“ไอ-โมบาย” ย้ำแชมป์สมาร์ทโฟนเฮ้าส์แบรนด์ อันดับ 1 ส่ง “ไอคิวเอ็กซ์” และ “ไอคิว 9” สู้ศึกสมาร์ทโฟนไฮ-เอนด์ ดีไซน์สวย บาง เบา สะท้อนรสนิยมมีระดับ พร้อมขุมพลังซีพียู ควอดคอร์ 4 หัว แรงจัด

(27 พฤษภาคม 2556, กรุงเทพฯ) บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) ย้ำแชมป์เฮ้าส์แบรนด์ อันดับ 1 ระดมทัพสินค้าลงตลาดต่อเนื่อง รุกหนักกลุ่มสมาร์ทโฟนไฮ-เอนด์ ต่อยอดความสำเร็จจากไตรมาสแรก มั่นใจยอดขายสิ้นปีทะลุ 70% ของยอดขายรวม หรือราว 2.3 ล้านเครื่อง โดยล่าสุดเปิดตัว “ไอคิวเอ็กซ์” (IQX)     สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2  รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกตัวแรงที่สุดในขณะนี้ และขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตระกูลไอคิวของ ไอ-โมบาย    ซึ่งจำหน่ายครั้งแรกในงาน พร้อมเผยโฉมแอนดรอยด์ตระกูลไอคิว   ซีรี่ส์ ได้แก่ “ไอคิว9” (IQ9) ชูจุดเด่นระบบประมวลผลซีพียูระดับควอดคอร์ (Quad Core) 1.2  กิกะเฮิรตซ์  ที่บูธ   ไอ-โมบาย  ในงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 ไฮ-เอนด์”  (Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องเพลนนารี่ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกจากนี้           ไอ-โมบาย ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษซิม ไอ-โมบาย 3GX สำหรับลูกค้าของ ไอ-โมบาย ในงานอีกด้วย

 นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปีนี้นับเป็นปีทองของ ไอ-โมบาย เนื่องจากตลาดสมาร์ทโฟนมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว  จึงทำให้ไอ-โมบายหันมาบุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮ-เอนด์อย่างเต็มตัว โดยใช้กลยุทธ์มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่  ในไตรมาสแรก ไอ-โมบาย สามารถทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนตระกูลไอคิว มากกว่า 4 แสนเครื่อง ส่งผลให้รายได้รวมทั้งสิ้น 2,466 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 55% จึงคาดว่าในปีนี้ ยอดขายสมาร์ทโฟนของ ไอ-โมบาย จะพุ่งขึ้นเป็น 70% ของยอดขายรวม หรือราว 2.3 ล้านเครื่อง จึงส่งผลให้รายได้ ไอ-โมบาย มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในอีกครึ่งปีที่เหลือ  โดยในไตรมาส 2 ไอ-โมบาย จะส่งมือถือออกสู่ตลาดอีกกว่า 20  รุ่น ทั้งฟีเจอร์โฟน และแท็บเลต รวมถึงสมาร์ทโฟนจำนวน 12   รุ่น”

   “ภายในงานได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนไอคิวรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูงอย่าง “ไอคิวเอ็กซ์” ราคา 9,490 บาท และ “ไอคิว 9” ราคา 9,990 บาท มาพร้อมความแรงของซีพียูระดับควอดคอร์ แบบ 4 แกนสมอง เพื่อเป็นจุดขายและตอบสนองผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เน้นความแรง  พร้อมบริการเครือข่าย 3G เต็มรูปแบบ  นอกจากนี้ ยังร่วมกับพันธมิตรธุรกิจจากควอลคอมม์ ผู้ผลิตชิปซีพียูสำหรับสมาร์ทโฟนเปิดตัว “ไอคิว 5.1” (IQ 5.1) และ “ไอคิว 1.1” (IQ 1.1) ที่ใช้ชิปเซตควอลคอมม์ สแนปดรากอน (Qualcomm Snapdragon) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลได้รวดเร็ว และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย”

“สำหรับการเปิดตัวไอคิวเอ็กซ์ และไอคิว 9 ไอ-โมบายเตรียมกิจกรรมการตลาดที่เข้าถึงความต้องการของลูกค้า และวางกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ครอบคลุมทุกสื่อ รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจแล้ว  ไอ-โมบาย ยังเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของสมาร์ทโฟนในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ที่นิยมใช้สินค้าไทย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีอายุใกล้เคียงกับคนไทยและมีกำลังซื้อมากเพียงพออย่างเช่นในประเทศกัมพูชา ลาว มาเลเซีย และพม่า จึงทำให้ ไอ-โมบาย มีโอกาสขยายตลาดมือถือที่เปลี่ยนการใช้งานจาก 2G เป็นเทคโนโลยี  3G ในราคาไม่แพงออกสู่ตลาด  และตอบสนองความต้องการใหม่ๆ ของผู้บริโภคได้ในทันที” นายสุภสิทธิ์กล่าว

