การันตีความเข้มข้นกว่าเดิม-สามพันธมิตร วังจักรพงษ์ มิวเซียมสยาม โรงเรียนราชินีฯ ฮิวโก้พร้อมเปิดวังจักรพงษ์แถลงข่าวเทศกาล “บางกอกแหวกแนว 2018”

เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยในการแถลงข่าวการจับมือกันอีกครั้งของสามพันธมิตรแห่งท่าเตียน วังจักรพงษ์  มิวเซียมสยาม และโรงเรียนราชินี  ร่วมกันสร้างเทศกาลครั้งยิ่งใหญ่ในรอบหลายปี กับ “บางกอกแหวกแนว 2018”เทศกาลประจำปีแห่งท่าเตียนงานเทศกาลสำคัญแห่งการรวมตัวของศิลปวัฒธรรมร่วมสมัย  ในย่านใจกลางกรุงรัตนโกสินทร์  งานแถลงข่าวครั้งนี้ถูกจัดให้มีขึ้น ณ เรือนไทยริมน้ำเจ้าพระยา ณ.จักรพงษ์วิลล่า  นำโดย  หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ (ผู้อำนวยการเทศกาล) ร่วมกับราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้แห่งชาติ มิวเซียมสยาม หม่อมหลวง ประทิ่นทิพ นาครทรรพ ผู้จัดการโรงเรียนราชินี  ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ผู้อำนวยการภาคดนตรี และตัวแทนนักคิดนักเขียน วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต” ซึ่งเทศกาลบางกอกแหวกแนวเป็นเทศกาลทางความคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนในกรุงเทพฯ  โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าชม ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากมาย

bangkok (18)

bangkok (9)

