“พี่แดง-ธัญญา” เสริฟทีเด็ดผีเวียงแก้ว พีเรียดสยองขวัญ พร้อมคลายปมใน “เวียงร้อยดาว” จับ “สมาร์ท” ประกบ “แต้ว” ลงตัว

กลายเป็นที่ล่ำลือฮือฮากันมาแล้วกับผีอีเฟืองที่ แสดงโดยพี่แดง  ธัญญา  ผู้จัดคนเก่งแห่งค่าย แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด  ซึ่งคราวนี้ พี่แดง ธัญญา เลยงัดทีเด็ด ผีเวียงแก้ว มาประชันกับผีอีเฟือง  ว่าใครจะน่าสยองมากกว่ากันกับละครพีเรียดสุดลึกลับซับซ้อน  ใน  “เวียงร้อยดาว”  ซึ่งบทประพันธ์โดย บินละเว  ผลงานกำกับของ “สถาพร นาควิไลโรจน์  ที่ได้พระเอกคนเก่งอย่าง  “สมาร์ท –กฤษดา” มาประกบคู่กับนางเอกสาวสุดน่ารัก “แต้ว ณฐพร” และนักแสดงฝีมือขั้นเทพ ไม่ว่าจะเป็น อาปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี , พี่หน่อย วันทิพย์ , พี่น้ำผึ้ง ณัฐริกา , พี่เง็ก กลัยา , อาโย ทัศวรรณ , โดนัท มณัสนันท์ , มะปราง วิรากานต์ , กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ , พลอย ภัทรากร , แจ๊ค เมธัส และ พี่ฝน สรวงสุดา  พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ที่มาร่วมสร้างความสยองให้แฟนๆละครช่อง 3 ได้หวาดผวากันอีกคั้ง ซึ่งงานนี้พี่แดง ธัญญา เลยขอส่ง พี่สถาพร นาควิไลโรจน์ ผู้กำกับมือฉมังมาให้สัมภาษณ์ ว่า

เรื่องนี้ก็เป็นละครพีเรียดลึกลับและก็ดราม่าเข้มข้น ที่ซ่อนปมปริศนา การฆ่าต กรรม พร้อมกับมีเงื่อนงำเรื่องราวต่างๆ ชวนให้หลงและสงสัยกันครับ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวจากผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งจะทวงถามหาความยุธติธรรม ก็เป็นอีมุมหนึ่งที่น่าติดตามมากครับ เพราะนักแสดงและทีมงานทุกคน ตั้งใจกันเต็มที่มากครับ

ผู้กำกับการรันตีขนาดนี้แล้ว แฟนๆละครช่อง 3 ก็ห้ามพลาด กับละครเรื่อง เวียงร้อยดาว  ที่แต่ะคนนั้นงัดไม้เด็ด มาประชันกันเต็มที่ นอกจากนี้ สองพระนาง “สมาร์ท และ แต้ว”  ก็ออกมาการรันตีด้วยตัวเองว่า ละครเรื่องนี้ สนุกแค่ไหน

สมาร์ท เผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นหมอครับ คอยดูแลน้องแต้ว เพราะว่ามีช่วงหนึ่งที่น้องเค้าต้องตาบอดครับ ผมเคยร่วมงานกับน้องแต้วมาแล้วครับ น้องน่ารักมาก เล่นเก่งด้วย เลยทำง่ายไม่ต้องปรับตัวอะไรมากครับ  เรื่องเวียงร้อยดาวเป็นแนวพีเรียด ที่ลึกลับซับซ้อน แต่แฝงด้วยแง่คิดดีๆนะครับ อย่าคิดว่าเป็นแนวผีๆ ต้องน่ากลัวอย่างเดียว มันไม่ใช่นะครับ เรื่องนี้เรียกว่าสนุกครบ รสเลยครับ ส่วนปัญหาที่ยากสำหรับผมคือ จะเป็นเกี่ยวกับคำเฉพาะทางแพทย์มากกว่าครับ เพราะว่ายุคนั้นไม่มีชท่อย่อ ต้องพูดชื่อเต็มตลอด แล้วชื่อก็ยาวด้วย เลยต้องนั่งท่องอยู่นานเลยครับ ”  ส่วนทางด้านนางเอกนิสัยดี

“แต้ว ณฐพร ” เผยว่า “เวียงร้อยดาวเป็นเรื่องราวที่ซ่อนปมปริศนาหลากหลายสิ่งอย่างไว้ค่ะ แล้วแต้วต้องมาคลายปริศนาต่างๆที่เกิดขึ้นกับเวียงแก้ว หลังจากที่ตัวเวียงแก้วตายค่ะ ด้วยนิสัยในเรื่องเราเป็นคนที่ไม่กลัวอะไรเลยค่ะ เป็นคนกล้าหาความจริง ทำทุกอย่างเพื่อความถูกต้องค่ะ  แล้วพอตอนหลังเราเกิดอุบัติเหตุทำให้เราตาบอด แล้วได้มาเจอกับพี่สมาร์ทค่ะ ”  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันในเวียงร้อยดาวค่ะ

