อันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่

เมื่อตัวแม่นัมเบอร์วันแห่งวงการจ็อบฮันท์(Job hunt) ต้องไล่ล่าคว้าตัวผู้ชายแสนดี มาเพื่อสังเวยตำแหน่งหัวหน้าแผนกที่เธอสุดจะวอนท์ แม้ว่าจะต้องดิสเครดิตหนุ่มคนนั้นปางตาย !! ภารกิจร้ายๆรสสตอรว์เบอร์รี่ระหว่างสาวสวยเจ้าเล่ห์ แต่แอบฟอร์มหลุด กับหนุ่มหล่อแสนเริ่ด แต่แอบกวนป่วนใจ(ที่สุดอ่ะว์) จะชุลมุนวุ่นฮา และ แซ่บซี๊ดจี๊ดจิ้น ขนาดไหน ใครจะล่าหัว หรือล่าหัวใจของอีกฝ่ายได้ก่อนกัลล์!!! 

อ๊าย ยอมไม่ได้กับศึกนัดนี้ !!! อันโกะ หรือชื่อจริงที่แสนจะเกร๋ว่า อันยา(อารยา เอ ฮาร์เก็ต) พร้อมลูกน้องหนุ่มเกาหลีฟีเวอร์ นายคิมหันต์(กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์) ที่เปลี่ยนนามตัวเองเป็น คิมบอม  โดนท้าทายจากเมรี(ธนิดา กาญจนวัฒน์) เพื่อนร่วมงานมหาประลัย ที่ช่างกล้าเรียกตัวเองว่า แมรี และ ยัยอาโป(ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) ลูกน้องของเจ้าหล่อน ซึ่งหวังดันเจ้านายตัวเองให้มาชิงตำแหน่งหัวหน้าแผนก แข่งกับตัวแม่ของเรา  คนอย่างอันโกะ โก๊ะได้ แต่แพ้ไม่ได้ ! ศึกวันแดงเดือดจึงระเบิดขึ้น โดยมีเหยื่อที่น่าหม่ำ เอ๊ย! น่าฉงฉาน คือ  ด็อกเตอร์หนุ่ม แสน   เผื่อนนาดี  (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)ชื่อแสนจะ เอ้าท์ เอ้าท์ เอ๊า !!! แบบนี้ก็ยังมีอยู่จริงในโลกยุคดิจิตอลนะ  (เอวัง !)

ด็อกเตอร์แสน วิศวกรหนุ่มด้านตัดต่อพันธุกรรมพืช พรั่งพร้อมด้วยโพร์ไฟล์การศึกษา และการงานขั้นเทพ ล่าสุดได้พัฒนาข้าวพันธุ์ใหม่ที่ช่วยชาวนาให้รอดจากวิกฤตผลผลิตตกต่ำมาได้อย่างปาฎิหารย์ ทำให้บริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรข้ามชาติ ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น (Future of vision ) อยากได้เขามาทำกำไรให้จนตัวสั่น แต่ด็อกเตอร์เมินหน้าหนีเงินเดือนเรือนล้านที่ทางบริษัทหยิบยื่นให้ แล้วเอาบันท้ายไปแหมะบนเก้าอี้เล็กๆในบริษัทชื่อบ๊านบ้านว่า “เพียงพอดี” แทน โดยอ้างว่าอยากช่วยเหลือชาวนา และเกษตรกรมากกว่าใช้สมองไปเพื่อคนรวยๆแค่กลุ่มเดียว! ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่นเลยทุ่มไม่อั้นให้ ธกฤต(นิธิ สมุทรโคจร) เจ้าของบริษัทจ็อบฮันท์ไปล่าหัวด็อกเตอร์แสนมาสยบแทบเท้าให้ได้!!

ธกฤตฝากความหวังของบริษัทไว้กับอันยา โดยเอาตำแหน่งหัวหน้าแผนก พร้อมค่าคอมมิชชั่นหกหลักมาจูงใจ และยังแอบเอาภาษีที่ดีไม่ใช่น้อยของเมรีมาขู่อันยาอยู่กลายๆ หญิงสาวซึ่งรักความท้าทาย และไม่ชอบแพ้ให้กับใครจึงทุ่มสุดตัว!! ถึงกับยอมปลอมตัวไปเป็นเลขานุการของด็อกเตอร์แสนที่บริษัทเพียงพอดี เพื่อจะแทรกซึมเข้าไปทำลายชีวิตการทำงานของด็อกเตอร์ จนทำให้เขาต้องออกจากบริษัท และย้ายไปทำงานที่ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่นในที่สุด ! หุ หุ หุ !! (ร้ายมั๊ยล่ะเคอะ !! คุณผู้ชมขา !!!)

