บทสัมภาษณ์ จู ซัง วุค (Joo Sang Wook)

ตุลาคม – พฤศจิกายนนี้ พิเศษ! สำหรับแฟนซีรี่ย์เกาหลีชาวไทย กับบทสัมภาษณ์ จูซังวุค (Joo Sang Wook) พระเอกหนุ่มเกาหลีสุดเท่จากซีรี่ย์สืบสวนยอดนิยม TEN ซีซั่น 2 โดยในเรื่องนี้รับบทเป็นหัวหน้าทีม TEN หน่วยสืบสวนคดีพิเศษ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชมทั่วเกาหลี ด้วยเรตติ้งอันดับ 1 ของ TEN ในซีซั่น 1 ที่ผ่านมา วันนี้ผู้ชมชาวไทยสามารถรับชมซีซั่น 2 ได้แล้ว

ทุกวันพฤหัสบดี 21.00 น. ทางช่อง KIX ผ่านทางช่อง 311 ทาง TOT iptv และช่อง 52 ใน  CTH

และในโอกาสนี้ พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องนี้ผ่านทีมงานไทย เพื่อให้กับแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะ!

เรื่องย่อ : หน่วยกิจการพิเศษทีม TEN เป็นหน่วยสอบสวนความผิดทางอาญาที่รุนแรงมากที่สุดในเกาหลีใต้ โดยที่อาชญากรรมเหล่านี้มีน้อยกว่าอัตรา 10% ในการจับกุม พวกเขาต้องไล่ล่าฆาตกรที่ทำการก่ออาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบพวกนั้นให้ได้ พบกับเรื่องราวตื่นเต้นลุ้นระทึกและปริศนาในคดีฆาตกรรมตลอดเรื่อง

1. บทบาทที่ได้รับในซีรี่ย์แนวสืบสวนยอดนิยมเรื่อง TEN ในภาค 2 นี้เป็นอย่างไร?

—ผมรับบทเป็น โย จี ฮุน หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษของหน่วย เทน TEN ซึ่งคาแรคเตอร์ตัวนี้จะค่อนข้างลึกลับ ซับซ้อน และเต็มไปด้วยความลับ และเขาก็เป็นนักสืบที่ไม่เหมือนกับนักสืบในหนังสืบสวนสอบสวนเรื่องอื่นๆทั่วๆไป เพราะที่เขาลุยทำคดีอย่างหนักนั้นส่วนหนึ่งมาจากเหตุผลส่วนตัวที่เป็นปริศนาอยู่ ไม่ใช่แค่ทำเพราะต้องการรักษาความยุติธรรมไว้เพียงอย่างเดียว

2. ระหว่างคุณ กับ โย จี ฮุน มีส่วนไหนที่คล้ายกันบ้างไหม?

—ต้องบอกว่าแตกต่างสุดขั้วเลยครับ เพราะทุกคนที่รู้จักผมจะรู้ว่าผมเฮฮา เป็นคนตลก ซึ่งแฟนวาไรตี้โชว์ที่ผมทำอยู่จะรู้ว่าผมเป็นคนสนุกสนานแค่ไหน ตัวละครโย จี ฮุน เขาจะเป็นอะไรที่เข้มขรึมและเก็บอารมณ์ความรู้สึก ซึ่งสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนี้เป็นความท้าทายที่ผมต้องดึงพลังและทักษะทางการแสดงออกมาอย่างหนัก

3. เรตติ้งของซี่รี่ย์ TEN ในซีซันแรกที่จบไปดีมากๆและคุณก็ทำให้ตัวละครนักสืบพิเศษตัวนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างมาก รู้สึกกดดันหรือไม่กับการถ่ายทำในซีซั่น 2?

—ความสำเร็จของซีซั่นแรกมันเหนือความคาดหมายเลยครับ และแน่นอนว่าในภาค 2 จะต้องถูกคาดหวังสูงเลยทีเดียว เพื่อนๆหลายคนถามเหมือนกันว่ามันประสบความสำเร็จเรตติ้งอันดับ 1 อย่างนั้นผมกดดันหรือไม่ คำตอบคือไม่ครับ และผมก็ตื่นเต้นมากๆตอนรู้ว่าทีมงานคอนเฟิร์มแล้วที่จะมีภาคต่อ ผมใช้เวลาช่วงสั้นๆหลังจบซีซั่นแรกพักผ่อนเต็มที่และก็เลยพร้อมมากตอนถ่ายทำซีซั่น 2

4. คุณคิดว่าอะไรที่ทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้โดนใจคนดู?

