“แบงค์-พบเอก” เดินตามฝันงานผู้ประกาศ “ช่อง MONO29” ให้โอกาสพิสูจน์ฝีมือลงพื้นที่จริง

หลังจากผ่านประสบการณ์การลองผิดลองถูก เป็นเวลากว่า 2 ปี ที่ “แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา” คลุกคลีและทุ่มเทให้กับงานผู้ประกาศข่าว โดยเริ่มต้นการทำงานสายข่าวด้วยการรายงานข่าวภาคภาษาอังกฤษในรายการ นิวส์ไลน์ และจากนั้นจึงได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวรายการ Welcome World (เวลคัม เวิลด์) ทางช่อง MONO29(โมโนทเวนตี้ไนน์)

Bank  Nepal (1)

ล่าสุด แบงค์ ได้มีโอกาสลงพื้นที่จริง เพื่อไปทำข่าวเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ซึ่งเขาเล่าว่า “ไปเนปาลครั้งนี้คือไปในฐานะผู้สื่อข่าวของช่อง MONO29 ซึ่งเราจะไม่ได้ไปแบบรายงานสถานการณ์ทั่วไปเหมือนสำนักข่าวอื่นๆ แต่เราลงพื้นที่เพื่อรายงานว่าแต่ละประเทศมีส่วนในการให้ความช่วยเหลือชาว เนปาลในรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งการทำงานข่าวในครั้งนี้คือต้องเข้าไปค่ายทหารของแต่ละประเทศเพื่อขอ อนุญาตถ่ายบริเวณค่ายของแต่ละประเทศเลยว่าเขามีการเตรียมการช่วยเหลืออย่าง ไร อย่างประเทศญี่ปุ่นก็จะให้การช่วยเหลือด้านการแพทย์ให้กับผู้ประสบเหตุ เบื้องต้น ของประเทศอินโดนีเซียก็น่าสนใจครับ ช่วยเหลือด้านการแพทย์ มีห้องผ่าตัด ห้องเอ็กซ์เรย์ อุปกรณ์ทุกอย่างขนจากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นความช่วยเหลือระยะต้น และยังมีการช่วยเหลือระยะยาว อินโดนีเซียมีการสร้างระบบประเมินผล PDNA คือประเมินผลว่าภัยพิบัติเกิดขึ้นเกิดผลกระทบอะไรบ้าง ควรจะแก้ไขปัญหาอย่างไร ประสบการณ์ทั้งหมดที่แบงค์ได้ไปสัมผัส ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ในการทำงานที่น่าจดจำมากครับ ได้รายงานข่าวแบบเจาะลึกและได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงว่าชาวเนปาลเดือดร้อน กันแค่ไหน ทั้งหมดที่ไปทำข่าวมาจะถูกออกอากาศเรื่อยๆในรายการ Welcome World (เวลคัม เวิลด์) ทุกวันเวลา 01.40 – 03.10 น.ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ครับ”Bank  Nepal (4)

Bank  Nepal (5)

Bank  Nepal (6)

สามารถติดตาม แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา กับการรายงานข่าวได้ในรายการWelcome World (เวลคัม เวิลด์) ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ช่องฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ออกอากาศทุกวันเวลา 01.40 – 03.10 น.

ที่มา:  โมโนกรุ๊ป
บันทึกภาพ:  โมโนกรุ๊ป
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่อง “MONO29” เสิร์ฟสองซีรีส์สุดมัน  สองภาคต่อเนื่อง ถล่มเมือง “ชิคาโก้”

ศึกเดือดแอนตี้-ฮีโร่ “เวน่อม” ปะทะ “ริดดิค” “ช่อง MONO29” จับแพ็คคู่ไซไฟถล่มจอ

“ช่อง MONO29” ปล่อยสองหนังดีฮอลลีวู้ด“อเล็กซานเดอร์” และ “เดอะ โนเวมเบอร์ แมน”

สุดยิ่งใหญ่ “MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2022” “แบมแบม” โชว์จัดเต็ม! พร้อมทัพศิลปินชั้นนำคับคั่ง

ช่อง “MONO29”  ชวนต้อนรับปีใหม่ผ่านจอ กับ “แบมแบม”  “MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2022” เวลา 22.00 น. 31 ธ.ค.นี้