อันยารีดลุคสุดหรูของเธอลง ให้เหลือแค่ภาพลักษณ์ระดับโลคัล!! แต่สวรรค์ก็ดูยังจะไม่พอใจ ในวันนัดสัมภาษณ์งาน ยังจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง แล้วรถเต่าสีส้มที่ไหนไม่รู้โผล่มาเหยียบแอ่งน้ำสาดกระเซ็นจนสาวสวยเปื้อนโคลนมอมแมมราวกับจะเป็นพรีเซนต์เตอร์สบู่ฆ่าเชื้อเดทตอล  อันยาประกาศกร้าวว่าอีตาเจ้าของรถนายต้อง ตาย ตาย ตายยยยแล้ว…หล่อมวากก!! เมื่อได้เห็นชายหนุ่มสุดเริ่ด ที่ไม่เยอะจนเกินไป ไม่น้อยจนเกินแล และไม่มีอะไรที่สายตาสแกนขั้นแอดวานซ์จะติได้!  อันยาต้องรีบสลัดอาการใจหวิวออกก่อนจะผิดวัตถุประสงค์ ทำกันแบบนี้ต้องปะฉะดะเท่านั้น!! ซึ่งปกติอันยาเก่งกาจในประเด็นนี้มาก แต่ทำไมกับอีตานี่ ไหงเธอถึงทำฟอร์มหลุดเรี่ยราดเทกระจาดไปทั่วก็ไม่รู้ แถมที่เฮง( หรือซวย ?) กว่านั้น ตาเจ้าของรถที่เธอแหวใส่ไปหลายเดซิเบลนี่เองคือด็อกเตอร์แสน!! คนที่อันยาอุตส่าห์ดั้นด้นปลอมตัวมาขอสมัครเป็นเลขานุการของเขาถึงนครนายก โอ้แม่เจ้า แผนล่มตั้งแต่ยังไม่ทันจะเริ่ม!

แต่พระเจ้าอาจจะเมตตา (หรือเล่นตลกก็ไม่รู้ได้) ด็อกเตอร์แสนก็ดั๊นรับอันยาเข้าทำงานด้วยเหตุผลที่ไม่น่าปลื้มซะเลยว่า อันยาปากคอเราะร้ายดี เหมาะที่จะมาเป็นเลขาของเขา (ซะงั้น) อันยาเลยได้งานแบบเหวงๆ ไม่รู้ว่าจะภูมิใจดีรึเปล่า  แต่แล้วความจริงก็ปรากฎในเพลาต่อมา อันยาได้ซึ้งไปถึงกระดูกสันหลังข้อที่แปดว่าทำไม๊ ด็อกเตอร์ถึงได้รับเธอ หลังจากที่เพียรเปลี่ยนเลขามาแล้วกว่า 11 คน เธอเป็นคนที่ 12 ครบโหลพอดิบพอดี !!! เพราะการเป็นเลขาของด็อกเตอร์มันคืองานออแกไนซ์ระดับนรกเรียกเพ่นี่เอง

เริ่มตั้งแต่ ช่วงข่าวเช้ารับอรุณออนแอร์ หม่อมราชวงศ์หญิงเหมือน นิรมิต(พรรณชนิดา ศรีสำราญ) ก็จะปรากฎกาย มาร้องเรียกหาผัว เอ๊ย! แฟนตั้งแต่ไก่ยังไม่ทันตื่น แล้วอีกไม่กี่วินาทีถัดมา อิ๊งค์กี้(อริสรา ทองบริสุทธิ์) นางเอกสาวลูกครึ่ง      ภารตะก็จะถลันเข้ามาหาเรื่องหญิงเหมือนที่กล้ามาอ้างสิทธิ์เป็นแฟนด็อกเตอร์ แล้วผู้หญิงสองคนก็จะปะทะกันรุนแรงจนทั้งออฟฟิศสั่นสะเทือน ยังไม่หมดแค่นี้ !! เมื่อด็อกเตอร์แสนหนีบเลขาอย่างเธอลงพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาดินเปรี้ยว ณ บ้านนกกระเต็นด้วยกัน ปุ๊กลุก(ขจรกิติ์ พ้นภัย) แคนดิเดทรายที่สาม ที่มีศักดิ์เป็นลูกสาวกำนัน ก็ยังจะเข้ามาหวดซ้ายขวาใส่อันยาที่โดนเข้าใจผิดว่าเป็นเมียของด็อกเตอร์ แถมด้วยบทบู๊ส่งท้ายจาก กำนันโกมล(สรพงศ์ ชาตรี)พ่อของปุ๊กลุก ผู้มีอิทธิพลประจำถิ่นที่เสียผลประโยชน์เรื่องปุ๋ยเคมี ส่งคนมาข่มขู่ จนทั้งด็อกเตอร์และอันยาต้องหนีเตลิดลงท้องนา โดนควายทั้งฝูงไล่ขวิดไปอย่างช่วยไม่ได้ !!!

ชีวิตเริ่ดหรูของอันยาเปลี่ยนเป็นแนวแอดเวนเจอร์ทริลเลอร์ไปอย่างสิ้นเชิง! แต่จะหยุดก็ไม่ได้เพราะเมรีใช้อำนาจบาตรใหญ่ขู่ขวัญคิมบอมสารพัด แถมยังพยายามสืบให้ได้ว่าอันยาลาพักร้อนหายหัวไปไหน อันยามีแต่ต้องเอาชัยชนะกลับไป ขณะที่ผนึกกำลังแก้ปัญหาล้านแปดที่บริษัทเพียงพอดีลงได้ ซะจนคนทั้งบริษัทอยากจะตบรางวัลพนักงานรอบจัด! เอ๊ย ดีเด่นให้ซะเดี๋ยวนั้น  อันยากลับลืมแก้ปัญหาหัวใจของตัวเองที่กำลังโดนด็อกเตอร์ปะดังเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว!! จะเพราะความแสนดี (แต่แอบกวนนิ๊ดๆ) เพราะรอยยิ้มโลกสว่าง เพราะอุดมการณ์อันจริงใจไม่เอาแต่พูดพล่าม เพราะความแมนสุดติ่ง หรือเพราะเขาช่วยเธอจากทวยเทพ(นิธิชัย ยศอมรสุนทร) เพื่อนเก่าที่หวังแซ๊บเธอทีเผลอ หรือเพราะจูงมือกันหนีพวกค้าปุ๋ยร่วมเป็นร่วมตายกันมา หรือเพราะอะไรๆก็ตาม อันยาก็หวิวซะแล้ว เพียงแค่ด็อกเตอร์ส่งยิ้มให้..

อาการหวั่นไหวของหัวใจยิ่งปิดไม่ไหว เมื่อด็อกเตอร์พิลาสินี หรือ ด็อกเตอร์แพม(รินลณี ศรีเพ็ญ) คนสวยประจำเพียงพอดี กลับมาจากดูงานที่อเมริกาใต้  ด็อกเตอร์แสนกับด็อกเตอร์แพมแม็ทซ์กับเป๊ะเหมือนหลอดไฟกับสตาร์ทเตอร์ ทำให้อันยากลายเป็นแค่เลขาโก๊ะๆที่ดูโง่หลังเขาไปเลย ขณะที่พยายามถอนหน่อต้นรักที่ขึ้นในใจตัวเองทิ้ง  ย่าอร(สุพรรณษา เนื่องภิรมย์) คุณย่าแสนรักของอันยาเกิดล้มป่วย ด็อกเตอร์แสนเข้ามาเป็นกำลังใจให้ในเวลาวิกฤต และยังช่วยเกลี้ยกล่อมคุณย่าซึ่งไม่เคยเปลี่ยนใจจากบ้านสวน ให้ยอมย้ายมาอยู่คอนโดให้อันยาดูแลจนได้  หนำซ้ำเจ้านายผู้แสนดียังเพียรมาทานข้าวเป็นเพื่อนคุณย่าอยู่ไม่ขาดจนสายสัมพันธ์สองหญิง(ย่า-หลาน)หนึ่งชายถักทอเป็นมิตรภาพที่แน่นหนาเข้าไปอีก

ยิ่งรัก เอ๊ย ! ยิ่งสนิท กับด็อกเตอร์มากขึ้นเท่าไหร่ อันยาก็ยิ่งสับสนกับหน้าที่ร้ายๆของตัวเอง ถึงกับล่มแผนทำร้ายชื่อเสียงของแสนลงซะเอง แต่แล้วแนวรบด้านกำนันโกมลที่แร๊งค์ขึ้น ถึงกับส่งพวกมาลอบทำร้ายแสนเฉียดตาย อันยาจึงตัดสินใจได้ว่าจะยอมทำสิ่งชั่วร้ายเพื่อช่วยคนที่ตัวเองรัก!! แล้วเธอก็สบโอกาส เมื่อบุรินทร์(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) กรรมการบริหารของบริษัทเพียงพอดีให้ด็อกเตอร์แสน และด็อกเตอร์แพมเสนอโปรเจ็คท์พัฒนาบ้านนกกระเต็นแข่งกัน!! อันยาซึ่งสนิทกับเมขลา(ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ) เลขาของแพม ได้ใช้ไหวพริบปฏิภาณฉกฉวยเอาผลงานของเจ้านายเพื่อนใส่ลงไปอย่างเนียนๆในสไลด์ของเจ้านายตัวเอง วันเสนอโปรเจ็คท์ ด็อกเตอร์แพมสาวสวยแต่แอบแร๊งค์ส ควันออกหูเมื่อเห็นว่าแสนลอกไอเดียเธอ!!  ไม่มีใครคาดคิดว่าคนอย่างแสนจะทำเรื่องน่าอับอายแบบนี้  งามหน้าซะจนแสนต้องประกาศขอลาออก!!

ภารกิจสตรอว์เบอร์รี่หลอกคนมาทำงานสำเร็จลงแล้ว แต่สิ่งที่อันยาต้องแลกคือการทนเห็นภาพลักษณ์ของผู้ชายดีๆคนหนึ่งพังทลายลงด้วยมือของเธอ แสนไม่แม้แต่อยากจะมองหน้าเธออีก แม้    อันยาจะโกหกเขาว่าทำไปเพราะความหวังดี อยากให้เขาชนะ มันก็ไม่ช่วยอะไรขึ้นมา! งานนี้ไม่มีใครกระหยิ่มมากไปกว่าธกฤตที่ปิดจ็อบได้ ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่นรีบเข้ามาเสียบเอาใจด็อกเตอร์ว่าจะยอมให้ทำโปรเจ็คท์CSR ช่วยเหลือชาวบ้าน (โดยไม่บอกว่าให้ทำแค่นิดเดียว ก่อนที่จะมัดมือชกให้ช่วยบริษัทโกยแหลกในภายหลัง) จนด็อกเตอร์ตกลงจะเซ็นสัญญารับตำแหน่งซีอีโอของฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น

เดชะบุญก่อนเซ็นสัญญาไม่ถึงชั่วโมง อันยาเพิ่งมารู้ว่าโดนเมรีตลบหลัง! แอบเอาตัวเข้าแลกกับธกฤต จนธกฤตรับปากจะไล่อันยาออกจากตำแหน่งหัวหน้าแผนกที่เพิ่งโปรโมท มายกให้เมรีเมียน้อยหมาดๆแทน แถมธกฤตยังโกงค่าคอมมิชชั่นของเธอไปกว่าครึ่ง ตัวแม่เพิ่งซึ้งว่าโง่แค่ไหนที่หักหลังคนดีมีอุดมการณ์มาช่วยเหลือปีศาจทุนนิยม อันยาบุกทะลวงไปสารภาพความจริงก่อนที่แสนจะจรดปากกาเซ็นสัญญาเพียงแค่ไม่กี่นาที แล้วหลังจากนั้นเธอก็ไม่ได้เจอะเจอเขาอีกเลย มีเพียงความผิดหวังที่เขาทิ้งท้ายไว้ว่า “อย่าได้พบเจอกันอีก”

