‘ต้อม-ไก่’ ตีแผ่มุมมองพ่อแม่ที่เข้าใจลูก!! มอง ‘เวลา’ สำคัญที่สุด

เมื่อลูกพลั้งพลาดทำความผิด ครอบครัวในสังคมปัจจุบันคนเป็นพ่อหรือแม่ส่วนใหญ่มักจะตำหนิ ต่อว่าลูก ชนิดที่เรียกว่าซ้ำเติมลูกมากกว่าคอยให้คำปรึกษาหรือแนะแนวทางสติให้กับลูก คงเหมือนกับครอบครัวของปืน (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) ในละครเรื่อง ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ ช่อง GMM 25   ที่เมื่อลูกทำผิดพลาดจากการที่เผลออารมณ์ไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนรักในกลุ่มเดียวกัน เมื่อเรื่องทุกข์ใจของลูกกลับกลายเป็นเรื่องทุกข์ใจของคนเป็นพ่อแม่ที่ถ่ายทอดโดยต้อม-พลวัฒน์ มนูประเสิร์ฐ และไก่-สุปราณี เจริญผล ก็พร้อมรับฟังลูก ไม่ต่อว่า แถมยังให้แง่คิดเพื่อเรียกสติให้ลูกอีกด้วย

O-Negative (4)

ต้อม-พลวัฒน์ เผยว่า ‘ผมมองว่าในสังคมปัจจุบันก็ค่อนข้างหายากเหมือนกันกับครอบครัวที่จะนั่งรับฟังปัญหาของลูก หรือว่ามีเวลาพูดคุยกับลูก เพราะครอบครัวบางครอบครัวพ่อแม่ทำงานนอกบ้าน ลูก็อาจจะติดเพื่อนๆ ยิ่งเป็นวัยรุ่นปัจจุบันติดโซเชียลกันมาก เมื่อเวลามีปัญหาสิ่งใดก็เลือกที่จะระบายลงโซเชียลให้สังคมรับรู้มากกว่า อาจเพราะความกลัวว่าพ่อแม่จะต่อว่า แต่สำหรับผมนะในฐานะที่ผมถ่ายทอดบทบาทของคนเป็นพ่อของปืน (ต่อ) ลูกเครียดทุกข์ใจ เพราะไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนในกลุ่ม เราเป็นพ่อแม่ควรรับฟังเขาครับ เพราะเขากำลังคิดหาทางออกอยู่ ถ้าเกิดเขาไปพลาดทำให้ฝ่ายหญิงเสียหายจนตั้งครรภ์เกิดขึ้น และถ้าเป็นในวัยเรียนด้วยแล้ว โอกาสที่เขาจะตัดสินใจอะไรผิดๆ มีมาก ครอบครัวสำคัญที่สุดในเรื่องของเวลา ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องมีให้ลูก เพื่อรับฟังลูกครับ

O-Negative (1)

            ด้านไก่-สุปราณี เผยว่า ‘จริงๆ พี่เห็นด้วยกับพี่ต้อมในเรื่องของเวลา คือครเราเป็นครอบครัวกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรละทิ้งต่อกันเลยก็คือเวลาค่ะ พ่อแม่ต่อให้ทำงานหนักหนามากแค่ไหน ต้องมีเวลาให้ลูกนะ เอาใจใส่เขา ถามไถ่เขา รับฟังพูดคุยเพื่อให้เขาเบาลงกับสิ่งที่เขาอึดอัด ดีกว่าเขาไปหาวิธีแก้ไขแบบผิดๆ เอาเอง เพราะมันจะยิ่งลุกลามเป็นปัญหาใหญ่โตตามมา ดังนั้นพี่มองว่าคำว่าครอบครัวแล้วนั้น เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะช่วยให้ลูกของเราก้าวข้ามปัญหาที่เขาทุกข์ใจไปได้ค่ะ

O-Negative (2)

เห็นด้วยจริงๆ นะคะ ครอบครัวต้องมีเวลาให้กันและกัน เพื่อรับฟังกันและกันมากขึ้น แฟนละครอย่าพลาดชมละครเรื่อง ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’   กันนะคะ คืนวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 20.00น. ทางช่อง GMM 25 เสนอเป็นตอนจบแล้ว

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เก้า-จิรายุ’ สวมบท ‘ศิวา’ ไฮโซแบดบอย!! จนน่าหมั่นไส้ใน ‘ละครคน’ >>

LINE TV: NEXPLOSION ระเบิดความบันเทิงรูปแบบใหม่ อัดแน่นด้วยคอนเทนต์สุดปังตลอดปี พร้อมเปิดตัว 6 พันธมิตรใหม่ต้อนรับปี 2017 >>

‘โอเนกาทีฟ’ ลุยปารีส ‘เก้า-วี’ สวีทหวานถ่ายฉากโรแมนติก!!

‘เก้า’ อ้อน!! แฟนละคร ลุ้นตอนจบ ‘โอเนกาทีฟ’ ลั่น!! สุข เศร้า เคล้าน้ำตา!! มาครบ

‘เฟย’ เล่นใหญ่ใน ‘โอเนกาทีฟ’ ผุดวลีฮิต ‘มายเบ๊บ’ ว่อน!! โซเชียล