—ความน่าสนใจหลักๆเลยคือ ทีม TEN จะสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เป็นปริศนาอยู่ ซึ่งขั้นตอนการสืบสวน จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นชวนค้นหาทุกขั้นตอน แม้แต่ตัวผมเองตอนที่อ่านบทครั้งแรกยังทึ่งและลุ้นไปกับจุดหักมุมของแต่ละตอนที่ทำได้น่าทึ่งมากเลยครับ เลยคิดว่าคนดูเองก็น่าจะตื่นเต้นกับเนื้อเรื่องและปมที่เป็นปริศนาในแต่ละตอน ซึ่งถ้าให้วัดจากเสียงเรียกร้องของแฟนๆซีรี่ย์ที่ให้รีบทำภาคต่อ ผมและทีมงานก็หายเหนื่อยและแน่นอนว่าเราทุกคนทุ่มสุดตัวกับภาคใหม่นี้เต็มร้อย หวังว่าผู้ชมชาวไทยที่จะได้ชมทางช่อง KIX หมายเลข 52 ทาง CTH และช่อง TOT iptv ทางเมืองไทยน่าจะชื่นชอบกันนะครับ ฝากติดตามและติชมด้วยนะว่าชอบหรือไม่ชอบ

5. คุณคิดว่าคนดูจะได้เห็นอะไรใหม่ๆในตัวคุณในบทที่ได้รับใน TEN นี้?

—แน่นอนครับ ปกติคนดูมักจะเห็นผมในบทบาท ผู้จัดการสุดเนี๊ยบ ใส่สูทผูกไท จนมันกลายเป็นฉายาหนึ่งของผมไปแล้ว แต่ใน TEN นี้แฟนๆจะเห็นอะไรแตกต่างแบบสุดๆเลยครับเพราะว่าซีรี่ย์เรื่องนี้บทหนักมาก มีแต่เรื่องลึกลับเหลือเชื่อในรายละเอียดแต่ละประเด็น จริงอยู่ที่เคสฆาตกรรมปริศนายังคงเป็นหัวใจของ TEN 2 อยู่อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ลึกลงไปในภาคนี้คือจะเผยคาแรกเตอร์ของตัวละครตัวนี้ โย จี ฮุน ว่าบุคลิกลักษณะที่มาที่ไปของความเป็นเขานี้มาจากไหน วิธีคิดแบบเขาเป็นยังไง ซึ่งผมว่ามันสนุกและยิ่งทำให้เขาดูมีชีวิตขึ้นมาเป็นคนจริงที่พบได้ในสังคม คนดูภาคนี้จะสัมผัสเขาได้ใกล้ชิดขึ้น

6. อะไรคืออุปสรรค หรือความยากในการถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องนี้?

—เนื่องจาก TEN เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบสวนคดีฆาตกรรม ทีมเขียนบทจึงต้องทำรีเสริ์ชกันเยอะมาก เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สมจริงที่สุด ทำให้มีเนื้อหาและคำพูด รวมถึงศัพท์เทคนิคเยอะมาก ไม่ว่าจะในด้านขั้นตอนการทำคดี งานสอบสวน และด้านจิตวิทยาฆาตกรรม ซึ่งทุกครั้งก่อนถ่ายทำผมจะต้องทบทวนบทอย่างน้อย 10 ครั้งเลยทีเดียวเพื่อไม่ให้พูดอะไรผิดๆออกไป และอีกอย่างก็คือหลายฉากเราถ่ายทำได้เฉพาะตอนกลางคืนก็จะมีเรื่องของความเหนื่อยล้ามาเป็นอุปสรรคบ้างครับ

7. คุณพอใจกับการแสดงของตัวเองแค่ไหนในซีรี่ย์เรื่องนี้?

— ต้องบอกว่า TEN เป็นเรื่องแรกที่ผมไม่ได้เล่นเป็นผู้จัดการใส่สูทผูกไท เหมอืนอย่างที่เคยเล่นมาตลอด ทำให้ผมค่อนข่างตื่นเต้นและกังวลมากครับ ผมคิดว่าในซีซั่นแรกผมยังแสดงได้ไม่ดีพอนะ แต่ในซีซั่น2 นี้ผมเข้าใจมันและรู้สึกมั่นใจมากขึ้นแล้วล่ะ ผลก็คือมันออกมาดีกว่าตอนแสดงภาคแรกครับ

8. TEN ซีซั่น 1 และ 2 นี้ห่างกันเป็นปี คุณคิดว่าคนดูจะยังตื่นเต้นกับการกลับมาของทีม TEN 2 อยู่ไหม?

— เอาจริงๆเลยคือในตอนจบของซีซั่นแรก หลายคนยังถกเถียงกันถึงตัวละคร Killer F อยู่เลยว่ามันยังทิ้งปริศนาอะไรอยู่ ฉะนั้นซีซั่นนี้ล่ะที่จะเฉลยทุกข้อสงสัยครับ จะมีตอนพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อสรุปทุกคำถามของคนดูที่ยังสงสัยเกี่ยวกับคดีหลักในซีซั่นที่แล้ว ผมว่าแฟน TEN ห้ามพลาดเลยล่ะ

9. คาแรคเตอร์หัวหน้าทีม TEN ที่คุณรับบทอยู่นี้ทั้งเข้มขรึม เยือกเย็น ฉลาดสุดๆ และเท่มาก นั่นทำให้คุณกลายเป็นขวัญใจสาวๆไปแล้ว แล้วในชีวิตจริง ผู้หญิงแบบไหนที่เป็นสเปคของคุณ?

