วง EXO จะเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 12 ปีที่ทำยอดขายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุดหรือไม่?

อัลบั้มชุด XOXO ของวง EXO กำลังจะกลายเป็นอัลบั้มที่ทุบสถิติทำยอดขายได้เกิน 1 ล้านชุดในรอบ 12 ปี

เมื่อเร็วๆนี้ทาง SM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า วง EXO ได้ทำยอดขายอัลบั้มได้ทั้งหมด 910,973 ชุดโดยรวมทั้งอัลบั้มเต็มชุดแรกและอัลบั้มชุดรีแพคเกจ (ยอดขายอัลบั้มเต็ม 441,332 ชุด และอัลบั้มรีแพคเกจ 469,641 ชุด) แม้ว่าหนุ่มๆวง EXO จะไม่ได้ทำกิจกรรมตามรายการต่างๆมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงทำยอดขายอัลบั้มได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อพิจารณาแล้วไม่มีศิลปินคนไหนหรือกลุ่มไหนเลยที่สามารถทำยอดขายได้ ล้านชุดนับตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา ซึ่งในปีนั้นอัลบั้มชุดที่ 7 ของ คิม กอนโม (Kim Gun Mo) และอัลบั้มชุดที่ 4 ของวง g.o.d สามารถทำยอดขายได้เกิน 1 ล้านชุด และนับตั้งแต่ยุคของตลาดเพลงออนไลน์เริ่มเติบโตตั้งแต่ปี 2005 วง EXO กำลังจะเป็นศิลปินกลุ่มแรกของยุคนี้ที่ประสบความสำเร็จทำยอดขายได้เกิน 1 ล้านชุดในไม่ช้านี้แน่นอน

ที่มา:  http://www.allkpop.com/
บันทึกภาพ:  http://www.allkpop.com/
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SM เปิดตัววงใหม่ในรอบ 4 ปี “aespa” เกิร์ลกรุ๊ป 4 สมาชิก พร้อมธีมสุดล้ำพาสัมผัสโลกใบใหม่ ผ่านการพบกับ avatar เดบิวต์ร้อนแรงด้วยเพลงแดนซ์ทรงพลัง ‘Black Mamba’ >>

SM ENTERTAINMENT SQUARE จัดตั้งใจกลางนครลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘Lee Soo-Man’ ผู้บุกเบิกวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์เค-ป๊อปทั่วโลก! >>

#CHEN วง #EXO ปล่อยซิงเกิลใหม่สุดอบอุ่น ‘Hello’ เผยความปรารถนาอยากให้ผู้อื่นสุขสบายดี >>

SuperM โชว์สุดยอดการรวมพลังแบบจัดเต็มร้อย ในซิงเกิลใหม่ ‘100’ สมาชิก MARK มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง! >>

สุดยอดดูโอ้ SEHUN และ CHANYEOL แห่ง EXO ครองชาร์ตเพลงระดับโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘1 Billion Views’ พร้อมกวาดอันดับ 1 บน iTunes ทั่วโลก 50 ประเทศ >>