ขายตัว…ขายหัวใจ…เธอจะเหลืออะไรสำหรับตัวเอง? “ELLES”

นักแสดงสาวเจ้าบทบาทแห่งยุค – จูเลียต บินอช มารับบทนำใน Elles หนังดราม่าที่เรียกได้ว่า “อื้อฉาว” ที่สุดในเทศกาลหนังเบอร์ลินประจำปีนี้ เพราะเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ เด็กสาว, การขายบริการ และการตั้งคำถามถึง เซ็กซ์ที่อยู่นอกเหนือกรอบจารีตนิยม

หนังเล่าเรื่องของ อานน์ คอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร แอลล์ ที่เก่งกาจในการเขียนบทความเชิงข่าว และสกู๊ปที่เธอกำลังเริ่มต้นทำ คือการเจาะลึกลงไปหาข้อมูลว่าด้วย เด็กสาวที่หาเลี้ยงชีพด้วยการค้าประเวณี ความน่าสนใจของสกู๊ปชิ้นนี้อยู่ตรงที่ เด็กสาวเหล่านี้ไม่ใช่เด็กไร้หัวนอนปลายเท้าที่ไหน หากแต่เป็นนักเรียนนักศึกษาที่อายุยังรุ่นๆ

การถลำลงไปสู่วงวนของแรงปรารถนาทางเพศ ทำให้อานน์ ปล่อยอารมณ์ของตนเองให้เผอเรอ ชีวิตของเธอเองก็ไม่ต่างจากเด็กสาวเหล่านั้น ที่ยังคงยึดติดอยู่กับเงินทอง ความสัมพันธ์และการเติมเต็มอารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไป

แม้เนื้อนอกจะดูเป็นหนังที่ตีแผ่เรื่องเซ็กซ์อย่างโจ๋งครึ่ม แต่โดยเนื้อหาภายในแล้ว Elles พูดถึงอารมณ์อันละเอียดอ่อนของผู้หญิง และทัศนคติของผู้หญิงในสังคมร่วมสมัย ต่อประเด็นที่เป็นกรอบต้องห้ามว่าด้วยศีลธรรมและจริยธรรม

เกร็ดภาพยนตร์

Elles เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงชาวโปแลนด์ วัย 38 ปี มัลกอร์สก้า ซูมอฟสก้า ผู้ซึ่งเคยสร้างชื่อมาจากหนังเรื่อง One ซูมอฟสก้าเล่าว่า การเกิดเป็นผู้หญิงในโปแลนด์ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งกรอบวัฒนธรรมและศาสนา และยิ่งการเป็นผู้กำกับหญิงในวงการหนังโปแลนด์ด้วยแล้ว ต้องเอาตัวรอดอย่างหนักเลยทีเดียว นั่นทำให้เธอสนใจประเด็นเกี่ยวกับผู้หญิงที่หยัดยืนด้วยลำแข้งของเธอเอง เช่นเดียวกับ กลุ่มโสเภณีเด็กสาวใน Elles ที่สังคมอาจประณามการกระทำของพวกเธอ แต่สังคมไม่เคบรับรู้ว่า พวกเธอต้องเจอกับอะไรบ้าง ก่อนจะตัดสินใจทำอาชีพนี้

จูเลียต บินอช นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์จาก The English Patient กล่าวว่า เธอตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะชอบในความกระตือรือร้นที่จะเล่าเรื่องของผู้กำกับ มัลกอร์สก้า ซูมอฟสก้า “เธอเป็นคนที่ไฟแรงมากๆ ทั้งการพูดคุยหรือการทำงาน มันทำให้ฉันรู้สึกท้าทายมากๆ”

THIS JULY

Exclusive at house RCA

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)

แกงเดี่ยวไม่มันส์! “เปิ้ล นาคร” ดึงไอคอนแห่งยุค “น้าเน็ก – กันต์ กันตถาวร – แจ็ค แฟนฉัน – ยังโอม” ร่วมทีม “ขบวนแกง” ส่งความ โหด เหวอ เผลอ ฮา ครั้งแรก ใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” >>

พลาดแมตช์นี้ไม่มีอีกแล้ว! แฟนลิเวอร์พูลห้ามพลาด หนังมันต้องดู ของมันต้องโดน! จับจองแพ็กเกจเอ็กซ์คลูซีฟ จาก “The End of The Storm” ด่วน! >>

สหมงคลฟิล์มฯ เปิดโผหนังดังชุดใหม่ เดินหน้าจัดความบันเทิงจุใจลง Apple TV ROBIN HOOD – 12 STRONG – ANNA และอีกคับคั่ง ภาพคมชัด สนุกได้ทุกที่ทุกเวลา กดซื้อได้แล้ว 15 พ.ค.นี้ >>

จอห์น วิค-พาราไซต์-เดอะ เลตเตอร์ นำทีมหนังดังสหมงคลฟิล์มฯ ให้คุณเป็นเจ้าของครั้งแรกบน Apple TV! ช้อปเข้าเพลย์ลิสต์ ดูแบบโนลิมิตพร้อมกัน 8 พ.ค. นี้ >>