“แจ๊ค” โชว์สปิริตพระเอกโคตรแมนเดินขึ้นเขาเปียกฝน ตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 3 น็อคหมดสติคากองถ่าย

หลังจากที่ แดน วรเวช ดานุวงศ์ ดึงนักแสดงคารมดีอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน   มาเป็นพระเอกใน “ฤดูที่ฉันเหงา” งานนี้เพื่อให้เข้ากับชื่อหนัง แดนเลยจัดให้พระเอกของเราเปียกฝนทุกวันกันเลยทีเดียว!!! ถึงแม้จะมีพระเอกอีก 1 คน อย่าง โทนี่ รากแก่น มาร่วมแสดงนำคู่กันก็เถอะ แต่จากการรวบรวมสถิติการเปียกฝนแล้วมีอยู่คนเดียวที่เปียกฝนเยอะสุดจะเป็นใครไปไม่ได้นั่นคือ แจ๊ค แฟนฉัน หรือ เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ซึ่งเปียกถึงขนาดข่าววงในกระซิบมาว่าชั้นในที่เตรียมไปถึงกับไม่พอ เป่าแห้งกันชนิดไม่ทัน แถมพระเอกแจ๊คยังทุ่มเทสุดตัวเข้าโรงพยาบาลถึง 2 รอบ เพราะเครียดจัดที่ต้องรับบทพระเอกเต็มตัว และเปียกฝนทั้งวันทั้งคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บของแม่ฮ่องสอน

 ในฉากนี้เป็นฉากที่ผกก.แดน วรเวช ตั้งใจเป็นพิเศษเพราะนอกจากจะปริมาณของเม็ดฝนที่เนรมิตรขึ้นมาจะหนัก และกินพื้นที่ในการตกเยอะที่สุดแล้ว แถมถ่ายบนถนนในแทบเนินเขาที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ทำฝนตกที่พระเอกแจ๊คต้องเดินเปียกฝนด้วยระยะทางกว่า 60 เมตร ท่ามกลางอุณหภูมิของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่หนาวเหน็บเพียง 10 กว่า องศานิดๆ อีกต่างหาก และเพิ่มเติมความอลังการในงานทางด้านภาพด้วยการติดตั้งกล้องบนเครนขนาด 9 เมตรที่ยกตัวขึ้นสูงไปอีก เพื่อเก็บภาพระยะไกลให้เห็นบรรยากาศของฝนที่ตกเต็มพื้นที่ โดยมีหนุ่มแจ๊คจะต้องเดินตากฝนร้องเพลงมาอย่างอารมณ์ดีตามสไตล์คาแรคเตอร์โชว์เดี่ยวความเป็นพระเอก ซึ่งงานนี้ต้องยอมเปียกฝนถ่ายทำกันตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 1   จนสุดท้ายถึงกับน็อคหมดสติไม่รู้ตัวคากองถ่ายเลยทีเดียว ซึ่งแจ๊คได้เล่าถึงบทบาทและพูดถึงฉากที่โหดสุดๆ ว่า

            “ผมแจ๊คครับอยากจะบอกว่าหนังเรื่องฤดูที่ฉันเหงา ผมรับบทเป็นพระเอกชื่อว่าคุงงี๊ หรือ น้องคุงนะครับ คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเป็นพระเอกจะต้องผจญกับการเปียกฝนมากขนาดไหน มากที่สุดในเรื่องเลยครับ โดนเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ผมต้องตากฝนเปียกตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงตี 3 ซึ่งวันนั้นผมมีคิวถ่ายมาตั้งแต่เช้าแล้ว ปรากฎว่าผมดันหลับไป พี่แดนก็ปลุกใหญ่เลย ทีมงานมีพยุงด้วย มีคนมานั่งยันหลังเราเอาไว้ไม่ให้ล้ม ต้องยอมถ่ายทั้งๆ ที่เราหลับไปแล้ว ดีที่เป็นการถ่ายผ่านข้างหลัง  ซึ่งต้องสารภาพเลยว่า เราถ่ายมาหลายวัน เราก็ไม่ไหวแล้ว ง่วงแล้ว แล้วพี่แดนให้เปียกฝน จนยืนหลับจนสุดท้ายทีมงานต้องแบกขึ้นรถไปที่โรงแรม เพราะง่วงมาก ย้อนกลับไปนึกถึงตอนถ่ายบรรยากาศตอนถ่ายทำฉากนี้หนาวมาก เราถ่ายกันตั้งแต่เวลา3ทุ่ม บรรยากาศในกองถ่ายก็มืดมากๆ แล้วในฉากนี้มีการใช้เครนขนาด 9 เมตร ติดกล้องเพื่อเก็บภาพเราเดินเปียกฝนขึ้นเขามา และแน่นอนครับฉากนี้ฝนต้องตก เราใช้เสาติดตั้งฝนถึง 6 ต้นด้วยกัน ระยะทางที่ผมจะต้องเดินเปียกฝนยาวถึง 60 เมตร ด้วยกันซึ่งผมก็จะจัดเต็มแน่นอน ทีมงานใช้เวลาในการเซ็ทฝน และวางกล้องอย่างอลังการมากถึง4ชม.ผมมั่นใจว่าบรรยากาศหนาวๆ ฝนตกแบบนี้ ผมอาจจะเป็นไข้ได้ สุดท้ายก็น็อคจริงๆ ต้องขอขอบคุณพี่แดน วรเวช ที่จับผมมาทำสารพัดมากๆ ในหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ฉากฝนตก ฉากแปลกๆ จีบหญิง ถอดเสื้อกลางถนน ฯลฯ คือทำทุกอย่างเพื่อให้การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาหลากหลายมากๆ เป็นหนังรักที่พูดได้ว่ามีฝนทุกวัน แต่สำหรับฉากนี้ต้องขอบอกว่าเป็นวันที่ผมต้องตากฝนนานที่สุด”

             เตรียมจับตาดูฉากนี้ให้ดีว่าอลังการฉ่ำแฉะขนาดไหน ทำไมแจ๊คถึงกับน็อควืดไปเลยทีเดียว 9 พ.ค.นี้กับ “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักสำหรับคนขี้เหงาที่ดูแล้วรับรองจะไม่เหงาอีกต่อไป

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไทยพีบีเอส” ร่วมกับ “เจ เอส แอล” บวงสรวงละครอิงประวัติศาสตร์แห่งปี “บุษบาลุยไฟ”เปิดตัว “โทนี่ รากแก่น” ประกบคู่ “เฌอปราง BNK48” อย่างเป็นทางการครั้งแรก !  

AIS PLAY จับมือ Bearcave Studio บวงสรวงซีรีส์ “ปะป๊ามือใหม่ How to be a Perfect Dad” ดึง “โทนี่-แก้ว” รับบทนำ >>

เสียวหมี่ แท็กทีมโทนี่ รากแก่น หนุ่มอาร์ตสุดคูลและบาส นัฐวุฒิ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดตัว Mi 11 สมาร์ทโฟนเพื่อคนรักหนัง ครีเอทคอนเทนต์วิดีโอง่ายๆ เรียกไลค์ถล่มทลาย >>

“โทนี่ รากแก่น” ร่วมเป็นกระบอกเสียงช่วยผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ โรงพยาบาลรามาธิบดี ในงาน Brother Beat Cancer Run 2020 เผย!!อินจัด ประสบการณ์ตรงคุณพ่อป่วย >>

อิเกีย x เกรฮาวด์ เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ “SAMMANKOPPLA/ซัมมันคอปล่า” จากกรุงเทพฯ สู่ทั่วโลก >>