ททบ.5 มอบหมาย เจ เอส แอลฯ ทำละครเฉลิมพระเกียรติฯ อีกครั้ง ชูพลังสามัคคีค้ำจุนไทยใน “แผ่นดินนี้มีรัก”

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5 มอบหมายให้ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จัดทำละครเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกครั้ง ภายใต้ชื่อเรื่อง แผ่นดินนี้มีรัก” ถ่ายทอดศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนผ่านเรื่องจริงให้คนรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงพลังสามัคคีคือพลังยิ่งใหญ่ค้ำจุนแผ่นดินไทย

รติวัลคุ์ ศรีมงคลกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า “เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา  5 ธันวาคม 2557  ททบ.5 ได้มอบความไว้วางใจให้ เจ เอส แอลฯ จัดทำละครเฉลิมพระเกียรติฯขึ้นอีกครั้งด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยและพระราชทานแนวทางการแก้ปัญหา ในเรื่องต่างๆให้ปวงชนชาวไทยเสมอมา

ja+yong (1)

ในปีนี้ เจ เอส แอลฯ จึงนำเรื่องจริงของการรวมพลังสามัคคีจากอาสาสมัครทุกภาคส่วนใน ‘โครงการพลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดินปี 2’ มาถ่ายทอดในรูปแบบละครเชิงสารคดี (Docu-Drama) อีกครั้งโดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ เชฟรอนประเทศไทยฯ รายการ ‘เจาะใจ’ และองค์กรภาคีเครือข่ายอีกมากมายที่ร่วมน้อมนำศาสตร์พระราชา ด้านการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนมาปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมจนกลายเป็นภาพการรวมพลังอย่างยิ่งใหญ่

แผ่นดินนี้มีรัก เป็นเรื่องราวของหญิงสาวชาวกรุงผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่มีจิต อาสาไปร่วมเรียนรู้ศาสตร์พระราชาในการแก้ปัญหาวิกฤตน้ำไกลถึงต้นน้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ แม้เธอจะมี เจตนาดีในการช่วยกันลงมือทำเพื่อแก้ปัญหาเช่นเดียวกับชาวบ้าน แต่ด้วยความคิดเห็นในมุมมองที่แตกต่าง ก็เกือบทำให้โครงการใหญ่ไม่สำเร็จลุล่วง เธอจึงได้เรียนรู้ว่าในวิกฤตเลวร้ายอันเกินกว่ามนุษย์คนเดียวจะรับมือไหว พ่อหลวงของปวงไทยได้ทรงชี้นำทางออกไว้ให้แล้ว “สามัคคีเป็นพลังค้ำจุนแผ่นดินไทย

ja+yong (2)

นำแสดงโดยวีเจจ๋า-วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์   โย่ง อาร์มแชร์อนุสรณ์ มณีเทศ ชลเลขา ละงู นาวาอากาศเอก ณยศ เสาว์ทองหยุ่น อรณิชชา เพ็ญวรรณ โดยมีภาพจริงของเหล่านักแสดง แพนเค้ก-เขมนิจ ซี-ศิวัฒน์ เก้า-จิรายุ และ บอย-พิษณุ ซึ่งร่วมอยู่ในกิจกรรมของโครงการฯรวมอยู่ด้วยกำกับการแสดงโดย สมเกียรติ์ วิทุรานิช เขียนบทโดย จิราพร เส็งสีควบคุมการผลิตและสร้างสรรค์โดย ธิษณา เดือนดาวกรรมการผู้จัดการ บริษัท มายด์ แมทเทอร์ส จำกัด

ติดตามชมละครเฉลิมพระเกียรติ “แผ่นดินนี้มีรักวันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม เวลา 20.15 น. ทาง ททบ. 5

ที่มา:  JSL Global Media
บันทึกภาพ:  JSL Global Media
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โย่ง อาร์มแชร์ เปิดใจถึงที่มาทำไมเพลงต้องชื่อ ลูกชิ้น >>

กินไม่ได้แต่ละมุนเวอร์ “ลูกชิ้น” ซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว ของ โย่ง อาร์มแชร์ >>

“Sweet Chef Thailand” ขนมหวานจานใหม่!! ที่ไม่เคยเห็นที่ไหน กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย!! เริ่มวันแรก อาทิตย์ 9 มิ.ย.นี้ >>

“ถุงแป้ง” สองบทบาทที่แตกต่าง “นเรศวรฯ เดอะซีรีส์-รสรินล่าแวมไพร์” ปรับลุคโตกว่าวัย >>

เจ เอส แอลฯ จัดบวงสรวงซีรีส์ “พรุ่งนี้…จะไม่มีแม่แล้ว”