— ต้องเป็นคนน่ารักครับ แต่แน่นอนว่าบุคลิกภาพและความสวยที่มาจากภายในก็เป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากสำหรับผม

10. ตอนนี้คุณก็อายุ 35 แล้วคิดยังไงกับเรื่องแต่งงาน?

— ผมไม่ซีเรียสเรื่องแต่งงานเลยครับ เหมือนที่เคยพูดไปก่อนหน้านี้ ถ้าวันนึงผมบังเอิญพบกับคนที่ใช่ ก็อาจแต่งเลยก็ได้นะ สิ่งสำคัญที่สุดผมว่าคน 2 คนน่าจะต้องอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขที่สุด เรื่องกดดันจากคนภายนอกไม่มีผลกับผมครับ สรุปคือผมยังไม่มีแฟน (หัวเราะ) เลยไม่ได้คิดเรื่องงานแต่งงาน

11. มีบทบาทไหนอีกไหมที่คุณอยากเล่น?

— มีครับ อย่างบทจักรพรรดิ์ในหนังย้อนยุคก็อยากเล่น ปีที่แล้วซี่รี่ย์ย้อนยุคที่ดังมากอย่าง Masquerade ที่มี อีบยองฮุน เล่นเป็น 2 ตัวละครที่หน้าเหมือนกันคือ จักรพรรดิ์และขอทาน นั่นพี่เค้าเล่นได้ยอดเยี่ยมมากเลย ผมอยากเล่นหนังย้อนยุคอยู่แล้ว เพราะเสื้อผ้าหน้าผมทั้งหมดมันอลังการและน่าสนใจมาก ถ้ามีโอกาสผมก็อยากเล่นบทจักรพรรดิ์บ้าง คิดว่าจะลองใส่อารมณ์ขันแบบที่จับต้องได้ลงไปด้วย เพื่อให้จักรพรรดิ์ในแบบผมไม่ดูจริงจังเกินไปตามภาพลักษณ์แบบเดิมๆที่ผ่านๆมา

12. นอกจาก TEN  2 แล้วมีผลงานอื่นๆที่อยากฝากแฟนๆชาวไทยไหม?

—นอกจาก TEN แล้วผมก็มี Good Doctor อีกเรื่องที่รับบทเป็น คิมโดฮัน กุมารศัลยแพทย์หนุ่มที่ยังอายุน้อยแต่โด่งดังและมีฝีมือมาก ของทาง KBS ครับ ทั้ง 2 บทบาทนี้จะเหมือนกันอยู่อย่านึงตรงทีทั้งคู่จะเป็นคนเก็บตัว และแอบเศร้าหน่อยๆแบบแฝงความทุกข์ทรมาณจากที่อดีตที่ยังตามมาหลอกหลอน

ยังไงด้วยเนื้อเรื่องก็สนุกตื่นเต้นแล้ว ผมก็ขอฝากแฟนซีรี่ย์เกาหลีที่เมืองไทยด้วยนะครับ เห็นว่าแฟนๆชาวไทยน่ารักและให้การสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด ผมเองยังไม่เคยไปโปรโมทหนังที่เมืองไทยเลย หวังว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมทุกคนทางโน้นจะครับ ทีมงานของผมบอกว่าจะออนแอร์ตลอดเดือน ตค.- พย.นี้ ทางช่อง TOT iptv และ CTH ใช่ไหม ก็ฝากแฟนคลับที่เมืองไทยติดตามผลงานเรื่องนี้ด้วยนะครับ. และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆก็คือเรื่องสุขภาพ ขอให้แฟนๆของผมรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเข้าไว้นะครับ

ที่มา:  ทริปเปิล เอท ไอเดียส์
บันทึกภาพ:  ทริปเปิล เอท ไอเดียส์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#TEN_BIRTHDAYPARTYinBKK ‘เตนล์’ #TEN ร่วมฉลองปาร์ตี้วันเกิดกับแฟนชาวไทยใน “2019 TEN BIRTHDAY PARTY in BANGKOK” พร้อมสร้างความทรงจำที่ดี ในบรรยากาศสุดอบอุ่น >>

“ช่อง KIX” ท้า “กัน-ทิชา” ตะลุยฮ่องกงแบบระทึก!! ใน “Extreme Ends” รายการซีรีส์เรียลลิตี้รูปแบบใหม่

ดูโอ้สุดฮอต ‘TAEYONG’ และ ‘TEN’ แห่ง ‘NCT U’ คว้าหัวใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็ม ๆ ในงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” พร้อมเปิดตัวเพลง “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)”

ประมวลภาพ #TAEYONGxTEN_FanmeetinginBKK #BabyDontStop_SpecialThaiVersion >>

“แทยง” และ “เตนล์” แห่ง NCT U ร่วมให้สัมภาษณ์ งานแถลงข่าวแฟนมีทติ้ง NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK และงานเปิดตัวเพลง “BABY DON’T STOP (Special Thai Version)” >>