คนดัง-แฟชั่นนิสต้า แชร์ไอเดียแต่งให้ปังแบบไม่จำกัดเพศ สไตล์ “Ungendered” ในงาน “สตรีท แฟชั่น วีค 2018” ที่ยูเนี่ยน มอลล์ >>

ทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากผู้หญิงจะลุกขึ้นเอาสูทแบบบอยๆ มาใส่ หรือเห็นผู้ชายใส่รองเท้าเสริมส้นแบบสาวๆ ตามถนน ด้วยรสนิยมที่แตกต่างกันของผู้คน โลกของแฟชั่นจึงเปิดกว้างสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น แฟชั่นแบบ Unisex (แฟชั่นที่ใส่ได้ทั้งชาย-หญิง) จึงเป็นเทรนด์นิยมในปัจจุบันและดูทีท่าจะกลายเป็นเทรนด์อมตะ แต่ ยูเนี่ยน มอลล์ ศูนย์การค้าแห่งใหญ่ที่รวมสตรีทแฟชั่นครบวงจร ให้นิยามกับแฟชั่นแนวนี้ล้ำและไปไกลยิ่งกว่า คือ “Ungendered Fashion #แฟชั่นไม่จํากัดเพศ” คือ ไม่จำกัดเพศหญิง ชาย และเพศทางเลือก

แต่แค่ไหนถึงจะเรียกว่า ‘ใช่’ และ ‘พอดี’ สำหรับเรา ลองไปฟังไอเดียเหล่าคนดังแฟชั่นนิสต้าที่มีเอกลักษณ์แต่งกายเฉพาะตัวว่าพวกเขามีทริคในการแต่งตัวแนวนี้อย่างไร ในงาน “สตรีท แฟชั่น วีค 2018” (Street Fashion Week 2018) ซึ่งจัดโดย ยูเนี่ยน มอลล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Ungendered Fashion #แฟชั่นไม่จํากัดเพศ”

เริ่มต้นที่ “เจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์ หมอสาวหล่อเจ้าเสน่ห์ที่ปรากฏตัวใส่ชุดสูท อันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ ยอมรับว่าหนุ่มสาวสมัยนี้เปิดกว้างทางการแต่งตัวมากขึ้น ไม่ได้กำจัดว่าผู้หญิงต้องใส่กระโปรง บางทีเอาชุดผู้ชายมาใส่ด้วยซ้ำ ก็เท่ไปอีกแบบ เพราะสุดท้ายแล้วอยู่ที่ว่าตัวเราชอบแบบไหน ชุดไหนใส่แล้วสบายใจ สิ่งสำคัญที่สุด คือ กล้าที่จะแต่งตัวโดยไม่ยึดติดกับความคิดของคนอื่น

จบความเห็นจากคุณหมอสุดฮอตกันแล้ว ลองมาฟังไอเดียจาก สไตลิสต์อิสระที่มีสตรีทสไตล์สุดเก๋กับ “เซนติเมตร” จตุรภัทร เข็มนาค กันบ้าง ซึ่งเซนเผยว่า โลกทุกวันนี้ไม่ได้มีเพศอีกต่อไปแล้ว ยิ่งคำว่า Ungendered ไม่ได้ตีกรอบแค่เรื่องเพศสภาพเท่านั้น แต่หมายถึงการไม่แบ่งชนชาติ สีผิว และชนชั้น โดยส่วนตัวมองว่าถ้าเราหลุดจากกรอบนั้นได้ทั้งหมด ทุกคนสามารถเป็นตัวเองได้ในแบบที่เราอยากเป็น ซึ่งถ้าคิดได้แบบนี้การเลือกเสื้อผ้าจะไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป สิ่งสำคัญที่ต้องทำกับการแต่งตัวสไตล์นี้ คือ ต้องเลือกใช้จุดเด่นมาปิดบังจุดด้อยเล็กๆ น้อยๆ โดยให้ยังรู้สึกสนุกกับการแต่งตัว

ถัดมาเป็น “จีน” กษิดิศ สำเนียง นักร้อง-ศิลปินเดี่ยว ผู้สร้างนิยามแฟชั่นและสไตล์เป็นของตัวเอง แนะถึงการแต่งตัวสไตล์ Ungendered ว่า ขอให้ลืมกฎเกณฑ์แฟชั่นทั้งหลายไปก่อน ไม่ต้องฟังว่าชิ้นนี้ต้องเป็นของผู้หญิง ชิ้นนี้ต้องเป็นของผู้ชายเท่านั้น แต่ขอให้มองว่าแฟชั่นที่เรื่องสนุก และรู้ว่าตัวเองพอใจหรือมั่นใจกับอะไรที่อยากใส่

ปิดท้ายด้วย พิชญ์ กาไชย หนุ่มหล่อมาดเข้มเปี่ยมสไตล์ มองว่า หนุ่มสาวยุคนี้กล้าแต่งตัว ไม่จำกัดว่าต้องแต่งตัวตรงกับเพศของตัวเอง แค่มีความสุขกับการแต่งตัวก็พอ หากจะให้แนะนำทริคการแต่งตัวสไตล์ Ungendered สิ่งสำคัญคือต้องคิดก่อนว่า ณ วันนั้น ตัวเองแต่งตัวเพื่อวัตถุประสงค์อะไร นอกเหนือจากกาลเทศะซึ่งเป็นพื้นฐานที่ต้องคำนึงอยู่แล้ว

เหล่านี้เป็นเพียงไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ แล้วคุณล่ะ…พร้อมสนุกไปกับการแต่งตัวหรือยัง?

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้าเหนิง – พิชญ์ สวยหล่อ ร่วมฉลองเปิด “โคลเอ ป๊อป อัพ สโตร์” พร้อมยลโฉมคอลเลกชั่นใหม่ Spring 2019 >>

ครั้งแรก! “จีน-กษิดิศ” รับบทดราม่าบาดลึกถึงใจ… ผ่านโปรเจคหนังสั้นร่วมกับ “เอส คมกฤษ x 25Hours” ในเพลง “ขออภัย” >>

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สนับสนุน นักแสดงหน้าใหม่ ไม่จำกัดเพศ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ 4 หนังสั้น L G B T ที่ถ่ายทอดเรื่องราว บนหนทาง 4 สาย ในภาพยนตร์สั้น i STORIES: LGBT Project By New Honda Scoopy i “ไม่ว่าคุณเลือกเส้นทางไหน…เราพร้อมไปกับคุณ” >>

“บิ๊กซี” เปิดแคมเปญ 7 Bras 7 Wonders ความสวย เลือกได้ ในแบบคุณ แฟนคลับกรี๊ด! “หมอเจี๊ยบ-ลลนา” เดินแบบชุดชั้นในสุดเท่!

พบ หมอเจี๊ยบ ลลนา ที่งานแฟชั่นโชว์งาน “7 Bras 7 wonders | เซเว่นบรา เซเว่น วันเดอส์