แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เปิดตัว BREATHE ใจบันดาลใจ ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองโตรอนโต ชนะใจนักวิจารณ์ สู่บทบาทที่จะสั่นสะเทือนเวทีออสการ์

ถือเป็นภาพยนตร์ที่กำลังถูกจับตามองหลังเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลก ไปในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ  โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล  ( Toronto International Film Festival ) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  เมื่อ แอนดี้ เซอร์กิส ผู้กำกับ นำทีม  แอนดรูว การ์ฟีลด์ และ แคลร์ ฟอย เดินพรมแดง และ ให้สัมภาษณ์เปิดใจเกี่ยวกับเบื้องหลังการถ่ายทำ BREATHE โดยรีวิวแรกจากนักวิจารณ์ ต่างยกให้ BREATHE ใจบันดาลใจ เป็นหนังโชว์การแสดงของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ที่จะมาสั่นสะเทือนเวทีออสการ์ และถือเป็นผลงานการแสดงชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา

Breathe (1)

อีริค คอห์น จาก indiewire 

สำหรับการทำหนังเรื่องแรกของ แอนดี้ เซอร์กิส (นักแสดงที่เล่น mo-cap ในหนังดังหลายเรื่อง) Breathe ดูจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ทะเยอทะยานมากนัก แต่มันกลับเป็นหนังที่พอดิบพอดี คือวางตัวเป็นหนังดราม่า บีบน้ำตา และเล่าเรื่องตามธรรมเนียมนิยมสุดๆ แต่ส่วนที่ดีมากๆ คือ แอนดรูว การ์ฟีลด์ และ แคลร์ ฟอย ที่มอบการแสดงอันอบอุ่นจับใจเหลือเกิน จนทำให้ Breathe เป็นหนังมีสัมผัสที่ “พิเศษ” ขึ้นมาในทันใด

TORONTO, ON - SEPTEMBER 11:  Andrew Garfield (L) and Claire Foy attend the RBC hosted "Breathe" cocktail party at RBC House Toronto Film Festival 2017 on September 11, 2017 in Toronto, Canada.  (Photo by GP Images/Getty Images for RBC)

กาย ลอร์ด จาก Variety

ความท้าทายอย่างหนึ่งในงานกำกับครั้งแรกของแอนดี้ เซอร์กิส ก็คือ เขาเป็นนักแสดงที่โดดเด่นในการเล่นภาษากายอย่างมาก (เขาเล่นเป็นทั้งกอลลั่ม, ทั้งคิงคองและลิงซีซาร์ในหนังชุด Apes) แต่ต้องมากำกับหนังที่ตัวละครหลักขยับร่างกายไม่ได้เลยนอกจากใบหน้า ซึ่งโชคดีจริงๆ ที่แอนดรูว การ์ฟีลด์ นั้นได้มอบการแสดงผ่านสีหน้าได้สมบูรณ์ไร้ที่ติ เขาไม่เป็นรองเอ็ดดี้ เรดเมย์น ที่ได้ออสการ์จาก The Theory of Everything เลยแม้แต่น้อย

Breathe (2)

 

ปีเตอร์ แบรดชอว์ จาก The Guardian

แม้ในช่วงต้น Breathe จะทำให้รู้สึกว่ามันเหมือนหนังรักโรแมนติกจากอังกฤษที่เชยแสนเชย แต่พอยิ่งดูไปเรื่อยๆ หนังกลับดึงเราให้ไปสัมผัสกับอารมณ์อันละเอียดอ่อน จนตราตรึงอยู่กับเสน่ห์ของหนังจนถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งการ์ฟีลด์และฟอย ได้ให้การแสดงที่น่าประทับใจมาก ถึงแม้บทหนังจะไม่ได้พาเราไปสำรวจแง่มุมอื่นๆ ของตัวละครมากเท่าที่ควรจะเป็น

Breathe (5)

อดัม ชิทวู้ด จาก Collider

บอกตามตรงว่าตัวหนังนั้นมองโลกในแง่ดีเกินไปมากๆ แต่สิ่งที่ช่วยให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์ขึ้นมาอย่างน่าทึ่งคือ การแสดงของ แอนดรูว การ์ฟีลด์ และ แคลร์ฟอย ที่ตราตรึง ชวนติดตาม และเก่งกาจสุดๆ / การ์ฟีลด์พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า เขาพยายามจะรับงานที่ท้าทายความสามารถ และเขาก็ประสบความสำเร็จกับบทที่ต้องอาศัยฝีมือระดับนี้

คริส บัมบรีย์ จาก JoBlo

หนังเรื่องแรกของ แอนดี้ เซอร์กิส เป็นหนังสเกลเล็กๆ ที่เล่าเรื่องชีวประวัติบุคคลสำคัญด้วยลีลาตามขนบนิยม การเลือกงานที่ไม่ยากเกินตัวนี้ ทำให้เซอร์กิสกำกับมันได้อยู่มือ และควบคุมอารมณ์ของผู้ชมได้อยู่หมัด สิ่งที่ดีที่สุดในหนังคือ เคมีระหว่าง แคลร์ ฟอย และ แอนดรูว การ์ฟีลด์ นอกจากพวกเขาจะแสดงได้ดีเยี่ยมแล้ว พวกเขายังกลมกลืนเหมาะเจาะจนชวนให้คิดว่าพวกเขาเป็นคู่รักกันจริงๆ

Breathe (4)

 

BREATHE  หรือชื่อไทย ใจบันดาลใจ  คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ แอนดี้ เซอร์กิส ( The Jungle Book, Star Wars: The Force Awakens แสดง Mo-Cap เป็นทั้งกอลลั่ม, ทั้งคิงคองและลิงซีซาร์ในหนังชุด Apes ) สร้างจากบทภาพยนตร์ของ วิลเลี่ยม นิโคลสัน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สมัย และเขียนบทภาพยนตร์ดัง (Everest, Les Misérables and Gladiator ) นี่คือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง  ของ โรบิน คาเวนดิช หนุ่มนักผจญภัยวัย 28 ผู้มีชีวิตที่ดี มีรักที่สดใส แต่กลับมาล้มป่วยด้วยโรคโปลิโอ ทำให้เขาเป็นอัมพาตและต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็นไปตลอดช่วงเวลาที่เหลืออยู่

ในยุคสมัยนั้น โปลิโอ ไม่มียารักษา ถ้าคุณป่วยด้วยโรคนี้และออกไปใช้ชีวิตนอกโรงพยาบาล ก็จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 เดือน แต่ทั้งโรบินเลือกที่จะออกไปหาความหมายที่แท้จริงของ ‘ชีวิต’ และ ‘การมีชีวิตอยู่’ สิ่งเดียวที่ทำให้เขากล้ายืนหยัดและต่อสู้กับโลก คือ รักแท้ ผู้หญิงที่คอยอยู่เคียงข้างเขา แม้ในวันที่ตัวเขาอ่อนแอที่สุด

BREATHE ใจบันดาลใจ

19 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คูลเว่อร์!!! ‘JAX JONES (แจ็กซ์ โจนส์) ชวนสาวๆ เอวพริ้ว!! อวดสเต็ปแดนซ์ ในซิงเกิลล่าสุด ‘BREATHE’

รวมพลสื่อมวลชน คอหนังรัก แฟชั่นนิสต้า เซเลบริตี้ คอนเฟิร์ม ความซึ้ง Breathe ใจบันดาลใจ ฟิลกู๊ด น้ำตาซึม รักสร้างพลังใจที่สุดแห่งปี

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ทุ่มสุดตัวแสดงบทชายผู้บนรถเข็นผู้พลิกประวัติศาสตร์โรคโปลิโอ ใน Breathe ใจบันดาลใจ ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่กวาดเสียงชื่นชมทั่วโลก

เบื้องหลังฉาก โลเกชั่น สุดโรแมนติก ใน BREATHE >>

นาย-ณภัทร พักข่าวคู่จิ้น หลบมา อินเลิฟกับ นานะ ปล่อยปุ้ปยอดพุ่ง …..ล้าน