#ตั๊กบงกช โกอินเตอร์หนัง Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย ก้าวไกลระดับนานาชาติ รอบพรีเมียร์ อิตาลี คนยืนปรบมือให้นานหลายนาที

“ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล”  โชว์ฝีมือระดับนานาชาติเมื่อภาพยนตร์ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ที่ฉายให้เป็นครั้งแรก ในงานเทศกาลภาพยนตร์ Udine Far East Film Festival เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นเทศกาลสำหรับภาพยนตร์เอเชีย ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ยังเป็นเทศกาลสำหรับหนังเอเชียที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ได้รับการตอนรับดี

“เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับดี แค่หนังได้รับเลือกให้มาเทศกาลนี้ก็ดีใจมาก เพราะตั๊กเป็นคนที่ทำหนังเพราะอยากให้คนได้ดูกัน พอถึงที่เทศกาล ไม่คิดว่าจะให้ความสำคัญขนาดนี้ คิดว่ามาที่นี่เพื่ออธิบายเกี่ยวกับหนัง ไม่คิดว่างานนี้จะอลังการ เดินเข้าในโรงภาพยนตร์มีกล้องคอยตามและฉายภาพขึ้นบนจอ ยิ่งตอนขึ้นไปบนเวทีในโรงที่ใหญ่ ทำให้ตื่นเต้นถึงกับพูดไม่ถูก เมื่อต้องแนะนำตัวกับผู้ชมจากบนเวทีรู้สึกว่าทุกคนตั้งใจดูหนังกันจริง ๆ และสนใจในสิ่งที่ตั๊กมาอธิบาย”

การฉาย “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อภาพยนตร์ฉายจบลง ผู้ชมทั้งโรงได้ปรบมือให้เกียรติแก่ผู้กำกับอย่างตั๊ก บงกช เป็นเวลานานหลายนาที  ตั๊กได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในนาทีนั้นว่า “ตั๊กเคยเห็น แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวตั๊กเอง แล้วคุณซาบริน่า (ซาบริน่า บาราเซตติ – ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์ Udine Far East Film Festival) ก็น่ารักมาก ขนาดเราฉายโชว์ยังให้เกียรติกันขนาดนี้ เราดีใจมาก”

สำหรับที่น่าชื่นชมไปอีกคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากผู้ชม ซึ่งเป็นนักวิจารณ์ และคนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชียที่มาร่วมงาน ว่าเป็นผลงานหนังเรื่องแรกของผู้กำกับที่มีความน่าสนใจมาก โดยบางคนถึงกับกล่าวชมว่า  Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในเทศกาลปีนี้

โดยการไปเทศกาลครั้งนี้  ตั๊ก- บงกช เบญจรงคกุล พร้อมด้วย คุณบุญชัย เบญจรงคกุล และ บุตรชาย น้องข้าวหอม (ด.ช.ชีวกิตต์ เบญจรงคกุล) ได้เดินทางมายัง Teatro Nuovo Giovanni Da Udine โรงละครที่สามารถจุผู้ชมได้ถึง 1,230 ที่นั่ง เพื่อมาร่วมงานรอบพรีเมียร์ซึ่งมีผู้ชมจากอิตาลี และนานาชาติ ได้มาร่วมชมภาพยนตร์เรื่อง “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” กันอย่างแน่นขนัด ซึ่งตั๊ก ได้เผยถึงความรู้สึกของการร่วมเทศกาลในครั้งนี้ว่า

ในสถานการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทยดูไม่สดใสนัก แต่ความสำเร็จของ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ที่อูดิเน่ ก็ชี้ให้เห็นว่า ยังมีคนที่ต้องการดูและพร้อมที่จะสนับสนุนภาพยนตร์ไทยอยู่ในมุมอื่น ๆ ของโลก “คนทำหนังไทยไม่ได้หมดหวัง ถ้าคุณสามารถฝ่าฟันมาถึงจุดนี้ได้ คุณก็จะรู้สึกดี” ตั๊กกล่าวทิ้งท้าย

ปีนี้เทศกาลได้ฉลองครบรอบ20 ปี โดยได้มีแขกสำคัญมากมายจากทั่วเอเชีย เข้าร่วมงาน อาทิ หลินชิงเสีย, ตู้​ฉีฟง, แชปแมน โต, มูนโซรี (นักแสดงหญิงเกาหลีมากฝีมือ เจ้าของรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิส), เรียวซึงวาน (ผู้กำกับดังของเกาหลี) และอีกมากมาย รวมถึง ตั๊ก บงกช ด้วย

ที่ผ่านมา เทศกาลภาพยนตร์  Udine Far East Film Festival ได้ฉายภาพยนตร์ของผู้กำกับคนสำคัญของไทยมากมาย อาทิ นนทรีย์ นิมิบุตร, คงเดช จาตุรันต์รัศมี, พันนา ฤทธิไกร, บรรจง ปิสัญธนะกูล, นัฐวุฒิ พูนพิริยะ, ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เป็นต้น โดยครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับหญิงของไทย ได้รับเลือกให้มาเข้าร่วมฉายในเทศกาลแห่งนี้

นอกจากเทศกาลนี้แล้ว ยังมีเทศกาลภาพยนตร์จากประเทศต่าง ๆ ติดต่อให้ ภาพยนตร์ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ไปร่วมงานอีกหลายเทศกาล ซึ่งความคืบหน้าจะนำเสนอให้ทราบกันอีกต่อไป

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ตั๊ก-บงกช” เฉิดฉายเทศกาลภาพยนตร์ “Asian Pop-Up Cinema 2018” ที่ชิคาโก้ ส่องประกาย “ผู้กำกับฯหญิงเลือดใหม่” เข้าตา “สื่อต่างชาติ”

ไม่ได้มาเล่นๆ “ตั๊ก-บงกช” เดินหน้าปังไม่หยุด!! ส่ง “Sad Beauty” รับทรัพย์จีนอู้ฟู่!! พร้อมบินร่วมเทศกาลหนังต่อที่ “ชิคาโก้” >>

#ตั๊กบงกช ปลื้ม “Sad Beauty เพื่อนฉัน ฝันสลาย” กระแสดีบนเวทีโลก สร้างชื่อกระหึ่ม ในเทศกาลหนังทั้ง อเมริกา และ เกาหลี

ตั๊ก บงกช หิ้วหนัง เตรียมบินต่อ นิวยอร์ก-เกาหลีใต้ หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากเทศกาลหนังที่ เซี่ยงไฮ้ >>

“เพื่อนฉัน ฝันสลาย SadBeauty” ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด โดย “ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล” ที่จัดอย่างเรียบหรู และเป็นกันเอง