“ตุ๊ยตุ่ย – ตั๊ก – สมรักษ์” นำทัพ ตะลุย “ปราสาทหินวัดพูประเทศลาว” ปราสาทแหล่งมรดกโลก ที่ใช้วิธีบูชายัญ ด้วยเลือดหญิงสาวบริสุทธิ์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายนนี้!! รายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์)   ขอลุยพาน้องๆนักเรียน มาเรียนรู้กับ“ดารานักคิด” 3 ท่าน 3 คาแรคเตอร์ “ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ , ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง และ สมรักษ์ คำสิงห์” ที่บอกก่อนได้เลยว่า ทุกคนจะต้องรวมพลังทั้งสติ สมาธิและปัญญาให้ดี เพื่อคอย       ตั้งรับศึกการแข่งขันของทางรายการในครั้งนี้เพราะแต่ละคนนี่เคลมตัวเองไว้ก่อนเลยว่าหลอกเก่ง ฟังไม่ดี อาจจะได้คำตอบเพี้ยนได้!!!

TU4_4037

แบ็คแพ็คเก็บกระเป๋า แล้วไปลุยกันที่“ประเทศกัมพูชา , ประเทศฟิลิปปินส์ และ ประเทศลาว” จะพาไปเยือนเมืองที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรม อย่างเมือง “ปากเซ” และจุดหมายอันดับต้นๆที่ไม่ควรพลาด ก็คือ “วัดหลวงปากเซ” และอีกหนึ่งสถานที่ที่แสดงถึงความโดดเด่นรุ่งเรืองวัฒนธรรมในลาวได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ “ปราสาทหินวัดพู”  แหล่งมรดกโลกอันเลื่องชื่อแห่งลาวใต้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีความเชื่อว่า การสร้างปราสาทหินสร้างเพื่อถวายแด่เทพเจ้า และหากย้อนกลับไปในยุคแรกสุด ก็เชื่อว่าวัดพูแห่งนี้ ได้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในยุคสมัยอาณาจักรเจนละ เพื่อบูชาเทพเจ้า และทำพิธีบูชายัญ โดยใช้วิธีการฆ่าหญิงสาวบริสุทธ์เพื่อเอาเลือดไปบวงสรวงแก่เทพเจ้า!!! แต่ต่อมาได้เปลี่ยนจากคนมาใช้สัตว์เป็นเครื่องบูชายัญแทน และสัตว์อะไร ที่นำมาบูชายัญแทนคนได้ ระหว่าง เสือ , จระเข้ หรือ ลิง???

TUS_1972

สัตว์ชนิดไหน คือคำตอบ!!! ยังมีอีก 10 ประเทศสมาชิกสมาคมอาเซียน ที่รอให้ทุกคนผจญภัยและค้นหาคำตอบ ทางรายการจะพาไปเจาะลึกเรื่องอะไร?? ติดตามได้ใน รายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together”  วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

TU4_3836   TUS_1991

ที่มา:  เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์
บันทึกภาพ:  เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เต้ย ธโนทัย – ซาร่า AF” ควงคู่ตะลุยอาเซียน พาลัดเลาะเมืองตากอากาศ บุก “สวิสเซอร์แลนด์แห่งประเทศเวียดนาม!!!”

สพฐ.ชูรายการโทรทัศน์ กระตุ้นเด็กไทย รู้ เข้าใจ และเข้าถึงอาเซียน

แจ๊ส – โก๊ะตี๋ – พล่ากุ้ง” ชวนชม “ฟ้อนกิงกะหร่า” สวยงามตามฉบับชาวไทใหญ่ ใน “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together”

“แจ๊ส – โก๊ะตี๋ – พล่ากุ้ง”พาศึกษาวัดไทย ตะลุยเรื่องอันซีน ที่มาของ“วัดอรุณ” ใน “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together”

สามคุณพ่ออารมณ์ดี “พ่อค่อม – พ่อบอล – พ่อเจี๊ยบ” ชวนน้องๆสนุกคิด แบบมุกกระจาย พร้อมพาลุย ดูอาหารเด็ด ที่ต้องทานในงานฉลอง ของ “ประเทศฟิลิปปินส์”