แต่ถ้อยคำแค่นี้หรือจะหยุดคนใจสั่งลุยอย่างอันยาได้ อดีตตัวแม่พกลูกบ้าแล่นขึ้นไปตามหาอดีต         ด็อกเตอร์ซึ่งหนีหน้าสังคมกลับไปทำไร่สตอว์เบอร์รี่ให้ครอบครัวที่เชียงใหม่ โดยมีสิงห์(ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ลูกพี่ลูกน้องของแสนให้ความช่วยเหลือเพราะชอบความกล้าของอันยา  แต่เพียงดอกแรกที่เหยียบย่างผืนไร่ในอำเภอแม่อาย    อันยาก็โชว์โก๊ะหลงทางเข้าให้!! เดือดร้อนแสนต้องมาตามหา สองคนทะเลาะกันจนหลงเข้าไปหลังเส้นเขตแดน 625 ซึ่งเป็นเขตของผู้ก่อการร้ายไทยใหญ่ ป๊ะเข้ากับโจรก่อการร้าย จนแสนต้องเล่นละครฉากเลิฟซีน สวีทคิสอันยาเพื่อตบตาโจรไม่ให้มาก้อร่อก้อติก จูบจากแสนทำให้อันยาหลงเคลิ้มไปว่าเขาจะกลับมาคืนดี แต่ที่แท้มันก็แค่ฝันชั่วคืน!! เพราะเมื่อทั้งสองจากพวกโจรมาได้ แสนกลับเป็นคนแสนงอนเหมือนอย่างเคย แถมเมื่อกลับมาถึงไร่ พลพรรคคนรักแสน ทั้งหญิงเหมือน   อิ๊งค์กี้และปุ๊กลุกที่ยกโขยงกันมา พร้อมด้วยทวยเทพคู่กรณีเก่าของอันยา มาสร้างเหตุชิงรักหักสวาทวุ่นวายซะจน พ่ออุ๊ยหนานปิง(เกรียงไกร อุณหะนันท์) คุณปุ่สุดแสบของแสนออกกติกาว่าจะยกหลานชายให้ผู้หญิงที่ดูแลไร่  สตรอว์เบอร์รี่ได้ดีที่สุดเท่านั้น !

มหกรรมสตรอว์เบอร์รี่เรียกพี่จึงปะทุขึ้น!! ไร่สตอรว์เบอร์รี่ซึ่งเคยสงบก็วุ่นวายอลวนขึ้นมา ณ บัดนาว บรรดาซิตี้เกิร์ลต้องผจญเรื่องสตอรว์เบอร์รี่ที่ไม่หมู ทั้งตื่นเช้า จับจอบเสียม นอนกระดาน ทานอาหารพื้นบ้านสุดพิสดาร!! หญิงเหมือนและอิ๊งค์กี้พยายามสร้างภาพสาวรักธรรมชาติเพื่อเอาใจพ่ออุ๊ย  แต่ก็       โดนบลั๊ฟกลับจนหงายเงิบ สองสาวสุดจะทานทนไหว ปรี๊สแตกเข็นกระเป๋าออกจากไร่ไปเองในที่สุด งานนี้เหลือแต่ปุ๊กลุกที่ท้องแก่และอ้างว่าเด็กในท้องเป็นลูกของแสน  อีกหนึ่งคืออันยา นางเอกของเราซึ่งยอมอยู่เพราะต้องการสลัดทวยเทพ และลึกๆก็หวังให้แสนเห็นว่าเธอเสียใจกับเรื่องที่ผ่านมามากแค่ไหน

หัวใจอุ่นๆสองดวงในไร่สตอร์เบอร์รี่ที่เย็นเฉียบเกือบจะสื่อสารถึงกันได้ทีไร  ก็มีเหตุให้สะดุดเพราะปัญหาต่างๆในไร่ซะทุกครั้ง แถมปุ๊กลุกยังมาใส่ร้ายอันยาว่าเป็นคนทำสตอรว์เบอร์รี่เสียหาย ทั้งที่จริงๆแล้วอันช่วยฟื้นฟูไร่ให้ หญิงสาวหมดความอดทนและต่อว่าแสนว่าไม่รู้จักให้อภัย ไม่รู้หรือว่าโดนคนที่ตัวเองรักเกลียด มันทรมานมากแค่ไหน แสนสะอึกกับคำว่ารักของอันยา  พอจะตามไปง้อก็พบว่าอันยากำลังช่วยปุ๊กลุกที่ใกล้คลอดอยู่  ทั้งสองจึงต้องรีบพาว่าที่คุณแม่ไปโรงพยาบาลในเมืองด้วยกันอย่างด่วนๆ ที่หน้าห้องคลอดนี่เอง ความจริงก็เปิดเผยออกมาว่าแท้จริงแล้วลูกในท้องของปุ๊กลุกไม่ใช่แสน แต่เป็นทวยเทพ ที่เมื่อหลายเดือนก่อนได้ย่องเข้าห้องอันยา แล้วไปเจอปุ๊กลุกในเงามืด ทำให้เขาได้กลายเป็นพ่อของลูกในท้องปุ๊กลุกไปอย่างไม่ตั้งใจ !! แต่กำนันโกมลซึ่งไม่รู้เรื่องราวได้บุกเข้ามาหาเรื่องแสน แถมด้วยความแค้นที่โดนแสนเปิดโปงอิทธิพลชั่วจนโดนพิจารณาคดี ทำให้กำนันลั่นไกใส่แสนอย่างระเบิดอารมณ์ ก่อนจะรีบหนีไป (แต่ก็ไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย ถูกจับไปรับกรรมในที่สุด )

