#RADWIMPS เตรียมนับถอยหลัง กระโดดให้สุดพลังกับงานดนตรีคุณภาพระดับสิบจากญี่ปุ่น “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” 18 สิงหาฯ นี้!! >>

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับงานดนตรีคุณภาพระดับสิบจากญี่ปุ่น “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” (แรดวิมส์ เอเชีย ไลฟ์ ทัวร์ 2018 อิน แบงคอก) ใครที่มีบัตรอยู่ในมือแล้ว เตรียมฟิตร่างกาย พร้อมไปกระโดดให้สูงที่สุดกันได้เลย คอนเฟิร์มจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) แล้วว่าคอนเสิร์ตปิดฉากเอเชียทัวร์ 2018 ของ RADWIMPS (แรดวิมส์) ครั้งนี้จะยิ่งใหญ่สมกับการเป็นคอนเสิร์ตญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมทั้งแสง สี เสียงแน่นอน มาเตรียมสร้างปรากฎการณ์ความมันด้วยกันในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ณ BCC Hall เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว อีกครั้ง


และก่อนที่จะไปกระโดดกันให้สุดเหวี่ยง ทาง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ก็ทำเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ด้วยการ E-Mail Interview กับหนุ่มๆ RADWIMPS ถึงที่มาที่ไปของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ และความประทับใจที่มีให้กับแฟนๆ ชาวไทยกับคอนเสิร์ตที่ผ่านมาอีกด้วย
ประเดิมคำถามด้วยความรู้สึกหลังจากที่ได้ทำเพลงธีมประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเพลงนี้ได้นำเข้าสู่ธีมทัวร์คอนเสิร์ตประจำปี 2018 นี้อีกด้วย


ทีมฟุตบอลญี่ปุ่นมีความสุดยอดมากในการแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้ คุณรู้สึกยังไงบ้างที่ได้แต่งเพลงธีมประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลกของประเทศญี่ปุ่น?
RADWIMPS: ถือว่าเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากๆ เลยครับ ที่เราได้แต่งธีม “เพลงกีฬา” ตัวผมเองก็เล่นกีฬา (บาสเกตบอล) มาตลอดครับ สมัยประถมเล่นควบคู่กับดนตรีเลย แต่สุดท้ายก็เลือกดนตรีครับ ได้ฟื้นความทรงจำในช่วงนั้นกลับคืนมาเลยครับ ผมคิดว่าโดยพื้นฐานแล้ว กีฬามีทั้งแพ้และชนะ แม้ว่าเราจะมีความรู้สึกว่า “ชนะแล้ว” แต่สุดท้ายก็จะมีคำถามในใจว่าทำไมถึงอยากชนะ? นั่นไม่ใช่เพราะอยากจะชนะอีกฝ่าย แต่เป็นความรู้สึกที่ว่า “อยากจะก้าวข้ามตนเอง” (อยากเอาชนะตัวเอง) แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ตนเองสมหวังเพียงผู้เดียวครับ พลังของผองเพื่อนนั้นยิ่งใหญ่อย่างเหลือเชื่อ เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่อัดแน่นไปด้วยความปรารถนาในใจของทุกคนครับ
ในด้านดนตรี หลังจากซาโตชิ (มือกลอง) กลับมาจากพักฟื้น ก็ไม่สามารถจับจังหวะตีกลองสดได้ เราจึงได้ถกหาวิธีการต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งก็สามารถแต่งเพลงนี้ขึ้นมาได้จนสำเร็จ สำหรับเพลงนี้ ตอนแรกผมวางโครงสร้างให้จังหวะกับการร้องค่อยๆเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งเพลงแรก เพราะฉะนั้นเพลงในช่วงครึ่งแรกจึงมีความลื่นไหล คนฟังอาจจะไม่รู้สึก แต่สำหรับผมมันแปลกใหม่มากๆ เลยครับ