เรื่องราวของ  “เวียงร้อยดาว”  หลังการจากไปด้วยอุบัติเหตุของ ดิลก และ จันทร์สาย พ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยง ร้อยดาว ในประเทศอังกฤษ ร้อยดาวก็ได้รับการติดต่อจาก ทนายทวีป ให้กลับเมืองไทย เพื่อมาร่วมฟังพินัยกรรมของ ปกรณ์ บดินทร์ธร บิดาผู้ให้กำเนิด และเมื่อร้อยดาวเดินทางมาถึงยังคฤหาสน์บดินทร์ธร ต้นชัยพฤกษ์เมื่อวานไม่มีดอก กลับออกดอกบานสะพรั่งราวกับรู้การมาถึงของเธอ

ร้อยดาวได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นมแสง แต่กลับถูกเดียดฉันท์จากภรรยาคนอื่นๆ และลูกต่างแม่จากปกรณ์ เนื่อกจากปกรณ์ พ่อผู้ให้กำเนิดของร้อยดาวมีภรรยาถึง 4 คน คือ เต็มเดือน แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ภรรยาคนที่สองชื่อ จงจิตร มีลูกสาวคนเดียวคือ ดารกา ภรรยาคนที่สาม ชื่อ สร้อยฟ้า มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ วีระวิทย์ และ ดาราเรศ ส่วน เวียงแก้ว แม่ของร้อยดาวเป็นภรรยาคนที่สี่ และมีร้อยดาวเป็นลูกเพียงคนเดียว และ ร้อยดาวก็ยังถูกหมางเมินจาก ดำรง ผู้เป็นปู่อีกด้วย เนื่องจากไม่มีใครสนใจเธอจึงต้องไปพักอยู่ที่เรือนของ นมแสง โดยมี กระถิน เป็นเพื่อน

วันต่อมา มาตร ลูกชายทูตไทยประจำอังกฤษ แวะมาหาร้อยดาวที่บดินทร์ธร มาตรมีใจให้ร้อยดาวแต่ทว่าร้อยดาวเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อนสนิทคนหนึ่งเท่านั้น มาตรจอดรถไว้หน้าประตูบดินทร์ธรแล้วลงมาจากรถมาคุยกับร้อยดาว แต่รถของเขากลับถูกรถของ ม.ร.ว.น่านฟ้า ชน น่านฟ้าโวยวายมาตรอย่างแรง ขณะที่ทั้ง 2 กำลังทะเลาะกัน ม.ร.ว.สิบทิศ เวฬุมาส พี่ชายแท้ๆของน่านฟ้าซึ่งขับรถตามน้องสาวออกมาเห็นเข้า จึงให้น่านฟ้ายอมรับผิด และให้นามบัตรไว้เพื่อชำระค่าซ้อมรถให้ สิบทิศแอบพึงพอใจในตัวร้อยดาวแต่ยังคงไว้ท่าทำเป็นไม่สนใจ   วันต่อมา ดำรงเรียกร้อยดาวไปพบเพื่อเปิดพินัยกรรมของปกรณ์ซึ่งกำหนดไว้ว่า จะต้องเปิดต่อหน้าทายาททั้งหมด และเมื่อเปิดพินัยกรรมมีลมพัดเข้ามาในห้องทำให้กระจกแตก ดำรงเป็นคนเดียวที่เห็น ผีเวียงแก้ว ก้มลงกราบอยู่แทบเท้า และเดินไปนั่งที่ข้างร้อยดาว

เมื่อเปิดพินัยกรรมของปกรณ์แล้ว ปรากฏว่าสมบัติถูกยกให้กับภรรยาทั้งสาม วิญญาณของเวียงแก้วโกรธและพุ่งเข้าหาตัวดำรง ทำให้ช็อคแน่นิ่งไป สิบทิศซึ่งเป็นหมอและอยู่ใกล้ชิดที่สุด จึงถูกเรียกตัวให้มาที่บดินทร์ธรเพื่อที่จะรักษาดำรง ร้อยดาวตาม สิบทิศไปจนไปพบกับ หญิงสูงวัยคนหนึ่ง เมื่อเธอรู้ว่า ร้อยดาวเป็นหลายสาวของดำรงจึงให้พาไปพบกับดำรง นั่นคือ หม่อมเจ้าหญิงรัตนากร เวฬุมาส ซึ่งเป็นอดีตคนรักของดำรงซึ่งถูกกีดกันด้วยฐานันดร ดำรงจึงหนีไปแต่งงานกับคนอื่น เมื่อพบกับดำรง หม่อมเจ้าหญิงจึงได้เอ่ยปากขอร้อยดาวให้กับสิบทิศ โดยทวงสัญญาดำรงเคยให้ไว้ก่อนหนีไปแต่งงาน

