วง EXO ศิลปินกลุ่มแรกที่ทำยอดขายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุดในรอบ 12 ปี

ในที่สุด 12 หนุ่มวง EXO ก็ได้กลายเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 12 ปี ที่สามารถทำยอดจำหน่ายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุดภายใน 1ปี

วันที่ 27 ธันวาคม 56 อัลบั้มเต็มชุดแรก XOXO ของวง EXO สามารถทำยอดได้ 1,007,577 ชุด โดยอัลบั้มเต็มชุดแรกทำยอดจำหน่ายได้ที่ 471,570 ชุด และอัลบั้มรีแพคเกจทำยอดจำหน่าย 536,007 ชุด

นับตั้งแต่ปี 2001 มีศิลปินเพียง 2 กลุ่ม เท่านั้น คือ อัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ของ คิม กอนโม (Kim Gun Mo) และ อัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ของวง g.o.d สามารถทำยอดขายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุด และนับตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา วงการเพลงได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเป็นตลาดเพลงออนไลน์ หนุ่มๆวง EXO ได้กลายเป็นศิลปินกลุ่มแรกในยุคนี้ที่ประสบความสำเร็จและสร้างสถิติใหม่อันน่าประทับใจและเป็นที่จดจำ

ทาง SM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ถ้านับรวมยอดจำหน่ายอัลบั้มพิเศษ Miracles in December ของวง EXO อีกจำนวน 430,000 ชุด ยอดจำหน่ายอัลบั้มโดยรวมของวง EXO ตลอดทั้งปีนี้จะสูงที่ 1,440,000 ชุด พวกเขาได้กลายเป็นเจ้าแห่งอัลบั้มเพลงที่มีพลังอันสูงสุด”

หนุ่มๆวง EXO ได้เผยว่า “พวกเรารู้สึกขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันสร้างสถิติใหม่ จนทำให้พวกเราเป็นศิลปินที่ทำยอดจำหน่ายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุดครับ สำหรับปี 2013 เป็นปีที่พวกเราไม่สามารถลืมได้เลยจริงๆ พวกเราได้รับความรักจากทุกๆคน และพวกเรายังได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด เพื่อเป็นการตอบแทนความรักของทุกคน พวกเราจะขอเป็นวง EXO ที่ยังคงทำงานอย่างหนักต่อไปในปีหน้านี้ครับ”

ที่มา:  http://www.allkpop.com/
บันทึกภาพ:  http://www.allkpop.com/
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SM เปิดตัววงใหม่ในรอบ 4 ปี “aespa” เกิร์ลกรุ๊ป 4 สมาชิก พร้อมธีมสุดล้ำพาสัมผัสโลกใบใหม่ ผ่านการพบกับ avatar เดบิวต์ร้อนแรงด้วยเพลงแดนซ์ทรงพลัง ‘Black Mamba’ >>

SM ENTERTAINMENT SQUARE จัดตั้งใจกลางนครลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘Lee Soo-Man’ ผู้บุกเบิกวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์เค-ป๊อปทั่วโลก! >>

#CHEN วง #EXO ปล่อยซิงเกิลใหม่สุดอบอุ่น ‘Hello’ เผยความปรารถนาอยากให้ผู้อื่นสุขสบายดี >>

SuperM โชว์สุดยอดการรวมพลังแบบจัดเต็มร้อย ในซิงเกิลใหม่ ‘100’ สมาชิก MARK มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง! >>

สุดยอดดูโอ้ SEHUN และ CHANYEOL แห่ง EXO ครองชาร์ตเพลงระดับโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘1 Billion Views’ พร้อมกวาดอันดับ 1 บน iTunes ทั่วโลก 50 ประเทศ >>