แสนสิริ สานต่อ โครงการ “แสนสิริ อะคาเดมี่” ดึง “เจ-ชนาธิป” บอกเล่าเรื่องราวกว่าจะมาเป็นนักเตะมืออาชีพ

แสนสิริ (SANSIRI) สานต่อเจตนารมณ์ด้านความรับผิดชอบเพื่อสังคม จัดตั้งโครงการ “Sansiri Academy” (แสนสิริอะคาเดมี่)  เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอลอย่างถูกต้องและไม่เสียค่าใช้จ่าย  ล่าสุด ดึงไอดอลนักเตะ “เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” จัดทำคอนเทนต์วิดีโอ พิเศษ บอกเล่าความประทับใจจากวัยเด็ก จนมาเป็นนักเตะดาวรุ่งในปัจจุปัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญผลักดันให้น้องๆ ก้าวตามฝันได้ต่อไป  พร้อมกันนี้ยังได้สองคนบันเทิง “พิตต้า ณ พัทลุง” และ “กวิตา จินดาวัฒน์” รับหน้าที่ Social Change Ambassador ด้วย

คุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคมของแสนสิริ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Sansiri Social Change ที่มุ่งมั่นให้การสนับสนุนการดูแลเด็กใน 3 ด้าน ได้แก่ สุขภาพ การศึกษา และกีฬา  ซึ่งปัจจุบันโครงการนี้สามารถสานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่เป้าหมายได้มากกว่า 100 คน และสามารถก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพกว่า 15 คนทั้งในระดับทีมชาติและสโมสรระดับประเทศ ด้วยเหตุนี้แสนสิริ จึงจัดทำคอนเทนต์วิดีโอ ที่ร้อยเรียงเรื่องราวและบอกเล่าความประทับใจในวัยเด็กของนักเตะหนุ่มฝีเท้าดี เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีโอกาสได้เข้าร่วมในโครงการ แสนสิริอะคาเดมี่ด้วย เพื่อมุ่งหวังให้คอนเทนต์วีดีโอนี้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย คือ น้องๆเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจในกีฬาฟุตบอล ให้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญผลักดันน้องๆ ให้ก้าวตามฝันต่อไป

เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น (J-league)  กล่าวว่า “หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าแสนสิริมีโครงการแสนสิริอะคาเดมี่ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจและมีใจรักในกีฬาฟุตบอลได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลจากโค้ชมืออาชีพ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย ผมว่าเป็นอะไรที่แสนสิริเค้าตั้งใจทำมากและน่าสนับสนุนครับ โดยส่วนตัวผมเองก็เริ่มต้นทักษะการเล่นฟุตบอลจากโครงการฯนี้เช่นกัน จึงอยากเชิญชวนผู้ปกครองส่งน้องๆมาเข้าร่วมโครงการดีๆแบบนี้ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด แล้วหมั่นฝึกซ้อมอย่างมีวินัยเพื่อไปถึงจุดที่ฝันให้ได้ ผมเชื่อว่าหากน้องๆมีความพยายามและอดทน ความสำเร็จจะมาถึงเราได้ไม่ยากครับ”

ด้านสาว พิตต้า ณ พัทลุง  ในฐานะ Social Change Ambassador กล่าวว่า  “ สำหรับแสนสิริ อะคาเดมี่ เป็นโครงการที่จะให้เด็กๆ ที่อยากมาเตะฟุตบอล อยากมาเรียนรู้ อยากมีเพื่อน ก็สามารถมาที่นี่ได้ นักเตะหลายๆ คน อาทิอย่าง “เจ ชนาธิป” ก็เริ่มมาจากโครงการนี้เหมือนกัน ซึ่งต้าว่ามันเป็นโครงการที่ดี  เด็กๆได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพราะทักษะด้านกีฬานั้นสามารถพัฒนาได้ โดยมีโค้ชที่เป็นโค้ชมืออาชีพและเป็นโค้ชทีมชาติมาสอนถึงที่  ซึ่งตัวต้าเองก็ภูมิใจกับการได้มาเป็นส่วนหนึ่งของแสนสิริค่ะ “

เพลง กวิตา จินดาวัฒน์ กล่าวเสริมว่า  “โครงการนี้เหมาะสำหรับเด็กทุกคน ไม่ใช่เฉพาะเด็กด้อยโอกาส คือ เป็นน้องๆ คนไหนก็ได้ ผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงก็ได้ ที่อยากจะมาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และสนใจเรื่องกีฬา  อย่างล่าสุดเพลงได้ไปร่วมกิจกรรมที่สนามฟุตบอลที่จ. ภูเก็ต  ได้เห็นเด็กๆ จากหลายโรงเรียนมาร่วมกิจกรรม  เค้าสนุกมาก มี โค้ชมาช่วยสอนให้ถึงที่  มันเป็นภาพที่ดีมาก  เพลงอยากให้ทุกคนช่วยกันต่อยอดโครงการนี้ อยากเห็นน้องๆ สานฝันในการเป็นนักกีฬาให้ไปถึงระดับทีมชาติก็คงจะดีค่ะ”

ปัจจุบันโครงการแสนสิริอะคาเดมี่ได้ขยายโอกาสในการเรียนการสอนถึง 7 สนาม โดยเปิดให้ฝึกซ้อมทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00น. ทั้งในกรุงเทพมหานครและภูเก็ต ได้แก่ สนามฟุตบอล The Pac พุทธมณฑลสาย 4, สนามฟุตบอลบอย ท่าพระจันทร์ อักษะ, สนามฟุตบอลอินเตอร์พรีเมียร์ ประชาชื่น, สนามฟุตบอล Star Kick อ่อนนุช, สนามฟุตบอลปัญญาซอคเกอร์ปาร์ค, สนามฟุตบอลโรงเรียนสาธิตพัฒนารามอินทรา และสนามหน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต โดยเปิดรับเด็ก และเยาวชนทุกคนที่สนใจตั้งแต่อายุ 6 ปี ขึ้นไป

ที่มา:  มนตรี พีอาร์
บันทึกภาพ:  มนตรี พีอาร์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แสนสิริ” จับมือเหล่าเชฟ Top 5 ระดับประเทศ เสิร์ฟประสบการณ์เหนือระดับ กับแคมเปญพริวิเล็จ “Sansiri Chef Your Table” เอาใจลูกบ้านแสนสิริ แฟมิลี่ รังสรรค์ Dining Experience สุดเอ็กซ์คลูซีฟถึงบ้านและคอนโด ให้ทุกการเฉลิมฉลองพิเศษยิ่งขึ้น >>

มิ้นต์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ “Sansiri Chef Your Table” >>

“แหม่ม-คัทลียา” “มิคกี้-อัลภาชน์” “หมอผิง-ธิดากานต์” 3 ไลฟ์สไตล์กูรู ด้านความงาม ฟิตเนส และ การดูแลสุขภาพที่ดี ร่วมแชร์ทิปส์สุขภาพดีเริ่มต้นจากกายและใจ ในงานเปิดตัวโครงการ “เวลล์เนส เรสซิเด้นท์” คอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสุขภาพ จากการร่วมมือของ “แสนสิริ – โตคิวฯ -รพ. สมิติเวช” >>

“เมสซี่เจ” ขอเปิดไมค์ป่วนรายการ “จันทร์ Shock โลก ปู๊น…ปู๊น”

เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีนฯ จับมือ แสนสิริฯ ร่วมส่งมอบความสุข ประสบการณ์ความบันเทิงแสนพิเศษ