โดยบรรยากาศงานแถลงข่าวคึกคักตั้งแต่เริ่มงานโดยมี H.E. Mr. Francisco Vaz Patto ( ฯพณฯฟรันซิสโก วาซ พัตโต เอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย) ร่วมสังเกตการณ์พร้อมส่งนักวิชาการชื่อดังมาร่วมงานวันจริงด้วย และตัวแทนจากสถานทูตอีกหลายหลายประเทศเข้าร่วมงาน  ตลอดจนครูบาอาจารย์ในแวดวงการศึกษา ไปจนถึงฮาน่า ทัศนาวลัย ภรรยาสุดสวยของศิลปินหนุ่มเซอร์ ฮิวโก้ ที่มาให้กำลังใจเสมอ เริ่มต้นงานโดยหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ (ผู้อำนวยการเทศกาล) ได้ให้ข้อมูลงานว่าการกลับมาของเทศกาลบางกอกแหวกแนว 2018 นี้ ยังคงนำเสนอกิจกรรมที่มีทั้งสาระและความบันเทิงเข้มข้นขึ้นกว่าปีแรก โดยมีแนวความคิดภายใต้คำขวัญ Explore, Create. Inspire   “ดิฉันหวังว่าทุกท่านที่มาเทศกาลบางกอกแหวกแนวจะได้เรียนรู้แนวคิดต่างๆ มากมาย ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และได้รับแรงบันดาลใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ที่สำคัญที่สุด ดิฉันหวังว่าทุกท่านจะได้รับความสนุกสนานจากเทศกาลนี้” จากนั้นท่านราเมศ พรมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้แห่งชาติ มิวเซียมสยามก็ได้กล่าวในส่วนของมิวเซียมสยามว่า ได้เตรียมกิจกรรมรองรับทุกวัยโดยเฉพาะเด็กๆที่มากับครอบครัว  จะมีกิจกรรมสร้างสรรค์มากมายในส่วนของมิวเซียมสยาม จากนั้นทางหม่อมหลวง ประทิ่นทิพ นาครทรรพ ผู้จัดการโรงเรียนราชินี  ได้กล่าวว่า ในส่วนของโรงเรียนนั้นมีการจัดห้องเสวนาขนาดใหญ่  เป็นห้องให้นักวิชาการจากทั่วโลกมาบรรยาย  และขยายเพิ่มห้องรองรับขึ้นจากครั้งแรกเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากมีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากต่อด้วย วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต”ได้เชิญชวนให้ทุกคนร่วมชมกิจกรรมเวิร์คช๊อปสำหรับตัวเธอเองก็ไม่ได้บรรยายอย่างเดียว ก่อนปิดท้ายด้วยฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ผู้อำนวยการภาคดนตรีในงานนี้ ได้เชิญชวนให้คนรักงานด้านศิลปะดนตรีได้เข้าร่วมชมการดนตรีจากวงดนตรีที่ได้รับการคัดสรรจากฮิวโก้มาเป็นพิเศษ พร้อมกับคอนเซ็ปท์ใหม่คือ ความเป็นไทยและสากล  โดยวงดนตรีที่ได้รับการคัดเลือกนั้นล้วนเป็นวงดนตรีไทยที่มีความสามารถได้เล่นงานเทศกาลเพลงต่างประเทศมาโชกโชนหลายเวทีการันตรีได้ในความสามารถอย่าง ชนุดม  เยลโล่แฟง  รัสมี  อีสานโซล  เยนา  ฮิวโก้ และวงสิบล้อ ซึ่งไม่สามารถหาชมวงเหล่านี้ในงานเดียวกันได้ง่ายๆ  พร้อมๆ กับ  50  กิจกรรรมที่จัดขึ้นตลอดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเสวนา เวิร์คช๊อป นิทรรศการ การเปิดตัวหนังสือ กิจกรรมสำหรับเด็ก การฉายภาพยนตร์และการแสดงดนตรี โดยได้เชิญวิทยากร ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาดำเนินกิจกรรมเสวนาและเวิร์คช๊อป อาทิ Afonso Cruz, Chris Baker, Christina Lamb, Colin Cotterill, Julian Thomson, Lawrence Osborne, Madeleine Racknagel, Marina Mahathir, Michael Freeman, Lorina Mapa วีรพร นิติประภา ฯลฯ  ย้ำว่าทุกๆ กิจกรรมในเทศกาลนี้สามารถชมได้ฟรีทุกอย่าง  ไม่ต้องเตรียมอะไรไปมากกว่าตัวและหัวใจที่เปิดกว้างเท่านั้น  พร้อมปิดท้ายงานแถลงข่าวด้วยการมอบเงินสนับสนุนการจัดงานจากคุณ สรวิช ภิรมย์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักพิพิทธภัณฑ์และสื่อสิ่งพิมพ์ บ.สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัดและ คุณพงษ์ชัย ศรีธัญพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทสวนกวางตุ้งดีเวลลอปเม้นนท์ จำกัด  ให้กับหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ (ผู้อำนวยการเทศกาล) และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกเป็นอันเสร็จสิ้นงานแถลงข่าว

bangkok (14)

bangkok (15)

bangkok (16)

bangkok (17)

พบกับที่สุดของเทศกาลแห่งปี  “บางกอกแหวกแนว  2018”  กิจกรรม ศิลปวัฒนธรรมและดนตรีที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม  วันที่ 20 – 21 มกราคม 2561 ที่จะถึงนี้  ปิดถนนที่บริเวณมิวเซียมสยาม จักรพงษ์วิลล่า และโรงเรียนราชินี ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงถึงเที่ยงคืน   ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokedge.com หรือ www.facebook.com/bangkokedge หรือโทร 02-6221617

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดโลกใบใหม่ของ “ฮิวโก้” กับการปฏิวัติทางความคิดผ่านเพลง Call Of The Void >>

“มิวเซียมสยาม” ชวนท่องราตรีชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน สัมผัสความโก้เก๋แห่งยุคซิกซ์ตี้ ในกิจกรรม “Night at the Museum 8 ตอน ไนต์คลับ” >>

2 หนุ่มสุดเท่ห์ ฮิวโก้-กรีซซี่ คาเฟ่ ร่วมงานแถลงข่าว ชวนชาวยิปซี สัมผัสความเสรี มิวสิค แอนด์ไลฟ์สไตล์ เฟสติวัล ในงาน ‘Gypsy Carnival’ ครั้งที่ 4 >>

บัตรมิวพาส จัดโปรฯ พร้อมชมมินิคอนเสิร์ต 3 วงดัง >>

มิวเซียมสยาม ชวนชมละครเพลงหุ่นสาย เรื่อง “ดอนและมะขวิด ผู้พิชิต” >>