ไชยา และ แอน มิตรชัย นำทีมบวงสรวงลิเกธรรมะประวัติเรื่อง “ อชาตศัตรู ” >>

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิ ดร.คุณแม่ สิริ กรินชัย  พร้อมทั้ง ไชยา และแอน มิตรชัย จัดกิจกรรมลิเกธรรมะ ประวัติเรื่อง“ อชาตศัตรู” เพื่อน้อมรำลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯที่มีต่อปวงชนชาวไทย ระหว่างวันที่3-4มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

Chaiya (9)

การแสดงลิเกธรรมะประวัติเรื่อง “ อชาตศัตรู”  ในครั้งนี้นำทีมโดย 3 พี่น้องมิตรชัย ได้แก่  ไชยา แอน และมิตร โดยมีนักแสดงอีกมากมายร่วมแสดงในครั้งนี้ อาทิเช่น แป้ง มิตรชัย , 3 น้า คือ ‘โย่ง’ พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา , ‘พวง’ พวง แก้วประเสริฐ , ‘นงค์’ นงค์ ปิยะโชติ , ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ , ‘เด๋อ ดอกสะเดา’ สมใจ สุขใจ , ‘บุ๋มบิ๋ม สามโทน’ สุธีรัชย์ ชาญนุกูล,นาย เดอะคอมมิเดียน , นัตตี้  เดอะคอมมิเดียนฯลฯ

Chaiya (8)

 

แอน มิตรชัย กล่าวว่า “ ในครั้งนี้ การแสดงจะแตกต่างจากทุกครั้ง เพราะจะเป็น ลิเกมิวสิคัลชื่อเรื่อง อชาตศัตรู  ผู้ชมจะได้เห็นลิเกในรูปแบบที่มีความทันสมัย  เพราะการสร้างสรรค์ศิลปะการแสดงในครั้งนี้จะผสมผสานความเป็นสากล แต่ขณะเดียวกันความเป็นลิเกคลาสสิกเคิลก็ยังอยู่ ทุกอย่างยังอยู่ในกรอบ แต่จะอลังการขึ้น มีความแปลกตามากขึ้นทั้งฉาก และดนตรี ซึ่งไม่เคยมีใครทำ ไม่เคยเห็นในเวทีลิเกทั่วไปมาก่อน ที่สำคัญ ชมฟรีค่ะ”

Chaiya (7)

ลิเกธรรมะ ประวัติเรื่อง“ อชาตศัตรู”  จะมีงานแถลงข่าวอีกครั้ง ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ หอประชุมเล็กศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ท่านสามารถ Update ข้อมูลและเงื่อนไขการเข้าชม ลิเกธรรมะประวัติเรื่อง “อชาตศัตรู” ได้ที่  Facebook : ลิเกธรรมะประวัติ

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แอน มิตรชัย” สาวไทยยืนหนึ่ง เปิดอัลบั้มสุดสะพรึง!! ตะลึงทั้ง “มุมไบ” >>

แอนปลาบปลื้มสร้างการยอมรับนำความเป็นไทยสู่สากล >>

“แอน มิตรชัย” ร่วมร้องเพลงงานระดับนานาชาติ “150 ปี มหาตมา คานธี” >>

บันเทิงบรรลุธรรม “อัมราปาลี” กับความสำเร็จ ที่งดงาม ไชยา-แอน มิตรชัย หายเหนื่อย

“อัมราปาลี”จากรักสู่นิรันดร์”ลิเกธรรมะประวัติ ๒ พุทธกุมารี เดอะมิวสิคัล >>