คืนนั้นเอง ร้อยดาวก็ฝันถึงผีอุ้มเด็กทารก และจู่ๆตัวเธอเองก็กลายเป็นเด็กทารกนอนร้องไห้อยู่ใต้ร่างหญิงสาวที่ผูกคอห้อยอยู่บนขื่อ จิตใต้สำนึกบอกร้อยดาวว่าผู้หญิงคนนั้นคือ..แม่เวียงแก้ว !! เธอเห็นรอยบากจากคมมีดบนแขนข้างซ้ายหลายรอย มีรอยหนึ่งถูกกรีดทับกลายเป็นกากบาทไปแล้ว รอยดาวกลัวจึงหนีถอยไปเจอยันต์สีแดงที่ติดอยู่ใต้ซุ้มประตูแล้วก็สะดุ้งตื่น ร้อยดาวได้แต่งงและไม่เข้าใจในความฝันของตัวเอง

หลังจากเหตุร้ายในรั้วบดินทร์ธรมาได้สักระยะหนึ่ง สิบทิศกับร้อยดาวก็เริ่มตกหลุมรักกันทั้งสองสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ดำรงเรียกร้อยดาวให้ไปบนตึกเพื่อที่จะมอบเพชรให้ เมื่อดำรงเห็นปานแดงบนฝ่ามือของร้อยดาวก็ชะงักไป ดำรงครุ่นคิดเรื่องเวียงแก้วจนคิดได้ว่า ที่ผีเวียงแก้วยังวนเวียนอยู่เป็นเพราะร่างยังไม่ได้เผา ในอดีตผีเวียงแก้วขอร้องให้ฟังเธอไว้ให้เธอได้พบลูกอีกครั้งก่อน ดำรงจึงเป็นคนเดียวที่รู้ว่าศพเธออยู่ที่ไหน วิญญาณของเวียงแก้วก็ทำให้ดำรงตกเตียง

ร้อยดาวถามวิญญาณเวียงแก้วว่าได้ทำร้ายดำรงด้วยใช่ไหม แม่ของเธอยอมรับว่า เธอจำใจต้องทำร้อยดาวจึงขอร้องให้แม่หยุดแก้แค้นเสียที สร้างความผิดหวังให้เวียงแก้วที่ร้อยดาวไม่เห็นถึงความทุกข์ทรมานของเธอ ร้อยดาวบอกว่าจันทร์สายสอนให้เธออภัย ให้เธอทำดี ผีเวียงแก้วโกรธแล้วถามร้อยดาวว่าเธอเป็นลูกใครกันแน่ ?

จากนั้นร้อยดาวก็ตื่นขึ้น ลำดับเหตุการณ์ในฝันแล้วจึงรู้ว่า นมแสงเป็นที่เธอจะถามเรื่องจริงๆที่เกิดขึ้นได้  ซึ่งสิบทิศก็พยายามที่จะคุยกับนมแสงเรื่องนี้เช่นกัน

และสุดท้ายเหตุการณ์ต่างๆในรั้วบดินทร์ธรจะจบลงอย่างไร ผีเวียงแก้วตายเพราะอะไร ร้อยดาวคือใครกันแน่ และความรักของสิบทิศกับร้อยดาวจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามชม “เวียงร้อยดาว” ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ที่มา:  ประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บี้-กุ๊บกิ๊บ” เปิดทาง “เป่าเปา-เป่าเป้ย์” เข้าวงการครั้งแรก ร่วมงานกับเบบี้เลิฟ ขึ้นแท่น ครอบครัวพรีเซ็นเตอร์ โชว์ความน่ารักและอบอุ่น ชวนเหล่าคุณพ่อคุณแม่กลับบ้านเล่นกับลูก >>

แฟนละคร 2 ภพ 2 ชาติ เตรียมเฮ… ช่อง 3 นำ “รอยไหม” และผี อีเม้ย.! กลับมาตามรักตามอดีตผ่านกาลเวลาอีกครั้ง >>

กองหนัง “หร่อยจังจ้าว” ขานรับมาตรการผ่อนปรนการถ่ายทำ อย่างเคร่งครัด >>

“บอย-มาร์กี้” พบกันกับเรื่องราวของไสยศาสตร์ “วายุภัคมนตรา” เรื่องสุดท้ายของซีรี่ส์ “4 หัวใจแห่งขุนเขา” >>

ช่อง 8 รุกหนัก ดูดดาราระดับแม่เหล็ก ลงละคร ปี 2563 >>