“หยวน” หันหน้าพึ่ง “ธรรมะ” ปัด! เข้าวัดสร้างภาพ

ทำเอาสาวแท้สาวเทียมอ่อนระทวย เพราะแพ้ความล่ำกันถ้วยหน้า “หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร” ที่วันนี้ขอมาเปลือย(หัวใจ) กลางรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2 สตาร์แม็กซ์” แซ่บสะใจคนไทย ถึงทุกเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นความจริงปิ๊งรัก “ยิปซี” หรือเรื่อง “เข้าวัดทำบุญสร้างภาพ” งานนี้หนุ่มหยวนตอบทุกคำถามแบบไม่มีเม้ม!!

เล่าที่มาที่ไปเรื่องข่าวกับน้องยิปซีหน่อย ?

“มันเป็นเรื่องที่เม้าท์กันในกองถ่ายเฉยๆ ว่าเวลาทำงานกันแล้วก็เหมือนกับว่าความรู้สึกดีๆ ที่เราจะแบ่งให้กับคนอื่นได้”

รู้จักน้องเขาดีแค่ไหน  ?

“จริงๆ ก็เจอกันแค่ในงานครับ ในกองถ่ายอย่างเดียวจริงๆ”

สเปกเลย ?

“ก็น่ารักนะ ชอบๆ ชอบจริงๆ คือผมเป็นคนไม่ค่อยมีสเปกหรอกครับ แต่เห็นหน้าแล้ว เออน้องเขาน่ารักดี แล้วเหมือนกับทำงานด้วยกันนาน”

แค่ชอบแค่นี้เหรอ ?

“ก็ยอมรับว่า วันนี้อยู่ที่กินข้าวก็คุยกัน รู้สึกดีกับน้องเขา”

คุยกับใคร ?

“คุยกับน้องยิปซีเลย รู้สึกดีกับเขามาก เหมือนกับว่าทำงานแล้วมันโอเคเนอะ คือเล่นเป็นพระนางด้วยกัน ไม่ต้องคุยกันเยอะ มองหน้ากันก็รู้เลยว่าอีกคนหนึ่งรู้สึกยังไง อะไรประมาณนี้ จริงๆ จุดเริ่มต้นมันแค่นี้เองครับ แล้วกองถ่ายก็เริ่มแซว แล้วก็จับคู่กัน คือทุกคนแซวกันจนถึงขนาดว่าไม่แซวต่อหน้านักข่าว คราวนี้ก็เลยเป็นเรื่องเลย”

มาที่เรื่องเข้าวัดกันบ้าง เดี๋ยวนี้เข้าวัดบ่อย ?

“ผมตั้งใจว่าในชีวิต อย่างจะเป็นแบบอย่างที่ดี แล้วก็จะทำไปเรื่อยๆ ครับ แล้ววันหนึ่งใครจะมองเห็นก็เห็น ที่ผมไปพระอาจารย์ที่ผมไปกราบล้วนแต่เป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เรื่องของเรื่องคือผมไปเกินแบบ แล้วน้องนายแบบนางแบบ เขาพูดประโยคหนึ่งมาแล้วทำให้ผมเหยียบคันเร่งมิดเลย ทำบุญกับพระไปทำบุญกับหมาดีกว่าเขาพูดกับผมแบบนี้ครับ คือน้องกลุ่มนี้เหมือนเขาไปทำบุญแต่เขาไม่ได้ไปเจอพระแท้ เขาไปเจอคนที่มาใส่ผ้าเหลือ”

แล้วได้อธิบายให้เขาฟังไหม ?

“ก็อธิบายครับ ว่าไม่ใช่พระลักษณะที่เขาพูดมาคือไม่ใช่พระเลย คือเป็นคนที่มาอาศัยผ้าเหลืองหากินมากกว่า เราก็เลยแนะนำว่าถ้าอยากจะไปบ้านอยู่ไหนกันเดี๋ยวจะแนะนำให้ว่าองค์นี้ องค์นี้ ไปดูแล้วไปอ่านปฏิปทาท่านนะว่าท่านปฏิบัติขนาดไหนกว่าที่ท่านจะบรรลุธรรม”

ชื่อวัตถุมงคล หรือ ศรัทธาการปฏิบัติตน ?

