Spartan Race Thailand เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ปลุกกระแสวิ่งวิบาก ให้คนไทยสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายระดับโลก >>

สปาร์ตัน เรซ” (Spartan Race) การแข่งขันกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดและดีที่สุดใน โล ปิดตัวในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ ร้อมปลุกกระแสการวิ่งวิบากด้วยจำนวนผู้สมัครที่เติบโตอย่าง รวดเร็ว

จัดโดย บริษัท เอ็กซ์ซีด สปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้นำด้านการจัดและโปรโมทอีเว้นท์ขนาดใหญ่ใน เอเชีย Spartan Race Thailand จะมีขึ้นที่สยาม คันทรี่ คลับ จังหวัดชลบุรี โดยมีเป้าหมายให้คนไทยได้ท้าทายตัวเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นและชีวิตที่ดีขึ้น โดยในปี 2560 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า ล้านคนทั่วโลก จำนวนการแข่งขัน มากกว่า 200 การแข่งขันในมากกว่า 30 ประเทศ ทำให้การวิ่งวิบากเป็นกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

celebs workouts

นายประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์ซีด สปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า การ ข่งขันวิ่งวิบากได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เราเห็นการเติบโตทั้งด้านสุขภาพและการ แข่งขันกีฬาในประเทศไทย และเรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในการเปิดตัว Spartan Race เพื่อนำประสบการณ์กีฬา ระดับโลกมาให้คนไทยได้สัมผัส พร้อมการตอบรับเข้าร่วมอย่างล้นหลามจากคนไทย

การแข่งขัน Spartan Race ประกอบด้วย Sprint การแข่งขันระยะกว่า กิโลเมตร พร้อมสิ่งกีดขวางกว่า 20 ด่าน Super เป็นการแข่งขันระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร มาพร้อมด่านมากกว่า 25 ด่ าน และ Beast ซึ่งเป็นการแข่งขัน ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร กว่า 30 ด่านสิ่งกีดขวาง เมื่อแข่งขันสปาร์ตันครบทั้งสามประเภทใน ปี ผู้เข้าแข่งขันจะ ได้รับเหรียญเกียรติคุณ Spartan TRIFECTA นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันสำหรับน้องๆ อายุต่ำกว่า 14 ปี โดยเป็นการ วิ่งระยะ 2 กิโลเมตร เน้นความสามัคคี ความสนุก และได้ลุยโคลนไปด้วยกัน

Spartan Race

สำหรับการแข่งขันสองประเภทแรกที่จะจัดในประเทศไทย ได้แก่ สปาร์ตัน สปริ้นท์ (Spartan Sprint) และ สปาร์ตัน คิดส์ (Spartan Kids)

Spartan Sprint เป็นการแข่งขันวิ่งวิบากระยะทางกว่า 5 กิโลเมตรฝ่าสิ่งกีดขวางกว่า 20 ด่านอันเป็นเอกลักษณ์ของส ปาร์ตัน เช่น Hercules Hoist วัดความเป็นเฮอร์คิวลิสในตัวคุณด้วยการดึงกระสอบ นอกจากนี้ ยังมีการขว้างหอก คลานลอดรั้วลวดหนาม โหนบาร์ และปีนกำแพง ส่วนเด็กๆ จะสนุกกับการวิ่ง กระโดด และปีนข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น โครงตาข่าย ไต่เชือก และขว้างหอก

ทั้งนี้ผู้ที่เข้าถึงเส้นชัยทั้งรุ่น Spartan Sprint และ Spartan Kids จะได้รับเหรียญและเสื้อยืดที่ระลึก ส่วนผู้ชนะจาก ประเภท Elite จะได้รับเงินรางวัล และการสนับสนุนจากแบรนด์ต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะมีสิทธิ์ ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันชิงชนะเลิศประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย พร้อม ตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก ในเดือนพฤศจิกายนนี้

Spartan & Exceed executives

นอกจากนี้ ทางเอ็กซ์ซีดได้ร่วมกับยิมชั้นนำในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่ เพื่อจัดการฝึกซ้อมหมู่ฟรีให้กับเหล่าส ปาร์ตัน รวมถึงผู้สนใจสัมผัสประสบการณ์ในแบบสปาร์ตัน โดยแบ่งเป็น community workout การออกกำลังกาย หมู่แบบกลุ่มเล็ก 30-50 คน ซึ่งจัดขึ้นทุกสัปดาห์ และ mass workout การออกกำลังกายหมู่ขนาดใหญ่รองรับได้มาก ถึง 100 คน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้เรียนรู้ทักษะสำคัญต่างๆ พร้อมพบปะผู้เข้าร่วม แข่งขัน และเรียนรู้การทำงานเป็นทีม

สปาร์ตัน เรซ ไม่ได้เป็นแค่อีเว้นท์ แต่เป็นเกมกีฬา ไลฟ์สไตล์ และแนวความคิด เป็นวิถีชีวิตที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่ และเด็กในทุกระดับความฟิต เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ฝึก กินและใช้ชีวิต เราจะเปลี่ยนเป็นผู้มีความแข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ พร้อมมีแนวคิดบวกต่อชีวิต” นายประณัยกล่าว

สำหรับผู้สนับสนุนการแข่งขัน สปาร์ตัน เรซ ประเทศไทย ได้แก่ สยามยีเอสเซลล์100พลัสบางกอก โคมัตสุ เซลส์นีเวีย เมนมาย เวย์ โกลบอลเครื่องดื่มตราช้าง นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมพันธมิตร ได้แก่ แพลน บีฟิตเนสเฟิรส์ทประเทศไทยสยามคันทรี  คลับสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล พัทยาโรงแรมโมเว่นพิค สยาม โฮเต็  พัทยา,

Met107

บัตรสำหรับรุ่น Spartan Sprint มีราคาเริ่มต้นที่ 1,650 บาท และ 500 บาทสำหรับรุ่น Spartan Kid ลงทะเบียนได้ แล้ววันนี้ที่ http://www.spartanrace.co.th/ ติดตามความเคลื ่อนไหว ตารางและสถานที่ออกกำลังกายหมู่ คลิกwww.facebook.com/spartanthailand

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง