ทีลอซู ทำ อั๋น-อ้อย-โอปอ ใจสั่น สวยอลังการ สมตำแหน่งน้ำตกที่ใหญ่สุดในไทย >>

สายธรรมชาติ สายแอดเวนเจอร์ ฟินกันถ้วนหน้า หลังจากกลับมาจากทริป  Wonder Vacation ทีลอซู จังหวัดตาก ที่คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม พาไปพิสูจน์ความอลังการกับน้ำตกที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และสวยติดอันดับโลกแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าดีใจที่ในชีวิตนี้ได้มาสักครั้ง

ทริปนี้เริ่มต้นบินไปลงกันที่อ.แม่สอด จังหวัดตาก โดยมี ดีเจพี่อ้อย สะใภ้แม่สอดต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี วันแรกพวกเราเดินทางกันต่อด้วยรถตู้เพื่อเดินทางเข้าไปยังอุ้มผางผ่าน 1219 โค้ง ซึ่งระหว่างทางวิวสองข้างทางก็สวยงามจน โอปอ ประพุทธ์ ศิลปินประจำทริปอดไม่ได้ที่จะชวน ดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น ลงไปเก็บภาพสวยๆไว้เป็น ที่ระลึก วันต่อมาตื่นกันแต่เช้า ดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น และโอปอ คึกคักพร้อมลุยกว่าใครเพื่อน งานนี้ทุกคนแต่งตัวทะมัดทะแมงกันสุดๆ เริ่มต้นการเดินทางของวันด้วยการล่องเรือยางชมความงดงามทางธรรมชาติที่สวยจนบรรยาย ไม่ถูกจริงๆ แต่ที่ประทับใจทุกคนเห็นจะเป็น น้ำตกสายรุ้ง น้ำตกที่ไหลจากหน้าผามากระทบกับเเสงอาทิตย์จนก่อเกิดเป็นสายรุ้งที่สวยงาม ซึ่งพวกเราโชคดีได้มาถึงที่นี่ในช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดีจึงสามารถมองเห็นสายรุ้งได้ชัดแจ๋ว ล่องเรือต่อไปเรื่อยๆไม่นาน ก็ถึงจุดแวะพัก บ่อน้ำร้อน ที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้พวกเราได้แช่เท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้า ทั้ง 3 คนไม่รีรอรีบเอาเท้าจุ่มน้ำนั่งชิลกันสบายอารมณ์ ก่อนล่องเรือกันต่อเพื่อไปขึ้นสองแถวเดินทางต่อไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าทีลอซู จากนั้นเดินเท้าต่อเข้าไปในเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ระหว่างทางมีต้นไม้ ดอกไม้ พันธ์ไม้ที่หาชมยากเรียงรายให้ดูจนเพลินตาทำให้ตลอดระยะเวลาประมาณ 1.5 กิโลเมตรนั้นไม่น่าเบื่อ

และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของทริป น้ำตกทีลอซู ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยอลังการสมกับที่ลุยเดินทางกันเข้ามาจริงๆ  ความอลังการของชั้นน้ำตกและความสมบูรณ์ของน้ำตกทีลอซูทำให้ทุกคนหายเหนื่อยและฟินกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะดีเจอั๋นและดีเจอ้อยขาลุย ที่อุตส่าห์ปีนป่ายไปจนถึงชั้นบนของน้ำตกกันเลยทีเดียว เก็บภาพความประทับใจกันพอสมควรก็ถึงเวลาเดินทางกลับที่พัก ในคืนนั้นมีน้องๆจากโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคมใส่ชุดท้องถิ่นออกมาโชว์ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น แล้วยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก โอปอ ศิลปินประจำทริปที่นำเพลงเพราะๆมาฝากให้พวกเราทุกคนเข้านอนฝันดี

ส่วนโปรแกรมวันสุดท้ายได้มีโอกาสไปสักการะและขอพรหลวงพ่อทันใจกันที่วัดไทยสามัคคีกันก่อน จะเดินทางกลับกรุงเทพ เรียกว่าทริปนี้เต็มอิ่มความประทับใจทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมจริงๆ ใครที่พลาดความ วันเดอร์ในทริปนี้ อย่ามัวเสียดายติดตามความวันเดอร์ครั้งหน้าให้ดีแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยกันแบบฟรีๆแบบนี้ได้   ที่ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม หรือทาง www.greenwave.fm   

ที่มา:  เอ-ไทม์ มีเดีย
บันทึกภาพ:  เอ-ไทม์ มีเดีย
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Radio Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเจอั๋นชวนลาพักร้อน ไปลุยฮาวายแห่งญี่ปุ่น กับ สุโก้ย วาเคชั่น เล็ทส์ ซี โอกินาว่า >>

ดีเจเป้ ตะลุยโตเกียว เปิดที่เที่ยวใหม่พาย้อนยุคสมัยเอโดะ >>

คนน่าอิจฉา 2019 เตรียมบินไปเที่ยว USA เก๋ๆ >>

เอาไปสิบเต็มสิบ บุรินทร์-โพลีแคต ดวลเพลงยุค 80 เขย่าเวที Cover night Live Step back 80’s >>

เอิ๊ต ภัทรวี ถูกใจ! เติมความสดชื่นประเดิมต้นปี เที่ยวเทศกาลดอกไม้ระดับอาเซียน >>