“ช่อง 7 สี” ส่งนักแสดง “อ้อม-เขต-ตอง” ร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่ง 3 นักแสดง อ้อม-อังคณา เขต-ธาราเขต และ ตอง-พชรพล พร้อมด้วย กุลธิดา พงษ์แจ่ม และ ธนพัต กิตติบดีสกุล สองผู้ประกาศข่าวจากคอลัมน์ กรีนรีพอร์ต ร่วมโครงการ “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ” โดยมี พลเรือเอกพิจารณ์ ธีรเนตร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธี ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อน

ch7 mom (3)

ch7 mom (2)

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดโดย กองทัพเรือ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83พรรษา 12 สิงหาคม ซึ่งมีน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ รวมถึงพ่อค้า แม่ค้า ตลอดจนประชาชนจากทั่วประเทศร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง ก่อนที่ เขต อ้อม และ ตอง จะช่วยกันนำเต่าทะเล จำนวน 984 ตัว พร้อมทั้งพันธุ์สัตว์น้ำทะเล 84,000 ตัว ปล่อยคืนสู่ทะเล โดยสาวอ้อม นางเอกสาวจากละคร รักล้นดอย เป็นตัวแทนพูดถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนมาร่วมกิจรรมปล่อยเต่าค่ะ รู้สึกประทับใจ ที่เห็นน้องๆ เยาวชนรุ่นใหม่ รวมถึง บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ให้ความสนใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเลกันมากขึ้น วันนี้นอกจากจะได้ปล่อยเต่าทะเลแล้ว ยังได้ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำทะเลต่างๆ อีกด้วย ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการปล่อยสิ่งมีชีวิตลงสู่ธรรมชาติค่ะ” ด้านหนุ่มเขตกล่าวเสริมว่า “ผมก็อยากจะฝากให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์สัตว์กันด้วยนะครับ ไม่เพียงแต่เต่าทะเลนะครับ ผมว่าสัตว์ทุกชนิดล้วนมีความสำคัญที่จะทำให้ระบบนิเวศน์ของเราสมบูรณ์ ถ้าเราทุกคนช่วยกัน ผมว่าธรรมชาติของเราจะกลับมางดงามเหมือนเดิมครับ”

ที่มา:  สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
บันทึกภาพ:  สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณแม่มือใหม่ อ้อม – ประถมาภรณ์ และ เขต – ธาราเขต เน้นครอบครัวสร้างจิตสำนึก ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก >>

แพท ณปภา ควงน้องเรซซิ่ง ชวนกองทัพดารา – เน็ตไอดอล วิ่งสู้เหงื่อ พิสูจน์ความหอมพร้อมป้องกันกลิ่นอับจากดาวน์นี่สปอร์ต #ซกเหงื่อเสื้อยังหอม >>

“พละ” ฉีกแนวร้องเพลงคึกคัก ประกอบซิทคอม “รักปรุงรส” >>

ผู้จัดฯ “หนุ่ม-สันติสุข” โดดลงจอ เพิ่มสีสันประชันความฮาซิทคอม “รักปรุงรส” >>

“อ๋อม,ปุ๊กลุก,พีค,เกรซ,มิกค์” ออนทัวร์แจกปฎิทิน มอบความสุขแก่แฟนๆ ทั่วประเทศ