อันยาเฝ้าอาการของแสนอย่างสุดแรงกำลัง แต่แล้วเมื่อด็อกเตอร์แพมกลับมาขอคืนดีกับแสนเพราะรู้ความจริงแล้วว่าแสนไม่ผิด ทำให้อันยาซึ่งมีชนักติดหลังอยู่มากมายตัดสินใจจะเดินออกไปจากชีวิตของผู้ชายแสนดีคนนี้ เพราะรักคือการให้.. ให้คนที่เรารักได้รับในสิ่งดีๆ อดีตตัวแม่แพ็คกระเป๋าเตรียมบินกลับไปเลียแผลใจตัวเองที่อเมริกา ก่อนจะก้าวเข้าประตูสนามบินเพียงนิดเดียว สิงห์ก็โทรมาบอกว่าแสนอาการทรุด    อันยารีบบึ่งกลับมาเพื่อดูใจคนที่เธอรักเป็นครั้งสุดท้าย และพบว่าโดนหลอกเข้าให้ซะแล้ว!! แสนตัดพ้ออันยาที่จะทอดทิ้งเขาไปทั้งๆที่เป็นต้นเหตุของเรื่องวุ่นวายทั้งหมด เขาเรียกร้องค่าเสียหายให้ชดใช้ความผิด โดยรักและอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป อันยานึกไม่ถึงว่าจะมีวันนี้ ที่แสนยอมเอ่ยปากว่ารัก และให้อภัยในทุกๆอย่างที่ผ่านมา

และแล้วเรื่องราวความรัก ที่เริ่มต้นด้วยภารกิจสุดสตรอว์ก็จบลงด้วยความหวานฉ่ำชุ่มชื่น.. คนเคยร้ายก็กลับมาเลิฟ และจับมือกันสานฝันแสนหวาน..บนไร่สตรอว์เบอร์รี่สีสวยไปด้วยกันจนได้              จบจ้ะ

ตัวละคร

ด็อกเตอร์แสน เผื่อนนาดี           ด็อกเตอร์หนุ่มสเน่ห์ร้าย พกพาอุดมการณ์โดดเด่น ฉลาดเฉลียว คารมดี สุภาพ และมาดแมนไม่ใช่น้อย เป็นชายหนุ่มหนักแน่นที่พึ่งพาได้ ไม่ยอมแพ้ หรือท้อถอยอะไรง่ายๆ แถมมีรอยยิ้มออร่ากระจาย บีบหัวใจบรรดาสาวๆอย่างที่สุด(อ่ะว์) เวลาไปออกงานที่ไหน บรรดานางๆใจกล้าจะติดตามมาไม่เว้นชนชั้นวรรณะ ทั้งหม่อมราชวงศ์ ดาราไอดอล กระทั่งลูกสาวกำนัน แต่ตัวแสนเอง เวลารักใคร กลับปากหนัก ต้องรอจนมั่นใจจริงๆจึงจะบอกออกไปได้ ทำนองคอยแอบดูแลอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ผิดกับเรื่องงานที่เขาลุยจริงทำจริงทันที! แสนจบด็อกเตอร์เกียรตินิยมเหรียญทองด้านตัดต่อพันธุกรรมพืชมาจากยูดังของอเมริกา บริษัทใหญ่มากมายรุมไต่ตอม แต่เขากลับเลือกทำงานเป็นที่ปรึกษาให้กับ   ”เพียงพอดี” บริษัทเอกชนขนาดกลางที่มุ่งทำงานพัฒนาชนบทโดยไม่มุ่งเน้นผลกำไร  แสนเป็นนักวิจัยขาลุยที่คลุกคลีกับพื้นที่อย่างติดดิน เพราะพื้นฐานครอบครัวของเขาเป็นชาวไร่สตรอว์เบอร์รี่ มีไร่ขนาดใหญ่เบิ้มอยู่ที่เชียงใหม่ถึงสองแห่งด้วยกัน

อันยา หรือ อันโกะ ( หลายคนเรียกว่า “อันโก๊ะ”) ตัวแม่แห่งวงการล่าหัวที่เก่งนักกับเรื่องจัดการคนอย่างรอบจัด !! ใครอยากได้อะไร อันยาจัดให้เพื่อให้เขายอมย้ายงานซะอย่าง แต่ก็ต้องมาแป้กเมื่อเจอะกับคนอย่างแสนที่เงินซื้อไม่ได้! งานนี้เธอจึงต้องยอมปลอมตัวเป็นเลขาของแสน ทำให้ต้องยกเครื่องวงจรชีวิตขนานใหญ่ ทั้งสลัดลุคที่ก็อปมาจากคอลเลคชั่นมิลานออกให้บ้านลงที่สุดเท่าที่จะทำได้(แต่ก็ไม่ค่อยจะได้) ทั้งลงพื้นที่ท้องทุ่งชนบทห่างไกลความเจริญ ไหนจะต้องหัวหมุนคอยแมเนจพวกสาวๆที่มาไล่จิกแสน แต่ที่หนักกว่านั้นคือต้องบ่อนทำลายชีวิตการทำงานของชายหนุ่มผู้แสนดี ซึ่งทีแรกเธอก็อยากจะทำมากๆ โทษฐานที่ผู้ชายคนนี้รู้ทัน(จนหวาดเสียวว่าเขาจะจับโกหกได้) และกวนประสาทเธอนัก! แต่เมื่อได้เห็นตัวตนจริงๆของแสน ที่มุ่งมั่นทำความดีเพื่อส่วนรวม อันยาก็ชักใจอ่อน ตัวแม่ถึงกับสับสนหนัก จะทำร้ายคนที่เรา..เผลอรักเขาไปแล้วได้อย่างไร????

