“เบสท์-วิชยุตม์” ชวนคนไทยทุกบ้านร่วมโครงการ “Green For Dad” กระตุ้นคนไทยตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อนตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 >>

“เบสท์ วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล” ควงเเขน “อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล” พร้อมด้วยเหล่านักเเสดงคนรุ่นใหม่ อาทิ ฟลุท-ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ไบร์ท-กษิดิศ ลิ่มรัตนะมงคล ใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ เฟย์-พรนัชชาอัครภักดี และศิริ-เสริมศิริ จิรถิรภาพ ขอเชิญชวนคนไทยร่วม โครงการ “Green ForDad (กรีนฟอรแด๊ด) ภายใต้แนวคิด “ลูกจะร่วมกันทำต่อให้พ่อเอง” เพื่อรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อน และกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวในการลดการใช้พลังงานภายในประเทศ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ที่ผลิตขึ้นเพียง 999,999 หลอด สำหรับ 999,999 ครอบครัว ที่จะร่วมกันเปิดให้สว่างไสวในคืนวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.นี้  อีกทั้งยังเป็นการเปลี่ยน “แสงสว่าง” จากหลอดไฟ เป็น “เงินสมทบทุน” สำหรับมอบให้กับ 3 กองมหาบุญ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 “พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย” ได้แก่ กองบุญที่  1 สมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช กองบุญที่ 2 บริจาคให้กับ WWF Thailand เพื่อการดำเนินงานด้านอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในประเทศไทย และกองบุญที่ 3 กองบุญมหาสังฆทานหลอดไฟ 50,000 หลอด เพื่อถวาย 999 วัดทั่วประเทศ  ซึ่งคาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จ ก่อนวันสงกรานต์ (วันปีใหม่ไทย)พ.ศ. 2561

greenForDad (1)

เบสท์ วิชยุตม์ กล่าวว่า “ ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ  GreenForDad ในครั้งนี้ หลายคนอาจไม่ทราบว่า การที่เราเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟแบบเดิมๆ 1 หลอด จะให้เราประหยัดค่าไฟได้ถึง 85% ต่อปี หรือคิดเป็นเงินเฉลี่ย 400 บาทต่อปี ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นจำนวนไม่เยอะ แต่อย่าลืมนะครับว่าแต่ละบ้านใช้หลอดไฟทั้งหมดกี่หลอด และถ้าคนไทยเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟแบบเดิมๆจำนวน 1 ล้านหลอด ประเทศไทยจะประหยัดเงิน จากการนำเข้าพลังงานจากต่างประเทศเพื่อมาผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ในประเทศได้ถึง 400 ล้านบาทต่อปี ซึ่งคือจำนวนมหาศาลมาก เปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED กันเถอะครับ เพื่อเราจะได้มีพลังงานใช้ไปอีกนาน นอกจากนี้เรายังมีภาพยนตร์โฆษณาทางยูทูป ที่จะมาเปลี่ยนความคิดและ เพิ่มความรู้ ภายใน 2.30 นาที เกี่ยวกับโครงการและการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟประหยัดพลังงาน เพื่อร่วมสานต่อปณิธานทำความดีเพื่อพ่อด้วยนะครับ ฝากติดตามด้วยครับ” 

greenForDad (3)

หลอดไฟ LED รุ่นพิเศษ “GreenForDad Limited Edition” (กรีนฟอร์แด๊ด ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ออกแบบโดย บริษัท Meina Green Plus จำกัด (เมน่ากรีนพลัส) ด้วยมาตรฐานการผลิตที่ทันสมัย ขนาด 9 วัตต์ ความสว่าง 900 ลูเมนส์ ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 30,000 ชั่วโมง บริเวณขั้วหลอดด้านล่างจะเป็นสีเขียวขี้ม้าและสกรีนสัญลักษณ์เลขเก้าที่เป็นสีขาวบนขั้วหลอดไฟ ทั้ง 2 ด้าน พร้อมคำว่า GreenForDad” ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.greenfordad.com

greenForDad (4)

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบสท์ –มิเชล –ใยไหม” ตัวแทนคนรุ่นใหม่ ชวนคนไทยใส่ใจพลังงาน ในโครงการ “GreenForNation เปลี่ยนเพื่อชาติ”

ทีมทัพนักแสดงช่อง 3 “โบ๊ท-เกี๊ยก-เบสท์-น้ำหนึ่ง-เรนเดียร์” ร่วมงาน น้อมรำลึกสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ แก้วกัลยาของแผ่นดิน >>

“เบสท์” ปลื้ม แฟนๆ ชมเท่ ในซีรี่ส์ “อัศจรรย์ คุณครูเทวดา”

#โซ้ยหนักมาก เบสท์ – แก๊ป ประชันกระเพาะ! สู้ศึกหม้อไฟ นัดพิเศษ “ชาบูชิลิมปิก” 2015 ระดมทุนอาหารกลางวัน