สถานทูตเกาหลีส่งมอบของบริจาคให้กับมูลนิธิในประเทศไทย

เรียกว่าผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการบริจาคสิ่งของให้กับมูลนิธิดวงประทีปและสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี นำโดย คุณปาร์ก จีเฮียน จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทย,คุณคัง ฮยอนคยอง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีและคุณฮง จี ฮี ที่ปรึกษาประธานธิบดีสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยและประธานกระทรวงสตรี ครอบครัวและเยาวชน (KOWIN) ร่วมกับบริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด โดยได้นำเงินจากการประมูลสิ่งของพร้อมลายเซ็นศิลปินเกาหลีในงาน อันยอง Thailand สวัสดี Korea ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6-7 ตุลาคม ที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น508,227.75 บาท และได้นำเงินจำนวนดังกล่าวสร้างห้องควบคุมเสียงสำหรับการเรียนรู้ และอุปกรณ์เครื่องเขียนให้กับเด็กๆ ในมูลนิธิดวงประทีป เป็นจำนวนเงิน 270,000 บาท นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์การเรียนและสิ่งของจำเป็นให้กับสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เป็นจำนวนเงิน 240,000 บาท รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ซัมซุง จำกัด ที่มอบให้กับทั้งสองมูลนิธิ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับประเทศเกาหลี และเป็นการส่งต่อความรักจากศิลปินเกาหลีร่วมกับแฟนคลับชาวไทย เรียกว่างานนี้อิ่มเอมความสุขกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว เพราะนอกจากแฟนคลับจะได้ร่วมประมูลสิ่งของพร้อมลายเซ็นจากศิลปินแล้ว เด็กๆจากมูลนิธิยังได้รับสิ่งของอำนวยสะดวกสบายเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งมูลนิธิดวงประทีปถือเป็นมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเด็กและผู้ยากไร้ ที่ตอนนี้มีจำนวนสมาชิกในมูลนิธิทั้งหมด 300 คน และสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเด็กและเยาวชนหญิงที่ประสบปัญหาทางสังคม โดยมีจำนวนสมาชิกประมาณ 330 คน  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนในประเทศไทยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไป

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานทูตเกาหลีคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย เพื่อบินลัดฟ้าหวังสู้ศึกแข่งทำอาหารเกาหลีบนเวทีโลก

สถานทูตเกาหลีจัดกิจกรรมแข่งขันทำอาหาร “2019 The Secret of Korean Food” เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยร่วมเข้าแข่งขันทำอาหารเกาหลีระดับโลก >>

เหล่าแฟนคลับแห่ประมูลสิ่งของพร้อมลายเซ็นศิลปินเกาหลี เพื่อร่วมสมทบทุนมูลนิธิเด็กยากไร้ในประเทศไทย

#안녕ThailandสวัสดีKorea มหกรรมสานสัมพันธ์เกาหลี-ไทย 60 ปี #FTISLAND นำทีม 5 โชว์ไฮไลท์ระเบิดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปี >>

ศิลปินเกาหลีชื่อดังส่งสิ่งของร่วมบริจาคและประมูล การกุศลแทนคำขอบคุณเพื่อแฟนๆชาวไทย