แฟนๆ ต่างพูดถึงเพลงที่ใช้เป็นธีมเพลงประกอบภาพยนตร์ของพวกคุณว่ามีความหมายลึกซึ้ง อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างการทำเพลงประกอบภาพยนตร์และเพลงปกติของพวกคุณ?
RADWIMPS: มันค่อนข้างที่จะแตกต่างกันครับ การทำเพลงปกติของพวกเรา เราสามารถแต่งเพลงที่แสดงตัวตนของเราออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเป็นเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์ เราต้องแต่งเพลงที่สามารถบรรยายฉาก ความรู้สึกของตัวละครให้ตรงกับเนื้อหา บางฉากเพลงของเราไม่จำเป็นที่จะต้องโดดเด่น อาจถูกใช้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉากเท่านั้น แต่บางฉากเพลงของเราจะเป็นเพลงนำเข้าสู่เรื่องราวทั้งหมดของภาพยนตร์ ตรงนี้คือข้อแตกต่างครับ
อะไรคือแรงบันดาลใจที่สำคัญของทัวร์คอนเสิร์ต RADWIMPS 2018?
RADWIMPS: พวกเราทำทัวร์ในครั้งนี้โดยอิงอัลบั้มใหม่เป็นหลักครับ แต่ในครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่เราดึงซิงเกิ้ลมาใช้เป็นธีมคอนเสิร์ตเเป็นครั้งแรก สำหรับอัลบั้มทัวร์นั้นไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมีเพลงใหม่เป็นโครงสร้างหลัก แต่ว่าในครั้งนี้มีความอิสระสูงในการเลือกเพลง จึงทำให้เซ็ตลิสท์ในครั้งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายที่ผสมผสานระหว่างเพลงเก่าและเพลงใหม่ครับ
พวกคุณเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตในหลายประเทศ อะไรคือความเหมือนและความแตกต่างในด้านโปรดักชั่น เพอร์ฟอร์แมนซ์ และ แฟนเพลงของแต่ละประเทศ?
RADWIMPS: แต่ละประเทศจะมีความแตกต่างกันครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่แตกต่างคือการต้อนรับที่อบอุ่น รู้สึกขอบคุณมากๆเลยครับ พวกเราได้รับแรงปลุกเร้าที่แตกต่างจากการแสดงในประเทศญี่ปุ่นไปอีกแบบครับ
คอนเสิร์ตในกรุงเทพฯเมื่อปีที่แล้วได้รับคำชื่นชมจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก พวกคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?
RADWIMPS: แม้ว่าปีที่แล้วจะเป็นครั้งแรก แต่ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมาก ครั้งนี้ก็กำลังตั้งตารอคอยอยู่ครับ!
มีอะไรที่พวกคุณอยากฝากถึงแฟนๆ ชาวไทยและญี่ปุ่นที่กำลังรอคอยคอนเสิร์ตในวันที่ 18 สิงหาคม 2018 นี้บ้าง?
RADWIMPS: ปีนี้ก็ดีใจมากที่จะได้เล่นไลฟ์ที่ไทยอีกครับ! จะพยายามทำให้ทุกคนได้รับความสนุกสนานครับ!


หนุ่มๆ เอ่ยปากมาขนาดนี้แล้ว ก็ยิ่งห้ามพลาด เพราะครั้งนี้พวกเขาจะขนเพลงฮิต และเพลงใหม่ๆ มาให้ฟังกันอย่างจุใจ ด้วยกระแสการตอบรับที่ดีเกินคาด ทำให้บัตรคอนเสิร์ตเหลือน้อยเต็มทีแล้ว ชาวเจร็อกทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่คนไหนที่ยังรีรอ อย่าตัดสินใจนาน หากคุณไม่อยากพลาดคอนเสิร์ตคุณภาพเช่นนี้ รีบเข้าไปจองบัตรกันเลยที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ https://bit.ly/2leRGxt บัตรราคา 3,500 และ 2,500 บาท (บัตรยืนทั้งหมด) รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/AVALONLIVE #RADWIMPS180818

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มันขั้นสุด! สนุกจนเกินคำบรรยาย! #RADWIMPS ปิดฉากเอเชียทัวร์ยิ่งใหญ่ที่ไทย “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok”

3 หนุ่ม #RADWIMPS #RADWIMPS180818 ส่งคลิปทักทายแฟนๆ ชาวไทย ยืนยัน 18 สิงหาฯ นี้เจอกัน!! >>

#RADWIMPS180818 “AVALON LIVE” การันตีความมัน “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” พร้อมขายบัตร 30 มิ.ย.นี้ ทั่วประเทศ

‘AVALON LIVE’ ส่งสัญญาณ พร้อมรวมพลชาวเจร็อกกับ “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok” 18 สิงหาฯ นี้

ได้เวลาร็อกเปิดศักราชกับ “วันโอเคร็อก แอมบิชั่นส์ เอเชีย ทัวร์” คอนเสิร์ตที่เดินสายสร้างความมันส์มาแล้ว 65 รอบแสดงทั่วโลก!!