ด็อกเตอร์พิลาสินี หรือ แพม        นักวิจัยสาวโพร์ไฟล์เริ่ด ลูกหลานผู้ดีเก่า เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว รูปร่างหน้าตาก็ขนาดที่ว่าดาราเห็นแล้วต้องหลบให้ เธอคนนี้คือคู่แข่งหัวใจอันดับหนึ่งของอันยา เป็นเพื่อนสนิทของแสนมาตั้งแต่สมัยมัธยมจนถึงปริญญาเอก ! (อะไรจะเรียนด้วยกันยาวนานขนาดนี้ !!) แพมเป็นขวัญใจของทุกคนที่เพียงพอดี เวลาเธอเอ่ยปากอะไร ไม่มีใครในบริษัทไม่รับฟัง แต่กระนั้นความเพอร์เฟคก็ไม่มีในโลก เธอแอบแร๊งคส์ในแบบของเธอ อีโก้จัดชัดจริง ชนแหลกกับทุกความเห็นที่ขัดแย้ง ทำให้แพมกับแสนต้องผิดใจกัน เมื่ออันยาทำแผนก็อปงานของแพมมาให้แสน แต่เมื่อรู้ว่าแสนไม่ได้เป็นคนผิด แพมก็กลับมาขอคืนดี พร้อมทั้งบอกความในใจ เพราะเธอรู้สึกอยู่ตลอดเวลาแสนคือหนึ่งเดียวที่เหมาะสมกับเธอ

ทวยเทพ  ชายหนุ่มที่เพียรขายขนมจีบอันยามาแสนนาน เป็นแฟนไม่ได้ เป็นเพื่อนสนิทก็ยังดี หนุ่มคนนี้เป็นถึงลูกชายเจ้าของกิจการใหญ่ พร้อมประเคนทุกสิ่งอย่างให้อันยา  แต่นางเอกของเรากลับรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปหลายอย่างหากจะรักผู้ชายคนนี้ สุดท้ายทวยเทพถึงขั้นทนไม่ไหวลงแรงปลุกปล้ำเพื่อนสาว หวังรวบรัดตัดตอนเอาซะเลย คราวเคราะห์ที่แสนตามมาพบและอัดใส่ไปเต็มเหนี่ยว งานนี้เขาเลยกลายเป็นดาวร้าย และแสนกลายเป็นพระเอกตัวจริง แผนการปลุกปล้ำล้างแค้นยังลามปามสร้างความเสียหายให้กับปุ๊กลุกที่เผอิญมาอยู่ในห้องของอันยา ทำให้เขาได้ภรรยาผิดคนไปอย่างไม่ตั้งใจ (ซะงั้น !!!)

ธกฤต เจ้าของบริษัทจ็อบฮันท์ (Job hunt) ล่าคน ล่างาน มีสำนักงานหรูอยู่ที่ย่านศิวิไลซ์ใจกลางเมือง บริษัทขนาดเล็กของเขา มีพนักงานเพียง 10 กว่าคน แต่ทำกำไรต่อเดือนมหาศาลโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องจักรหรือแรงงานคนให้มากมาย เพียงแค่ช่วยบรรดาบริษัททั้งหลายฉกชิงเอาตัวคนที่อยากได้มาให้ได้!! ธกฤตถือเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ฉาบหน้าความร้ายลวงของตัวเองไว้ด้วยสโลแกนที่ว่า “Win Win เราช่วยให้ทุกฝ่ายสมหวัง” ธกฤตทำตัวเป็นคนใจดี หวังดีต่อลูกน้อง แต่จริงๆเขาใช้ทุกสิ่งเป็นเครื่องมือเพื่อความสำเร็จของตัวเอง สุดท้ายเขาก็หักหลังอันยา เพราะเห็นแก่สัมพันธ์สวาทที่เมรีมาประเคนให้ทั้งที่ตัวเองก็มีลูกเมียเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว จึงโดนอันยาล้างแค้นแฉแต่เช้าเข้าใส่ จนแทบไม่ไหวจะเคลียร์!!

คิมหันต์ หรือ คิมบอม หนุ่มขาเดฟ เกาหลีฟีเวอร์  ลูกน้องมัลติฟังค์ชัน ช่วยอันยาตลอดในทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องงานลามปามไปยันเรื่องส่วนตัว เก่งและคล่องเป็นพิเศษเรื่องเทคโนโลยีทั้งหลาย แถมยังประสงค์ดีกับหัวหน้าอย่างอันยาเป็นที่หนึ่ง  ทำงานล่าหัวด้วยความกระอักกระอ่วนใจอยู่นิดๆมาตลอด ในที่สุดก็ได้หันไปเอาดีในทางถนัด เปิดบริษัทออกแบบกราฟฟิคอย่างที่ฝันเอาไว้

เมรี หรือ แมรี นัมเบอร์ทูแห่งวงการล่าหัว คู่แข่งทางการงานตลอดกาลของอันยา เคยเป็นเพื่อนเลิฟกันตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ แต่เมรีอยากได้ดีมากกว่าได้เพื่อน เลยหักหลังอันยาจนสัมพันธ์เพื่อนสาวแตกหัก แต่กระนั้นเมรีก็ยังก้าวไปไม่ถึงที่หนึ่ง นอกจากคอยขัดแข้งขัดขา เหน็บแนม เสียดสีอันยาแอนด์ทีมแล้ว ยังคอยป่วนแผนปลอมตัว โดยจะสืบให้ได้ว่าอันยาแอบทำเรื่องลับๆอะไรอยู่ สุดท้ายขัดแข้งขาเพื่อนเก่าไม่สำเร็จ ก็เลยถวายตัวให้เจ้านายไปซะเลย เพราะความอยากจะเอาชนะให้ได้

