“ยูแม็ก” ผู้สร้างน้องใหม่บวงสรวง “บ้านนางรำ” “ยุ้ย จีรนันท์” รับบท “ผีนางรำ” อาฆาตข้ามภพ

ก่อนที่จะลงมือถ่ายทำภาพยนตร์แนวสยองขวัญปนคอมเมดี้เรื่อง “บ้านนางรำ” ประมาณกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยฝีมือการกำกับของ บอมบ์-กันต์ดนัย สวัสดิ์เรือง ซึ่งผ่านงานทางด้านการเขียนบทภาพยนตร์ และบทโทรทัศน์มามากมายหลายเรื่อง บริษัท ยูแม็ก โปรดัคชั่น จำกัด ผู้สร้างน้องใหม่ จึงได้ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจาการแสดงถือว่าเป็นวิชาชีพแขนงหนึ่ง และประเทศไทยก็มีศิลปะการแสดงหรือการรำที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก การทำพิธีบวงสรวงในครั้งนี้ทางบริษัทยูแม็ก ได้จัดอย่างยิ่งใหญ่และถูกต้องตามหลักของวิชา “นาฏยศาสตร์” ที่เป็นแก่นหลักของนาฏศิลป์ไทย จึงได้พิธีพิถันในการจัดเครื่องบวงสรวง และมณฑลพิธีอย่างมาก โดยมีบายศรีต่างๆ เครื่องกระยาบวด ผลไม้ เครื่องคาว ขนมหวาน ครบถ้วนถูกต้องตามหลักพิธีกรรม บนแท่นบวงสรวงก็ได้เชิญเศียรของเทพยดาผู้เป็นบรมครูแห่งนาฏยะมาประดิษฐานไว้ ได้แก่ พระอิศวร พระนารายณ์ พระพรหม พระพิฆเนศ พระพิราพ พระภรตมุนีหรือพ่อแก่ พระพิรุณ และ ชฎาของตัวพระ อันเป็นตัวแทนของครูละคร ตั้งเป็นประธานของพิธี ณ ที่ทำการบริษัท ในหมู่บ้านสวนพงษ์เพชร ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งมีนักแสดงนำมาร่วมพิธีกันอย่างพร้อมหน้า นำทีมโดย ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม, ทราย เจริญปุระ ร่วมด้วย ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง, ต้อม-รชนีกร พันธุ์มณี, คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, เหม-ภูมิภาฑิต, เอิร์ธ-สหรัถ ปัญญาศาสตร์, อาจารย์บุนนาค ทรรทรานนท์ อดีตครูแห่งโรงเรียนนาฏศิลป์ กรมศิลปากร และพระเอกน้องใหม่มาดเข้ม “ชีวัม ปาวา” ในบทชายหนุ่มที่ถูกผีนางรำจองเวรข้ามภพข้ามชาติ

ก่อนเริ่มทำพิธีบวงสรวงด้วยฤกษ์เวลาเก้าโมงเก้านาที บอมบ์ กันต์ดนัย และ ยุ้ย จีรนันท์ ได้เป็นตัวแทนของทีมงานสร้างและนักแสดง ยกพานกำนลให้แก่คณะดนตรีพื้นเมืองภาคใต้ เพื่อเป็นการบูชาครูต้นดุริยะ เสร็จแล้วนักแสดงทั้งหมดจึงถ่ายภาพร่วมกัน เมื่อถึงฤกษ์ที่กำหนดตัวแทนของผู้สร้าง จึงได้ยื่นพานกำนลแก่พรมหมณาจารย์เจ้าพิธี ซึ่งเป็นทายาทของอาจารย์ผู้แต่งตำราพรหมชาติ เพื่อบอกกล่าวครูบาอาจารย์ และอัญเชิญเทพยดาเสด็จลงในพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคลในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งอ่านโองการประกาศเปิดบริษัท และโองการประกาศเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “บ้านนางรำ” แบบครบถ้วนตามหลักพิธีกรรมนาฏยะเวท จากนั้นพราหมณาจารย์ จึงได้ทำพิธีเจิมป้ายเปิดบริษัทอย่างเป็นทางการ และตัวแทนของผู้สร้างได้จุดประทัด 1,000 นัด เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย และให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง คล้ายกับเสียงของประทัดที่จุดในวันนี้

หลังเสร็จพิธีบวงสรวง ยุ้ย จีรนันท์ ซึ่งรับบทผีนางรำที่มีความอาฆาตแค้น ได้เปิดใจถึงบทที่ได้รับในครั้งนี้ว่า “ตอนที่ได้รับการติดต่อมายุ้ยก็รู้สึกดีใจและยิดีที่จะเล่นหนังเรื่องนี้มากๆ เพราะยุ้ยไม่ได้เล่นหนังมานานหลายปีแล้ว และรู้สึกแปลกใจที่ได้เล่นหนังผีอีกแล้ว เรื่องของความอาถรรพ์ยุ้ยไม่ได้รู้สึกกลัว แต่ยุ้ยเชื่อว่ามีจริงร้อยเปอร์เซ็น เพราะฉนั้นไม่ว่าจะทำอะไรยุ้ยจะมีการกราบไหว้ เพื่อขอขมาก่อนทุกครั้ง เรื่องการรำยุ้ยรำไม่เป็น แต่ยุ้ยจะมีการเรียนก่อนการถ่ายทำ เพราะในเรื่องนี้ยุ้ยจะต้องรำด้วย แต่อาจจะไม่ได้รำจบทั้งเพลง ยุ้ยอาจจะเรียนเฉพาะท่าที่เราจะต้องใช้ในการแสดงเท่านั้น แต่ยุ้ยจะตั้งใจทำอย่างดีที่สุดค่ะ”

“บ้านนางรำ” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ถูกผีนางรำตามรังควาน โดยที่เขาก็ไม่รู้ว่าตัวเองไปสร้างเวรสร้างกรรมกับผีนางนี้ไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แม้จะไปบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ ผีนางรำตนนี้ก็ยังไม่ยอมรับส่วนบุญนี้ ยังคงตามล้างแค้นด้วยความอาฆาตอย่างรุนแรง สุดท้ายเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เชิญติดตามหาคำตอบได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ยุ้ย-ฐิสา-เข้ม” เปิดศึกรัก หักเหลี่ยม เฉือนคม ใน “ตะวันอาบดาว” >>

เปิดศักราชใหม่ปีหนูทอง !! “เวียร์ – พอร์ช – ยุ้ย” นำทีม เรียกกรี๊ดสนั่นงาน “ละครเด็ด 7HD ละครดี กด 35” >>

“เคลลี่-แพนเค้ก-ยุ้ย-ธัญญ์-อ้วน รังสิต-ณิชา-นาย ณภัทร” ฯลฯ จูงมือเพื่อนดารา ส่งต่อเรื่องราวดีๆ พร้อมนักวิ่งกว่าหมื่นคน ร่วมงานวิ่ง “ก้าวด้วยธรรมเพื่อ 17 โรงพยาบาล” >>

‘ยุ้ย – ธัญญ์’ ควงคู่ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมให้บ้านเกิด >>

“ยุ้ย” ชวนแฟนๆ ติดตามความสนุกหน้าจอ พร้อมร่วมลุ้นรับของที่ระลึก จาก “เล็บครุฑ”