ย้อนรอยพรีเซนเตอร์ทรูมูฟ เอช จาก “ณเดชน์–ญาญ่า” ถึง “พี่ตูน” กวาดเรียบตัวท็อปทั้งไทยและอินเตอร์…แรง แซ่บ เผ็ชเว่อร์ >>

หากพูดถึงแม่เหล็กที่ทรงพลังที่สุดในการสื่อสารกับผู้บริโภคชาวไทยทั้งประเทศให้แรง ให้ดัง ให้ปังที่สุดแล้วนั้น การใช้ “ศิลปิน-ดารา” ที่เป็นขวัญใจมหาชนมาเป็นพรีเซนเตอร์นับว่าเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด และสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับในตลาดค่ายมือถือที่เรียกได้ว่าตอนนี้แข่งกันดุเดือดหมัดต่อหมัด ทุกค่ายต่างใช้พรีเซนเตอร์คนดังเป็นอาวุธในการสื่อสารการตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ายทรูมูฟ เอช ที่เริ่มงัดกลยุทธ์พรีเซนเตอร์แบบคู่จิ้นมาใช้ก่อนใคร เริ่มจาก “ณเดชน์-ญาญ่า” ที่ประสบความสำเร็จเปรี้ยงๆ ๆ ๆ เปลี่ยนมาเป็นทรูมูฟ เอชกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งทำเนียบรายชื่อพรีเซนเตอร์ของทรูมูฟ เอช เมื่อเอ่ยชื่อมาแต่ละคนนั้นบอกได้เลยว่าตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการทุกคน!

เริ่มตั้งแต่ปี 2555 ทรูมูฟ เอช เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก “ณเดชณ์ คูกิมิยะ” และต่อด้วย “ญาญ่า-อุรัสยา” ชวนคนไทยเปลี่ยนมาเป็นครอบครัว “ทรูมูฟ เอช 3G+ เปลี่ยนชีวิตให้เร็วแรง” ในช่วงที่เปลี่ยนจาก 2G มาเป็น 3G ซึ่งทำให้ทรูมูฟ เอช มียอดลูกค้า 3G พุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว นับจากนั้น “ณเดชน์-ญาญ่า” ก็ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์เบอร์ 1 ของทรูมูฟ เอชมาจนถึงปัจจุบัน

ต่อจากนั้นก็เร่งเครื่องความแรงต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้า 3G กับอีกหนึ่งคู่จิ้นจาก 4 หัวใจแห่งขุนเขา “บอย-มาร์กี้” กับภาพยนตร์โฆษณาเปิดตัวมือถือ Go Live S2

พระเอกหนุ่มตี๋อินเตอร์ยิ้มเจ้าเสน่ห์อย่าง“เจมส์ มาร์” ก็ได้ร่วมงานกับทรูมูฟ เอช เป็นตัวแทนส่งมอบของขวัญและความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

พรีเซนเตอร์ของทรูไม่หยุดอยู่ที่คนดังระดับประเทศเท่านั้นแต่มุ่งโกอินเตอร์ยกระดับแบรนด์สู่ Regional Brand โดยเมื่อปี 2556 ทรูมูฟ เอช คว้าสาวๆ K-Pop ชื่อก้องจากแดนโสม Girls’ Generation เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตภายใต้ชื่อ “ทรู บียอนด์” เสริมความแรงระดับโลกด้วยการจับมือกับสโมสร “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ส่งซิมแมนยูฯ และสมาร์ทโฟนทรูบียอนด์ 4 จี รุ่นแมนยูฯ เอาใจเด็กผีชาวไทย การทุ่มทุนครั้งใหญ่กับ 2 กลุ่มพรีเซนเตอร์ระดับโลกนี้ นอกจากจะเป็นสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์แล้วยังทำให้ทรูมูฟ เอช เข้าถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

อีกครั้งที่ทรูมูฟ เอช เป็นเสือปืนไว ใจป้ำ คว้าเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลเบอร์หนึ่งขวัญใจโอตะทั่วไทย BNK 48” มาเป็นครอบครัวทรูเพื่อขยายฐานเจาะกลุ่มวัยรุ่นที่มีการสำรวจพบว่า ไอดอลเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และมีผลต่อความนิยมในแบรนด์ที่ตัวเองชื่นชอบ

ตามมาด้วยพี่หมื่นห้างแตก “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” กับหนังสั้น “เถ้าแก่ 4.0” ช่วยกระตุ้นคนไทยและเจ้าของร้านค้า SME ปรับตัวเข้าสู่ยุคร้านค้า 4.0 ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมบริการ และแบรนด์อันดับ 1 ในใจคนไทย

และล่าสุดได้ต้อนรับ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” ซุป’ตาร์ฮีโร่ขวัญใจมหาชน เข้าเป็นน้องคนสุดท้องครอบครัวทรูมูฟ เอชเพื่อสื่อสารถึงความเป็นผู้นำเครือข่ายของทรูมูฟ เอช4G+ ที่ในปัจจุบันคิดต่อยอดไปไกลกว่าความเร็ว และมีมากกว่าความแรง แต่ยกระดับไปสู่เครือข่ายที่มีความพร้อมรองรับทุกการเชื่อมต่อสำหรับคนไทยทั่วประเทศ และยังชวนพี่ตูน ไปมอบความมันแบบจัดเต็มกันถึงที่
ในมหาวิทยาลัย 15 แห่งทั่วประเทศในกิจกรรม “TrueMove H Presents Bodyslam Campus LIVE” ให้เหล่าสาวกวัยทีนได้สนุกกว่าใคร พร้อมด้วยกิจกรรมดีๆ อีกมากมายตลอดทั้งปี

ที่มา:  เอบีเอ็ม
บันทึกภาพ:  เอบีเอ็ม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โป๊ป และ เบลล่า ควงคู่ขึ้นปกแพรวฉบับ มิ.ย. 65 เปิดให้พรีออเดอร์ถึง 19 พ.ค. นี้เท่านั้น!!! ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24  ขนผลงาน “โป๊ป ธนวรรธน์” กับภาพยนตร์ “รักละไมล์” มาให้ชมกันแบบจุใจ >>

ตูน – อาทิวราห์  คว้าบทบาทใหม่ Chef Cares Ambassador คนแรกของมูลนิธิเชฟแคร์ส >>

พบกับปรากฎการณ์ ‘The First 5G Citizens’ อัจฉริยะเหนือชั้นของการส่งมอบ iPhone 12 ที่ครบสุดในประวัติศาสตร์ ดีกว่า ครบกว่า แรงกว่า จากทรูมูฟ เอช ผ่านหลากหลายรูปแบบ The First Exclusive TrueRyde Midnight 5G Delivery, The First Premiere at True Branding Shop Siam Square Soi 2, The First ‘DRIVE-TRUE’ 5G at True Digital Park >>

“โป๊ป ธนวรรธน์” ยิ้มออก #ร้อยเล่ห์มารยา กระแสแรง   รับ ! ตื่นเต้นละครออกอากาศพร้อมกัน 8 ประเทศ>>