“ป๊อบ” ชวนปลูกเมล็ดพันธุ์ ความดี “IF # 2 สติ สตางค์”

สร้างความอบอุ่นและประทับใจให้กับทุกคนที่มาร่วมงานได้อย่างท่วมท้มสำหรับกิจกรรม “IF” เมื่อปลายปีที่แล้ว ที่มี “ป๊อบ” ปองกูล สืบซึ้ง เป็นแกนนำ หารายได้ให้กับกองทุนเพื่อผู้ป่วยยากไร้ โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ์ธัญบุรี ถึงแม้กิจกรรมจะผ่านพ้นไปนานแต่เมล็ดพันธุ์ความดีในวันนั้นยังพร้อมจะเติบโตต่อไป ทำให้เกิดกิจกรรมดีๆขึ้นอีกในปีนี้ ภายใต้ชื่อว่า IF # 2 สติ สตางค์” โดย “ป๊อบ”ได้เล่าว่า

“หลังจากงาน  If  จบลงก็มีเสียงจากหลายคนว่า การที่ได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ทำเกิดเป็นความรู้สึกที่ดี  ความประทับใจที่ทุกคนช่วยกันทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ เพื่อช่วยเหลือคนอื่นต่อ สร้างกำลังใจในการทำความดีต่อไป ทำให้มีเสียงว่าอยากทำสิ่งดีๆร่วมกันอีก ประกอบกับ “หมอเอิ้น” พ.ญ.พิยะดา หาชัยภูมิ ได้มาปรึกษาป๊อบว่า อยากจะทำกิจกรรมเพื่อหารายได้ไปปรับปรุง โรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์” จ.เลย ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ดูแลเรื่องสุขภาพจิต ความผิดปกติทางสมอง ให้แก่ประชาชนในจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง  มีประชาชนที่อยู่ในความดูแลราวหนึ่งล้านคน แต่มีเตียงสำหรับผู้ป่วย 120 เตียง ปัญหาของโรงพยาบาลตอนนี้คือมีคนไข้จำนวนมากเกินกว่าเตียงของโรงพยาบาล ขาดแคลนเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มในฤดูหนาว เราก็อยากจะต่อยอดความดีจากงาน IF ขึ้นมาอีกครั้ง ใช้ชื่อว่า IF # 2 สติ สตางค์” คือเราจะมาช่วยกันหาสตางค์ นำไปช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ป่วยให้หายเร็วขึ้นได้ โดยกิจกรรมครั้งนี้เราจะจัดขึ้นที่ร้าน coffee model ย่านสะพานควาย ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 56 ตั้งแต่เวลา 14.00 เป็นต้นไป ภายในงานจะมีกิจกรรมปั่นจักรยาน จากกลุ่ม Prop Bike ,Street Art วาดรูปเหมือน ปั้นปูนปลาสเตอร์  บิดลูกโปร่ง,ประมูลของรักจากศิลปิน ดารา และมินิคอนเสิร์ต จากเพื่อนๆของป๊อบ ที่ตอนนี้ตอบรับมาแล้ว ก็จะมี แอน ธิติมา,โรส ศิรินทิพย์, โทนี่ ผี,ลูกหว้า พิจิกา,เป๊ก ผลิตโชค,แนน วาทิยา,ปนัดดา เรืองวุฒิ ,วง play ground ฯลฯ รายได้ภายในงานก็จะนำไปบริจาคทั้งหมด เพราะเราเริ่มจากต้นทุนศูนย์บาท ใครมีอะไรก็เอามาช่วยกัน เครื่องเสียงก็เอามาช่วยฟรี ก็อยากให้ไปร่วมกิจกรรมกันเยอะๆ มานั่งฟังเพลง ทำกิจกรรมดีๆร่วมกันนะครับ”

ที่มา:  ไวท์ มิวสิค
บันทึกภาพ:  ไวท์ มิวสิค
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้วจ้า “สามแยกปากหวาน” จากความฮอตออนสเตจ สู่ความสนุกบนหน้าจอ GMM25 การันตี ความสนุก แซ่บ ฮา กับ แขกรับเชิญคนแรก “โอ๊ต ปราโมทย์” 3 กรกฎาคม นี้ >>

“ป๊อบ” ปลื้ม!! ส่งมอบเงินบริจาค งาน “IF#2” ให้ โรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์

“ป๊อบ-ปองกูล” ชวนหารายได้ช่วยเหลือผู้ประภัย จ.ยะลา

“ป๊อบ” ประทับใจ “ธีร์” ไชยเดช ร่วม ฟิตเจอริ่ง “ระหว่างที่รอเขา” อีกหนึ่งบทเพลงเยียวยารักษาอาการทางใจ

“อีซี่ เอฟเอ็ม” จับมือ ศิลปิน “แหนม – ป๊อบ” ร่วมทำดี “สร้างบ้านให้ปลา”