อาโป ลูกน้องคนสนิทของเมรี อันยาแอนด์ทีม(คิมบอม)แอบเรียกว่า “ฮิปโป” ตามหุ่นไซส์จัมโบ้ทรีเอกซ์ของเจ้าหล่อน อาโปมีหน้าที่คอยเอาตัวมากางกั้นความเจริญของอันยา เพื่อดันเจ้านายตัวเองตลอด ตลอด

หม่อมราชวงศ์หญิงเหมือน นิรมิต  เซเล็ปสาวมั่น ที่ไม่เคยเห็นใครเริ่ดไปกว่าตัวเธอเอง แต่งตัวเยอะไม่เกรงสายตาใคร จิกหัวคนระดับล่างกว่าใช้เป็นเรื่องปกติ และไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจิกหัว! ติดใจแสนตั้งแต่ได้เห็นเขาในงานรับรางวัลนักวิจัยดาวรุ่งดีเด่น หญิงเหมือนหวังครอบครองหัวใจด็อกเตอร์สุดเพอร์เฟคคนนี้ให้ได้ ถึงกับตามมาสานสัมพันธ์ที่บริษัทเพียงพอดีอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน

อิ๊งค์กี้  ดาราวดาวรุ่งลูกครึ่งอินเดีย หน้าคม ผิวแขก มีสเน่ห์ยั่วยวนชวนให้หนุ่มๆน้ำลายหกทุกฝีก้าวที่ย่างผ่าน เธอยังมีโพร์ไฟล์งานระดับอินเตอร์ เพราะร่วมงานกับบอลลีวู้ดมาแล้ว ได้เจอแสนในงานการกุศลเพื่อเกษตรกรไทย ที่เธอต้องไปบริจาคของโชว์ความใจบุญไฟลท์บังคับ หลังจากนั้นทั้งตัวและหัวใจก็ละเมอเพ้อลอยไปหาแสนที่บริษัทแทบทุกวัน อิ๊งค์กี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณหญิงเหมือน เพราะสองสาวต่างคิดจะแย่งชิงแสนมาเป็นของตัวเองเพียงคนเดียว

ปุ๊กลุก ลูกสาวกำนันแห่งบ้านนกกระเต็น ถึงจะล่ำแต่ก็มั่นไม่เป็นสองรองใคร สะดุดรักแสนเข้าเต็มเปาเมื่อเขามาลงพื้นที่แก้ปัญหาดินเปรี้ยวให้ชาวบ้าน มุดรั้วหนีพ่อมาหาแสนทุกครั้งที่มีโอกาส ภายหลังทะเลาะกับพ่อเตลิดมาหาแสนถึงบริษัท วุ่นวายจนอันยาต้องมาดูแลให้ สุดท้ายกลายเป็นแม่ของลูกให้ทวยเทพไปเพราะเหตุผิดฝาผิดตัว !!!

กำนันโกมล ชายวัยกลางคนตอนปลาย ชอบสะสมปืนเอาไว้ขู่บริวารและลูกบ้าน เป็นผู้มีอิทธิพลประจำถิ่น และยังเป็นผู้ค้าปุ๋ยเคมีรายใหญ่ เมื่อแสนเอาแนวคิดเกษตรอินทรีย์เข้ามาจึงขัดผลประโยชน์กันอย่างแรง ทีแรกก็หวังว่าลูกสาวที่หวังเอาแสนทำสามีเกลี้ยกล่อมแสนให้เปลี่ยนแนวทาง แต่เมื่อเห็นว่าลูกเหลวแน่แล้ว จึงสั่งลูกน้องไปขู่ฆ่า ทำอันตรายลอบกัดแสนต่างๆนานา สุดท้ายถูกจับได้ว่าทำชั่วจึงโดนปลดจากตำแหน่งกำนัน และถูกต้อนเข้าคุกรับกรรมที่ก่อไว้

เมขลา หรือ เมย์ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของบริษัทเพียงพอดี น่ารัก จริงใจ เป็นคนซื่อๆง่ายๆ คอยเอาใจช่วยอันยาปราบศัตรูพืช เอ๊ย! ปราบบรรดาสาวๆของแสน ภายหลังได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นเลขาของด็อกเตอร์แพม แต่ภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรง จึงแอบให้อันยาช่วยงานอยู่บ่อยๆ เมื่ออันยาจำเป็นต้องทำร้ายแสนโดยก็อปงานของด็อกเตอร์แพมเจ้านายของเมย์ไป เมขลาซึ่งโดนแทงข้างหลังต่อว่าอันยาจนคนสวยเถียงไม่ได้ การต้องหักหลังเมขลาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อันยาเสียใจมากๆ

บุรินทร์           กรรมการบริหารของบริษัทเพียงพอดี หัวหน้างานของแสน ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาโดยหวังใช้ความรู้สมัยใหม่มาช่วยเกษตรกร มุ่งการพัฒนาเป็นหลัก ผลกำไรเป็นรอง ภายนอกดูโหดสุดๆ แต่จริงๆแล้วใจดีมาก เป็นลูกผู้ชายตัวจริง ทำงานเอาจริงเอาจัง แต่เวลาพักก็สนุกสนานหยอกล้อลูกน้องอย่างเป็นกันเอง จึงเป็นที่รักและเคารพของพนักงานทั้งบริษัท มีความเชื่อมั่นในตัวแสนอย่างมาก แม้แต่ตอนเกิดเรื่องก็ไม่อยากให้แสนรีบลาออก

