เจมส์ จิ ปลื้ม ได้รับเลือกเป็น “ทูตสันถวไมตรี 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น”

เป็นพระเอกหนุ่มความสามารถรอบด้านทั้งการแสดง – ร้อง-เต้น อีกทั้งยังได้โกอินเตอร์ เล่นซีรีส์แนวแฟนตาซี และมีผลงานโฟโต้บุ๊คที่แดนปลาดิบ สำหรับหนุ่ม เจมส์ จิ – จิรายุ ตั้งศรีสุข ล่าสุดสถานทูตไทยประจำกรุงโตเกียวได้เลือกหนุ่มเจมส์ จิ เป็นทูตสันถวไมตรีความสัมพันธ์ 130 ปี ของประเทศไทย-ญี่ปุ่น โดยได้แต่งตั้งอย่างเป็นทางการในพิธีเปิดงาน “Thai Festival 2017” (ไทยเฟสติวัลประจำปี 2017) ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มชื่นของสายฝน โดยมีบุคคลสำคัญมาร่วมงาน อาทิ รองนายกรัฐมนตรีพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร, รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศ มร.โซโนะอุจิ เคนทาโร่, พลเรือเอกอิทธิคมน์ ภมรสูต รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง, นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว, ฉวีวรรณ พันธุ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง 2536  ณ สวนสาธารณะโยโยงิ (Yoyogi Park) ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560

Jameji (7)

Jameji (10)

Jameji (9)

Jameji (6)

เจมส์ จิ ได้เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากไม่เคยคิดเลยว่าจะมีโอกาสได้มาทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่นี้ ตลอดระยะเวลาสองปีกว่าที่ได้มาทำงานบันเทิงที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีโอกาสเดินทางไปทุกภาคและไปมาหลายจังหวัด ได้สัมผัสและเรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นมาพอสมควรและรู้สึกเลยว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของผม การที่ได้เป็นทูตฯ ในครั้งนี้ก็จะได้ประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของสองประเทศที่มีมายาวนานถึง 130ปี สำหรับผลงานที่ประเทศญี่ปุ่นตอนนี้มีผลงานหนังสั้นที่ถ่ายทำในกรุงโตเกียว ซึ่งจะเข้าฉายในฐานะ Special Film ในเทศกาลหนังสั้นครั้งใหญ่ในทวีปเอเชีย Short Shorts Film Festival & Asia 2017 ครับ”     

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#เจมส์จิ แชร์ไลฟ์สไตล์สร้างสุข สดใส อุ่นใจรับสงกรานต์

“เจมส์ จิ” นำทีม ‘พรีเซนเตอร์เอไอเอส’ ยุคเน็กซ์เจน สัมผัส “AIS Next G” เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุด รายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!

ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR และเพื่อนคนพิเศษ จัดแสดงงานนิทรรศการภาพถ่าย “Love is Boundless”

“เจมส์ จิรายุ” ปลื้ม! “ทูตสันถวไมตรี 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น” >>

UNHCR แต่งตั้ง ปู ไปรยา เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของประเทศไทย