลงของ บอย ตรัย ภูมิรัตน เปิดขายบัตรแล้ววันนี้! >>

ถ้าคุณไม่มีใคร ให้หันกลับมา เพราะผมยังรออยู่ตรงนี้เสมอ >>