“ผมเชื่อในการปฏิบัติครับ แต่ว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่แค่เชื่อครับ ผมทั้งเชื่อละศรัทธาและก็มุ่งมั่น เพราะว่าผมก็ยังเชื่อว่าอย่างวัตถุมงคล คนเขาก็บอกเคยห้อยรึป่าวหลวงปู่ทวดรุ่น M16 ผมก็แบบทำไมเรียกรุ่น M16 เขาบอกเอ็มสิบหกตั้ง 500 นัด ยิงไม่เป็นไร คือเรารู้เลยว่าครูบาอาจารย์พระที่ท่านบรรลุธรรมแล้ว ท่านอธิฐานจิตให้ ระเบิดก็ไม่เป็นไร ผ้ายันต์ก็ไม่เป็นไร ผมเองได้มีโอกาสไปที่ภาคใต้ ไปในจุดที่เป็นพื้นที่สีแดง เป็นพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด นั่งรถไปทหารงง พี่หยวนมายังไง ผมบอกเนี่ยผมจะมาหาพี่ เพราะว่าพี่ปกป้องชาติให้ผมอยู่ เขาถามแล้วน้องไม่กลัวเหรอ ผมบอกจะกลัวได้ยังไง ผมมาแค่นี้ ผมมาวันเดียว แต่พี่อยู่ที่นี่ทุกวัน”

มีแบบอย่าง ?

“เรามีแบบอย่างครับ อย่างครูบาอาจารย์ทุกองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านเสร็จไปทั่ว แล้วผมก็ถวายงานให้พระองค์ท่านด้วย ผมยิ่งเห็น ว่าความยากลำบากหรือสิ่งต่างๆ ในชีวิตเราเนี่ยมันมีอะไรบ้าง พอเราเห็นภาพรวมผมเลยไม่กลัว ผมทำเป็นแบบอย่าง ผมจะปิดทองหลังพระเหมือนที่พ่อบอก พ่อหลวงของเราบอกปิดทองหลังพระจนวันหนึ่งทองมันจะล้นไปจนถึงข้างหน้าเอง”

แต่ก็มีข่าวว่าเข้าวัดไปขอของศักดิ์สิทธิ์มาเพื่ออวยพรความรักตัวเอง ?

“เรื่องวัตถุมงคลหยวนชอบมากเลยครับ คือพระที่หามาได้ค่อยข้างจะหายากครับ ห้อยเยอะมากครับ ครูบาอาจารย์ทั้งนั้น บางเหรียญก็หาไม่ได้แล้ว บางเหรียญก็จะเก่ามาก อย่างที่ผมนับถือที่เป็นสายปฏิบัติก็จะเป็นพระครูหลวงพ่อลิงดำ”

มีของเยอะมาก ถ้าเป็นผู้ชายสมัยก่อนสาวคงติดเต็ม ?

“ผมว่าอาจจะเป็นเพราะว่า ผมไม่ได้ใช้ไปในทางนั้น อย่างสมมุติว่าได้ของบางอย่างมาครูบาอาจารย์บอกว่า ลูกเอ่ยอย่าไปเขียนชื่อใครเล่นนะลูกเพราะมันอันตรายมากเพราะถ้าลูกทำแล้วลูกต้องรับผิดชอบเขานะ แรงขนาดนี้เลยครับ เรามีคนที่เราชอบ เราอยากจะเอาชื่อใส่ลงไปก็ได้ เพราะเรากลัว เราไม่พร้อมจะรับผิดชอบใคร

ติดตามการบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 สตาร์แม็กซ์  แซ่บสะใจคนไทย ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 7.00/11.00/17.00/20.00/23.00 น.

ที่มา:  ช่อง 2 สตาร์แม็กซ์
บันทึกภาพ:  ช่อง 2 สตาร์แม็กซ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แต้ว-ณฐพร” ชวนแฟนๆ ร่วมลุ้นทัวร์บุญชวนฟิน กับ “ตี๋ -หยวน-แชมป์ ธนาธิป”ในกิจกรรม “แรด” เลือดมังกร…ขอพรออนทัวร์”

“เบเบ้” ออกตัว(ไม่)แอนตี้ “ศัลยกรรม” ยืนยันไม่เคยเปลี่ยนซีรี่ส์บนหน้า

เปลี่ยนชื่อรับทรัพย์!!!

“แนนนี่” โชว์เต้าหวังทวงบัลลังก์ “เซ็กซี่” ฟุ้ง! ความรักกำลังแฮปปี้กับ “หนุ่มนักลงทุน”

“เบนซ์” ของขึ้น! โดนโกงค่าตัว เผย..เตรียม “แจ้งความ” คำเนินคดี