คุณย่าอร          คุณย่าผู้น่ารักและเคารพของอันยา ครอบครัวของอันยาย้ายไปอยู่ที่อเมริกาสิบกว่าปีมาแล้ว แต่หลานคุณย่าบินกลับมาเรียนและทำงานที่เมืองไทยก็เพื่อมาดูแลญาติคนสำคัญคนนี้ ซึ่งไม่ยอมจากบ้านสวนไปไหน คุณย่าได้มาช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างอันยาและแสน เพราะถูกชะตากับเจ้านายหลานสาวคนนี้เป็นพิเศษตั้งแต่ได้เห็นครั้งแรก และได้มารู้ในภายหลังว่าแสนเป็นหลานของอดีตคนรักของเธอในวัยสาวนั่นเอง

พ่ออุ๊ยหนานปิง         คุณปู่สารพัดพิษของแสน เป็นชาวไร่ผู้ทรนง มั่นใจ แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันร้ายๆ จึงมีวิธีจัดการพวกสาวๆที่มารุมตอมแสนได้แสบสันต์ไม่เหมือนใคร เคยรักกับคุณย่าอรสมัยเป็นวัยรุ่น แต่ถูกครอบครัวของฝ่ายหญิงกีดกัน เมื่อกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากภรรยาคู่กายจากไปแล้ว ทั้งคู่ก็ได้มาอยู่เป็นมิตรคู่ใจกันอย่างสงบอบอุ่น

สิงห์     ลูกพี่ลูกน้องผู้พี่ของแสน อายุสามสิบปลายๆ เป็นลูกของลุงซึ่งมาร่วมทำไร่สตรอว์เบอร์รี่อยู่กับครอบครัวแสน ท่าทางและหัวใจนักเลง เห็นทีแรกอาจกลัวได้ แต่จริงๆใจซื่อมือสะอาด ชอบคนกล้า พูดจริง ทำจริง! จึงได้คอยช่วยอันยาซึ่งสำนึกผิดแล้วให้ได้คืนดีกับแสน

สิน       พ่อของแสน พูดน้อย ทำงานมาก เป็นแสนในภาคที่เคร่งขรึม เอาการเอางาน

ฟองคำ  แม่ของแสน  ร่าเริง มีชีวิตชีวา นอกจากช่างดูแลคนแล้ว ยังคอยหยอกล้อให้ผู้คนมีความสุข มีความสดใสคล้ายๆกับอันยา ตอนแรกไม่ไว้ใจอันเพราะเคยทำให้ลูกของตัวเองต้องเสียใจ จนเมื่อนางเอกของเราพิสูจน์ตัวเองแล้วจึงมาเอาใจช่วย

เพียงดาว เลขาของบุรินทร์ เป็นเจ๊ใหญ่แห่งวงการเลขา ณ บริษัทเพียงพอดี ชอบสั่งสอนเลขารุ่นน้อง จับตามอง และคอยเช็คอันยาเป็นพิเศษว่าจะทำงานให้ด็อกเตอร์แสนรอดมั๊ย

เพลง   ประชาสัมพันธ์ใหม่ของเพียงพอดี มาแทนเมขลาที่ได้เลื่อนตำแหน่งไปเป็นเลขาฯให้ด็อกเตอร์แพม เพลงเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนสาวน่ารักซึ่งช่วยหล่อเลี้ยงให้ชีวิตในเพียงพอดีของอันยาไม่เงียบเหงา

ลุงพุฒ และครอบครัว  เป็นชาวนาดั้งเดิมในหมู่บ้านนกกระเต็น ที่นาของลุงมีปัญหาดินเปรี้ยว ทำให้ข้าวแคระแกร็น จนแสนต้องลงมาแก้ปัญหาให้ ลุงเป็นคนซื่อๆ พูดอะไรตรงไปตรงมา มักน้อย รักแผ่นดินที่บรรพบุรุษให้มา ไม่คิดขายที่เอาเงินมาใช้ฉาบฉวยแบบคนอื่นๆ มีเมียคู่ใจที่ช่วยกันทำนา และลูกสาววัยรุ่นอีกคน ชื่อแตงกวา เป็นเด็กเรียนดี แสนช่วยแนะนำให้ได้เรียนต่อ เพื่อจะได้มีความรู้กลับมาพัฒนาท้องถิ่น

 

ที่มา:  ประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

GUCCI เปิดตัว คอลเล็คชั่นใหม่ FALL / WINTER 2019 ครั้งแรกในประเทศไทยโดยเนรมิต กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ ให้น่าตื่นตาตามแบบฉบับของ GUCCI เพื่อรอต้อนรับเหล่า GUCCI GANG IDOL >>

อัพเดตเมคอัพลุคฟาดพรมแดง สวยยืนหนึ่งแบบ Queen of Cannes >>

“โชว์แฟชั่นระดับลักชัวรี่”

ชมพู่ อารยา นำทีมเซเลบริตี้สาวไทยยุคใหม่ สารภาพการติดกลิ่นหอมของ “ดาวน์นี่ เม็ดน้ำหอมพรีเมี่ยม”

“#NEVERSURRENDER แอน-ชมพู่ ยอมรับว่ามีริ้วรอย แต่ไม่เคยยอมแพ้ >>