“ดู๋สัญญา” นำทีมเอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์ค หวังปลูกป่าในใจคน กับ 5 คนดัง “อนันดา-ทอมroom 39-โหน่ง วงศ์ทนง-มิ้นท์I Roam Alone-ป๋อมแป๋ม”

 

ผ่านไปแล้วกับงาน40 ปี ปตท. Together We Grow” Exclusive Talk กับ 5 คนดังหัวใจสีเขียวอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม,ทอมroom 39,โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์,มิ้นท์I Roam Alone และป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร จัดโดย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย ผู้ผลิตรายการเจาะใจ ที่งานนี้ได้เติมไฟเติมแรงบันดาลใจในการอนุรักษ์ผืนป่าให้ยั่งยืน กับการปลูกป่าในใจคนให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

แม้จะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์คโชว์ ที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาผืนป่าในระยะยาว ให้ป่าอุดมสมบูรณ์โดย “การปลูกป่าในใจคน” ซึ่งเป็นวิถีที่ยั่งยืนในการดูแลป่าเพราะทุกคนจะเป็นพลังสำคัญที่ร่วมดูแลต้นไม้ รักษาป่าและพื้นที่สีเขียวของโลกนี้ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน แต่ด้วยการดำเนินรายการโดยพิธีกร ดู๋-สัญญา คุณากร ก็สามารถทำให้การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ 5 คนดังหัวใจสีเขียว เต็มไปด้วยสีสันความสนุกที่มีสาระ เข้าถึงความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม เริ่มเปิดประเด็นโดย โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์กับข้อสงสัยใครทำลายป่าหรือเราทุกคนล้วนมีส่วนเป็นผู้ทำลายป่าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แล้วเราควรเริ่มช่วยกันปลูกป่าได้แล้วหรือยัง ต่อด้วย มิ้นท์ I Roam Alone ที่มาแบ่งปันเรื่องราวป่าเปลี่ยนชีวิตอย่างไร จากประสบการณ์การเป็นแบ็คแพ็คเกอร์สาวผู้เดินทางเที่ยวคนเดียวมาแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลก และการได้ใช้ชีวิตร่วมกับชาวปกาเกอะญอ ตามด้วย ทอม room 39 ตัวแทนชีวิตคนเมือง ที่เห็นความสำคัญของการมีป่าในกรุง จึงชวนมาฟังป่าร้องเพลง  กับ 3 บทเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งถึงหัวใจของป่าที่อยากถ่ายทอดให้ผู้คนรับรู้  ซึ่งทำให้คนทั้งโรงภาพยนตร์ตราตรึงใจไปกับน้ำเสียงของเขาสุดๆ จากนั้นพบเรื่องราว 5 สิ่งที่ฉันไม่ชอบเกี่ยวกับป่าขอ ง ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร  ที่ทำให้ได้รู้ว่าป่ามีชีวิตเช่นเดียวกับคน ถ้าเข้าใจในธรรมชาติ เราก็จะมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ปิดท้ายด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮมกับการมองป่าผ่านหัวใจ ที่เขาอยากให้เราทุกคนหันมาสนใจดูแลอนุรักษ์ป่าไม้กันมากขึ้น ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นในการลงมือทำให้ประเทศไทยมีอนาคตที่ดีและมีสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ก่อนจะเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยการแจกเมล็ดพันธุ์ต้นพะยูง เพื่อให้ทุกคนได้สร้างพื้นที่สีเขียวร่วมกัน เพราะการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่ดีๆในโลกนี้มันเริ่มขึ้นได้ที่ตัวเรา แถมความพิเศษส่งท้ายกับการมอบของรางวัลพิเศษจาก5 คนดังหัวใจสีเขียวให้กับผู้โชคดีอีกด้วย ซึ่งสร้างความประทับใจจนผู้ชมต่างปรบมือด้วยความชื่นชม

สำหรับใครที่พลาดเข้าชมแบบสดๆ สามารถติดตามเทปบันทึกภาพงาน40 ปี ปตท. Together We Grow” Exclusive Talk กับ 5 คนดังหัวใจสีเขียว ครั้งนี้ได้ทางรายการ “เจาะใจ” วันอาทิตย์ที่15 พฤศจิกายน 2561 และวันอาทิตย์ที่22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.40 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตัวแทนคนเจนเอ็กซ์ “อนันดา” ชวนแฟนๆ พูดคุยและ ดูสดซีรีส์ XYZ พร้อมกัน ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟไลฟ์

มิ้นท์ I Roam Alone  ร่วมโปรเจ็กต์ “ชวนน้องมาร้องเพลง” ออกปากอยากแร็พ เลือกเพลง “แฟน” ของ LIPTA

เคมีเกินต้าน “มิน” พีชญา ประกบ “อนันดา เอเวอริงแฮม” ครั้งแรกในภาพยนตร์แห่งรอยยิ้ม “ไสหัวไปนายส่วนเกิน”

เบนเล่ย์ ฟิล์ม ปล่อยตัวอย่างผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “ไสหัวไปนายส่วนเกิน”  มิน พีชญา พบ อนันดา เอเวอริงแฮม เตรียมฉายจริง 18 พฤศจิกายน

เปิดตัว ดู๋ – สัญญา พิธีกรรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” ชวนคนไทยติดตามชมความสนุกสุดมัน ตอนแรก 17 กรกฎาคมนี้ ทางอมรินทร์ทีวี 34