 ทางด้าน นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ไอคิวเอ็กซ์และไอคิว 9 นับเป็นสมาร์ทโฟนซีพียูระดับควอดคอร์เครื่องแรกของ ไอ-โมบาย และเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูลไอคิว ที่มีประสิทธิภาพในระดับไฮ-เอนด์และความสามารถเทียบเท่าอินเตอร์แบรนด์

“สมาร์ทโฟนที่เป็นตัวชูโรงในงานนี้ รุ่นล่าสุด “ไอคิวเอ็กซ์” ที่มีดีไซน์สวย บาง เบา ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ทำให้ทุกคนเห็นแล้วอยากลองสัมผัสตัวจริงสักครั้ง ด้วยซีพียูควอดคอร์  1.2  กิกะเฮิรตซ์  แรม 1  กิกะไบต์ รอม 4 กิกะไบต์  แบตเตอรี่ 2,000 มิลลิแอมป์  ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2  มาพร้อมฟังก์ชั่นโดนใจอย่าง กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช  ออโต้โฟกัส และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีบีเอสไอ (BSI) ช่วยในการถ่ายภาพแม้ในสภาพแสงน้อย หน้าจอไอพีเอส ขนาด 4.7 นิ้ว  ความคมชัดระดับ HD ความละเอียดหน้าจอ 720×1280 พิกเซล ใช้กระจก Corning Glass ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี  สามารถใช้นิ้วที่เปียกน้ำสัมผัสหน้าจอสั่งงานได้ทันที   เล่นเกมไหลลื่นด้วยกราฟฟิกการ์ด SGX544 นอกจากนี้ ยังใช้งานได้พร้อมกันสองซิม เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทั้ง WiFi และ 3G ราคาเพียง 9,490 บาท”

  “สำหรับไอคิว 9” สุดยอดสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์  4.2 ที่มาพร้อมระบบประมวลผลซีพียูควอดคอร์ 1.2  กิกะเฮิรตซ์  แรม 1  กิกะไบต์ รอม 4 กิกะไบต์ มาพร้อมกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช  ออโต้โฟกัส และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เทคโนโลยีแบบบีเอสไอ (BSI)  หน้าจอ ขนาด 5.7 นิ้ว  ความคมชัดระดับ HD ความละเอียดหน้าจอ 720×1280 พิกเซล กระจกดรากอนเทรียลป้องกันรอยขีดข่วน แบตเตอรี่อึดทนนาน 2,600     มิลลิแอมป์ จำหน่ายพร้อมไมโครเอสดีการ์ด 16 กิกะไบต์  ในราคา 9,990 บาท” นายธีรพล อัศวธิตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการธุรกิจเอ็มวีเอ็นโอ บริษัท ไอ-โมบาย พลัส จำกัด กล่าวว่า “ไอ-โมบาย พลัส ผู้ให้บริการระบบ 3G บนโครงข่ายของทีโอที ปัจจุบันมีพื้นที่บริการครอบคลุมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวม 4,200 สถานี ได้รับความวางใจสูงสุดจากผู้ใช้บริการบนระบบ 3G กว่า 150,000 ราย พร้อมสำหรับการขยายพื้นที่ให้บริการของทีโอทีแล้วทั่วประเทศ บนคลื่นความถี่ 2100 เมกกะเฮิรตซ์ เพื่อรองรับการเติบโตของผู้ใช้บริการ 3G ที่มากขึ้น“ “นอกจากการพัฒนาด้านสัญญาณ ไอ-โมบาย 3GX ยังมอบแพ็คเกจซิม i-mobile 3GX สำหรับลูกค้าที่ซื้อ   สมาร์ทโฟนตระกูลไอ-สไตล์ และไอคิว อาทิ ไอคิวเอ็กซ์ และ ไอคิว 9 รับซิม 3GX แบบเติมเงิน โทรฟรีสูงสุด 500 นาที เล่นอินเตอร์เน็ตสูงสุด 500 เมกกะบิต พร้อมรับค่าโทรสุดคุ้ม นาทีละ 49 สตางค์ เล่นอินเตอร์เน็ตเมกละ 20 สตางค์ ซึ่งทำให้การใช้งานออนไลน์บนสมาร์ทโฟนสนุกมากขึ้น” “ด้วยกลยุทธ์การบันเดิ้ลซิม i-mobile 3GX กับสมาร์ทโฟน ไอ-โมบาย พร้อมกับการขยายจำนวนตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ไอ-โมบาย มีความเชื่อมั่นว่าสามารถขยายจำนวนผู้ใช้บริการได้ตามเป้าที่วางไว้ จำนวน 600,000 ราย ภายในสิ้นปีนี้” นายธีรพล กล่าวปิดท้าย

ที่มา:  บริษัท พริสไพออริตี้ จำกัด
บันทึกภาพ:  บริษัท พริสไพออริตี้ จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง