“แอมมี่” ขโมยลูก!! ได้เรื่อง…ปิ๊งกิมมิคแต่งเพลง “มาม้าบอก” >>

สะดุดตั้งแต่ชื่อเพลง “มาม้าบอก” ซิงเกิลล่าสุดจากนักร้องนักแต่งเพลงอาร์ตตัวพ่อ “แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ (Ammy The Bottom Blues)” สังกัดไวท์มิวสิค(WHITE MUSIC)ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ  เพลงนี้เด็ดตั้งแต่แรงบันดาลใจ ที่มาจาก การขโมยลูก!! ซึ่งเจ้าตัวยอมเปิดปากเล่าเองเลย…

Ammy The Bottom Blues (6)

Ammy The Bottom Blues (5)

Ammy The Bottom Blues (4)

“เพลง มาม้าบอก เอาจริงๆ เล่าเรื่องจริงเลยนะ คือ มีอยู่ช่วงที่เคยทะเลาะกับไอด้า ไอด้าเค้าก็ไม่ให้เราไปเจอลูก มีวันนึงผมเลยตัดสินใจไปขโมยลัลลาเบลจากโรงเรียนอนุบาลตอนช่วงพักเที่ยง(หัวเราะ) แล้วก็ไปเที่ยวทะเลกัน ทำให้เกิดเรื่องเกิดราว ไอด้าจะแจ้งตำรวจ จะโน่นจะนี่ แล้วก็มีประโยคนึงที่ไอด้าพูดตอนโทร.หาเพื่อนผมที่ไปทะเลด้วยกัน ว่า ลูกอ่ะไม่อยากเล่นกับแอมมี่หรอก อะไรประมาณนี้ เลยได้คำว่า… มาม้าบอก… มาเป็นกิมมิค ก็เอามาเขียนมาปรับแต่งให้เป็นเพลงของทุกคนมากขึ้น ไม่เป็นเพลงส่วนตัว เป็นเพลงจีบสาวด้วย เป็นเรื่องของการสอนลูกด้วย ถ้าเราลองนึกย้อนกลับไปตอนเด็กจะมีคำสอน หรือเรื่องต่างๆนานาที่ มาม้าบอก มาม้าสอน มันกว้างดีครับประโยคนี้ ต่อมาก็มีการพัฒนาเป็นเพลงเร็ว  สนุกสนาน ในสไตล์ดนตรี country , rockabilly  ที่มีเสียงกีตาร์เป็นพระเอก เนื้อหาเพลงกวนๆ  เล่าเรื่องผู้ชายที่จีบผู้หญิงโดยใช้มุกแสนดีอ่อนโยน หว่านล้อม  เช่น  “ผมเป็นคนดีรับรองคุณปลอดภัย” “อยากวอนขอคุณอย่าเมินเฉย”ซึ่งเพลงนี้ยังได้ 3 สาว MBO  จีน่าดี , แอมม่า และ แพม มาร่วมร้องด้วยครับ เป็นตัวแทนเสียงของเด็กผู้หญิงที่เป็นเด็กดี เชื่อฟังผู้ใหญ่ ระวังตัวเวลามีผู้ชายเข้าหา  ในความสนุกของเพลงก็สะท้อนอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในสังคมด้วยนะ อย่างตอนผู้ชายจีบผู้หญิงแรกๆ ก็ต้องแสดงตัวในมุมคนดี อ่อนโยน น่าเชื่อถือ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังแล้วมีความร้ายกาจอะไรซ่อนอยู่ (หัวเราะ) อย่างท่อนที่ร้องว่า “แค่มาม้าบอก  ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก” หรือ “ถึงเวลาเธอต้องโตเป็นสาว จะเหงาเดียวดายไปทำไมคนสวย มาให้ผมช่วยดีกว่า”  ซึ่งใน  MV ก็จะมี ลัลลาเบล ลูกสาวของผมมาร่วมเล่นด้วย ในฐานะที่เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ (ยิ้ม) อยากให้ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ ” แอมมี่ ฝากทิ้งท้าย

Ammy The Bottom Blues (3)

Ammy The Bottom Blues (2)

Ammy The Bottom Blues (1)

ติดตามชมความสนุก น่ารัก ของมิวสิกวิดีโอ “มาม้าบอก” ได้ทาง www.facebook.com/whitemusicrecord / www.facebook.com/thebottomblues  Youtube : officialwhitemusic 18 พ.ค. 60   และ All Download 19 พ.ค. 60   *1230155

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไวท์มิวสิค” อ้าแขนรับนักร้องสาวคนที่สอง “มิ้นท์ ภัทรศยา” ประเดิม “พบเธอก่อน” ได้รุ่นพี่ “อะตอม ชนกันต์” ช่วยแต่ง >>

“แอมมี่” เปิดบ้านรับแฟน ประสานเสียง “มาม้าบอก”

“โอ๊ต ปราโมทย์” สุขสองเด้ง!! ได้ฤกษ์ออกซิงเกิล “เมื่อวาน” ฟินร่วมงาน “บลูด็อก”

หมู มูซู – ป๊อบ ปองกูล โชว์เพลงรัก บำบัดทุกข์ บำรุงรัก!!! ใน LIVE@G

“ป๊อบ-หมู” ชวนมา บำบัดทุกข์ บำรุงรัก!!