“ปันปัน –สุทัตตา” โอดถ่ายหนัง “ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” สุดหิน ยากที่ต้องแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตาในบท “มีน”

หลังแจ้งเกิดในวงการและกวาดรางวัลไปด้วยหนังสยองขวัญมากมาย จนขึ้นแท่นนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นคุณภาพที่น่าจับตามอง  ในที่สุด “ปันปัน-สุทัตตา  อุดมศิลป์”  ได้กลับมาสวมบทบาทสุดท้าทาย ที่พร้อมจะกระตุ้นต่อมผวาให้กับผู้ชมภาพยนตร์   ในเรื่อง  “LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย” ของค่ายหนังน้องใหม่ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอภายใต้การบริหารของ คุณลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย ผลงานกำกับของ 3 ผู้กำกับมือรางวัล  กิตติธัช  ตั้งศิริกิจ, สิทธิศิริ  มงคลศิริ, ษรัณยู  จิราลักษม์  พร้อมด้วย 3 นักแสดงน้องใหม่ อาย-พิมพกานต์   แพร่คุณธรรม ,  เบสท์-เอกวัฒน์  เอกอัจฉริยา  และ สบาย-กฤษ สถาปนพิทักษ์กิจ”   โดย ปันปัน-สุทัตตา  อุดมศิลป์ รับบทเป็น  มีน  เด็กสาววัยใส รักการเรียน ที่แอบซ่อนความดำมืดแห่งมิตรภาพอยู่ภายในใจ  ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ามารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

            “มีหลายคนพูดว่า หนูถูกโฉลกกับหนังผีนะ (หัวเราะ) ซึ่งใน Last Summer ฤดูร้อนนั้น  ฉันตาย หนูรับบทเป็น มีน   มีนจะเป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาที่มีเพื่อนสนิทชื่อ  “จอย”  รับบทโดย อาย-  พิมพกานต์  แพร่คุณธรรม  ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก  และพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอเมื่อใครคนใดคนหนึ่งมีปัญหา  แต่หลังจากที่ตกลงใจไปเที่ยวทะเลกับกลุ่มเพื่อนสนิทกัน  ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้น  จนกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตที่พลิกเรื่องราวให้ต้องติดตาม

            ซึ่งบทของ “มีน”  ถือว่าเป็นบทที่ยากและหนักที่สุดในชีวิตการแสดงเลยค่ะ  เพราะตัวละครตัวนี้จะครุ่นคิดอะไรอยู่ในใจตลอดเวลา  ถึงข้างนอกจะยิ้ม แต่ถ้าดูในดวงตา  จะรู้ว่าไม่ได้ยิ้มไปด้วย  ต้องอ่านบทเยอะๆ คุยกับครูกุ๊กไก่  ที่สอนแอ็คติ้งตลอด  เพราะเป็นบทที่ยากมากที่จะทำความเข้าใจตัวละครได้เอง   เราต้องรู้เหตุการณ์ทั้งเรื่อง  แล้วเจาะมาถึงตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากคาแรคเตอร์ในเรื่องลัดดาแลนด์  ที่ตัวละครจะเป็นเด็กที่มีปัญหากับพ่อ แต่เรื่องนี้ตัวละครของมีนจะมีปมในใจแต่ไม่แสดงออก  เรื่องนี้ต้องซ่อนอะไรหลายๆอย่างไว้  ทุกฉากที่เล่นต้องเก็บอาการ  มีอะไรอยู่ในใจตลอด ทำให้เล่นยากมากค่ะ

            เรื่องร้องไห้ก็เป็นอีกอย่างที่ยากมาก  แล้วในหนังมีอยู่ฉากหนึ่ง  ต้องร้องไห้อยู่สองชั่วโมงไม่ได้หยุด  พอเปลี่ยนเซ็ทก็ต้องโฮลด์อารมณ์ตรงนั้นไว้ให้ต่อเนื่อง  น้ำตาไหลตลอด ปกติเราเป็นคนร้องไห้ยาก  ไม่ใช่คนขี้แยด้วย  เรื่องร้องไห้เลยยากสำหรับเรา

            แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนนักแสดงไม่ว่าจะเป็น  พี่อาย-พิมพกานต์, สบาย-กฤษ  และเบสท์-เอกวัฒน์  มากเลย   ถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องแรกของหลายๆคนที่ต้องมารับหน้าที่นักแสดง  แต่ทุกคนทำได้ดีทีเดียว  ทำงานด้วยกันอย่างตั้งใจมาก  และรับ-ส่งอารมณ์มาให้เราอย่างเต็มที่  โดยเฉพาะกับเก้า-   จิรายุ   เรื่องนี้ก็ถือเป็นการร่วมงานกันเป็นเรื่องที่สอง เก้ามีความตั้งใจทำงานมาก  อย่างฉากที่ต้องร้องไห้ ถ้ากำลังจะเข้าฉากแล้วมีใครยิ้มให้  เขาจะไม่ยิ้มด้วย  เพราะเขามีสมาธิมาก  อยากให้ติดตามชมกันค่ะ รับรองว่าหนังเรื่องนี้ จะแตกต่างจากหนังผีทั่วไป ที่ไม่ใช้มีแค่ความน่ากลัว แต่ยังมีความสนุก ซึ้ง สะเทือนใจ และสยองขวัญ รออยู่ให้ได้ชมกันค่ะ 

 

ติดตามอีกหนึ่งบทบาทการแสดงของ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์  กับเรื่องราวมิตรภาพและความลับ ความสวยงามและดำมืด   ได้ในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ สะเทือนอารมณ์วัยรุ่น  LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย   จากค่ายหนังน้องใหม่ ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ’  พร้อมเข้าโปรแกรมฉายให้ได้สยองกันในวันที่  27 มิถุนายน 2556  ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ที่มา:  ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ
บันทึกภาพ:  ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จีทีเอช ออนแอร์ ร่วมกับ นาดาว บางกอก และ จีเอ็มเอ็ม แซท จัดกิจกรรม “ฮอร์โมน โฮมรูม ซีซั่น 2” ส่งตรงถึงรั้วโรงเรียน!!

“ย้ง” เปิดโผ 12 คนสุดท้าย “ฮอร์โมน เดอะ เน็กซ์ เจน” พร้อมดัน นักแสดงหน้าใหม่ ใน “ฮอร์โมน” ซีซั่น 2

“ปันปัน” ในวันที่ “พ่อ” ภาคภูมิใจ เข้ารับพระราชทานเหรียญที่ระลึก “ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม”

“ทาเลนต์ วัน” จัด “Thanks you party” ขอบคุณกระแสต้อนรับภาพยนตร์ “Last Summer ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย” อบอุ่น

“เบสท์”หลอน”บ้านอาถรรพ์”โดนล็อคขังเดี่ยว ใน ‘Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย’