‘ROOM 39’ จับเพลงทรีโอ้ ยุคคาสเซ็ท! เล่นใหญ่ ใน “ONCE THE CASSETTE SERIES 2”

รอกันอีกแค่อึดใจเดียวเท่านั้น!….. สำหรับแฟนๆ “FM ONE103.5” ที่จะได้ร่วมย้อนกลับไปในยุคของบทเพลงเก่าเล่าใหม่ ในคอนเสิร์ต  “ONCE THE CASSETTE SERIES  2”   พบกับศิลปิน ‘ROOM 39’ วงดนตรีที่ทำให้โลกออนไลน์ฮือฮา  ลองมาล้วงลึกถึงความทรงจำของพวกเขาในยุคเทปคาสเซ็ทกันดูว่าจะเป็นอย่างไร

Poster_Update 14.11.60

 “ยุคเทปคาสเซ็ทน่าจะเป็นยุคที่เรารอคอยการฟังเพลง  ไม่ว่าจะเป็นทางวิทยุ หรือรอให้ศิลปินแต่ละคนปล่อยอัลบั้มออกมา พวกเราเก็บเงินจากค่าขนมเพื่อซื้อเทปของศิลปินที่เราชื่นชอบ ต้องไปยืนรอหน้าแผงเลยนะ เพื่อไปรอซื้อมา  รู้สึกว่าเทปตลับนึงมันมีความหมายมากกว่าซีดีเพลงในสมัยนี้ เพราะในแผ่นพับที่ให้มากับตลับเทปมันมีเนื้อเพลง ซึ่งเป็นเหมือนช่องทางเดียวที่เราจะซึมซับอรรถรสได้ แค่รูปศิลปิน เสียงเพลง กับตัวหนังสือนิดหน่อย  ต่างกับสมัยนี้ที่เรายังสามารถไปตามศิลปินคนโปรดได้ในช่องทางโซเชียลต่างๆ”

Room39

“เสน่ห์ของยุคเทปคาสเซ็ท อยู่ที่กรรมวิธีในการทำเพลงซึ่งมันไม่เหมือนสมัยนี้  ที่ผ่านการคิดเยอะมาก  กว่าจะอัดได้แต่ละเพลง มันยากมาก บางครั้งต้องร้องให้ได้ภายในเทคเดียว เพราะกลับมาแก้ไขไม่ได้เหมือนในยุคนี้  เพราะฉะนั้นเราก็จะได้เห็นเสน่ห์บางอย่างของเพลงๆนั้นที่ศิลปินได้ถ่ายทอดมา

“สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ขึ้นเวทีเดียวกันกับ ว่าน ธนกฤต ตอนนี้นอกจากตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเพลงกันแล้ว ก็ต้องซ้อมรับมุกพี่เขาให้ทัน  สุดท้ายก็อยากชวนแฟนๆมาร่วมสนุกกับคอนเสิร์ต เพราะทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นในคอนเสิร์ต เป็นสิ่งที่พวกเรายังไม่เคยทำ รับรองว่ามีความพิเศษเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องของบทเพลงที่เลือกมา มุกฮาๆของพี่ว่าน อาจจะได้เห็นพวกเราหยิบเอาเพลงของวงทรีโอ้สมัยก่อนมาร้อง หรือท่าเต้นในสมัยนั้นกลับมาสนุกอีกครั้งก็เป็นได้”

Room39 (2)

 “ONCE THE CASSETTE SERIES  2”  วันอาทิตย์ที่ 17  ธันวาคม 2560 (ประตูเปิด 18.30 น.) ณ  โรงภาพยนตร์ สกาล่า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง FM ONE 103.5  ช่องทางออนไลน์ facebook.com/fmone1035, IG:fmone1035, www.fmone1035.com และ  Application : Independent 

ที่มา:  อินดิเพ็นเดนท์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวอร์ค
บันทึกภาพ:  อินดิเพ็นเดนท์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวอร์ค
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Radio Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศิลปินหนุ่ม ‘นนท์ ธนนท์’ ตะลุยเมืองมรดกโลก ร่วมกิจกรรมรักษ์น้ำ ‘Love Water Love World Season 5’ >>

ปาล์มมี่ นำทัพศิลปินดัง สนั่นคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงาน “เมกา เคาท์ดาวน์ 2019” ที่ เมกาบานางนา แลนด์มาร์คงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตะวันออก >>

‘FM ONE KEEP EATING RALLY ครั้งที่ 4’ ส่งท้ายปลายปี ให้คุณผู้ฟังได้อิ่มกันตลอดเส้นทาง >>

กินต่อไม่รอแล้วนะ ‘FM ONE KEEP EATING RALLY ครั้งที่ 4’ แรลลี่หนึ่งเดียว ตะลุยชิมของอร่อย เส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่

‘FM ONE KEEP EATING RALLY ครั้งที่ 3’ กินไม่อั้น ตลอดเส้นทาง ‘แสตมป์ อภิวัชร์’ จัดเซอร์ไพรส์ ขอแต่งงานให้ผู้ร่วมทริป >>