“แกรมมี่” สร้างปรากฎการณ์ใหม่…ใหญ่สุดในรอบปี! ดึง 4 สุดยอดผกก.แห่งยุค “เอส-บอล-โอ๋-ย้ง” ร่วมงาน 12 ศิลปิน..ผุดโปรเจค 12 หนังสั้น 12 บทเพลง! >>

ถือเป็นปรากฏการณ์ตลอดปี 2019  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ส่งของขวัญชิ้นพิเศษรับต้นปี จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อศาสตร์แห่งดนตรีมาพบกับศาสตร์แห่งภาพยนตร์!! กลายมาเป็น 12 หนังสั้น 12 บทเพลงจาก แรงบันดาลใจ ที่ได้ 12 ศิลปินชั้นนำ อาทิ 25Hours, โลโมโซนิค, เก็ตสึโนวา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อบ ปองกูล, ว่าน ธนกฤต, เดอะเยอร์ส, ซีล ฯลฯ ร่วมกับ 4 ผู้กำกับคุณภาพแห่งยุคในเครือ จีดีเอชและ นาดาวประกอบด้วย

-เอส – คมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับผู้ฝากผลงาน อยู่ในหัวใจของใครหลายคนอย่าง เด็กใหม่, เพื่อนสนิท และ แฟนฉัน ในแนวDrama

-บอล – วิทยา ทองอยู่ยง เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง น้องพี่ที่รัก, แฟนฉัน ในแนว Comedy    

-โอ๋ – ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง HOMESTAY, ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ในแนว “Romantic Thriller     

-ย้ง – ทรงยศ สุขมากอนันต์ เจ้าของผลงานซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่นที่ล้วนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ อย่าง Hormones วัยว้าวุ่น และ เลือดข้นคนจาง ในแนว “Action”

ประเดิมคิวแรกด้วย 3 หนังสั้นแนวดราม่า ผลงานการกำกับโดย เอส – คมกฤษ ตรีวิมล ในคอนเซ็ปต์  THE LOVE SPEECH…“ขอโทษ-ขอบคุณ-ไม่เป็นไร” ซึ่งเรื่องแรกนี้ได้ทำงานร่วมงานกับ วง 25Hours ในเพลงที่มี ชื่อว่า “ขออภัย” โดย เอส – คมกฤษ ตรีวิมล เล่าให้ฟังว่า

    “สำหรับการมาร่วมงานกับโปรเจคนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆสำหรับผม เพราะโจทย์ที่ได้รับมา คือ การทำหนังสั้นให้ชิงค์กับเพลง เป็นโจทย์ที่ไม่เคยทำมาก่อนเลย เผอิญว่าได้คุยกับทางวง 25Hours ที่เค้ามีเพลง อยู่แล้ว ชื่อเพลงว่า ขออภัย ก็เลยเอามาฟังและพบว่า เป็นเพลงที่พูดถึง การให้อภัยกัน การขอโทษ เลยคิดว่า โปรเจคของผมจะทำเรื่อง The Love Speech คือคำพูดดีๆ คำขอบคุณ ให้อภัย ขอโทษ ไม่เป็นไร เพราะรู้สึกว่า ในสังคมปัจจุบัน เรามักพบเจอหรือได้ยินประโยคที่แสดงออกในแง่ลบ ทั้งบนโลกโซเชี่ยลและในชีวิตประจำวัน เลยอยากถ่ายทอดเรื่องราวด้านดีๆ ของ Love Speech กับคำง่ายๆ ที่อยากจะชวนให้ทุกคนหันมาใช้กันให้บ่อยขึ้น พอได้คอนเซ็ปต์แล้ว ก็ลองคิดเรื่องขึ้นมา แล้วทำช้อยส์ให้วงเลือก เพื่อไปแชร์ไอเดียกับวงว่าเหมาะสมกับเพลงมั้ย แล้วทางวงก็เลือกเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องจริงของครอบครัวผม ที่มีลูกคนนึง เป็นเพศที่สาม ไม่ได้กลับบ้านมานาน มากแล้ว จนกระทั่งพ่อเสียชีวิต เลยนำมาเป็นพล็อตเรื่องนี้ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ผมได้ ทำหนังเกี่ยวกับเพศทางเลือกหรือเพศที่สาม ซึ่งรู้สึกว่าได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ว่าจริงๆแล้วคำว่าเพศทางเลือกไม่ได้ เป็นเพศทางเลือกตามชื่อ แต่ผมคิดว่าทุกคนสามารถเลือกเป็นอะไรก็ได้ อย่างที่อยากจะเป็น และยังเป็นจังหวะ ดีมากที่ได้คุณจีน กษิดิศ มาเล่นเป็นบทนำให้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแสดงครั้งแรกของคุณจีน  ด้วยความเท่ของ คุณจีนทำให้อิมเมจของหนังดูล้ำ ดูยูนิค และภาพออกมาเท่มากๆ นอกจากเรื่องนี้แล้ว ในส่วนของผมจะมีหนังสั้นอีก 2 เรื่อง ที่จะได้ร่วมทำงานกับอีก 2 ศิลปินครับ และต่อจากนั้น ก็จะมีในส่วนของ คุณบอล วิทยา, คุณโอ๋ ภาคภูมิ, คุณย้ง ทรงยศ ซึ่งจะร่วมงานกับศิลปินอีกมากมาย และจะมีให้ได้ติดตามกันตลอดทั้งปีนี้เลยครับ”

ติดตามสุดยอดปรเจคแห่งปี 2019 พบ 4 ผู้กำกับ 12 ศิลปิน 12 หนังสั้น 12 บทเพลง กับความกลมกล่อมระหว่าง ศาสตร์แห่งภาพยนตร์และศาสตร์แห่งดนตรี ประเดิมซิงเกิ้ลแรก “ขออภัย” จาก “25Hours X เอส คมกฤษ ตรีวิมล” ดูได้ก่อนใครที่ YOUTUBE CHANNEL : GMM GRAMMY OFFICIAL และสามารถติดตามโปรเจคนี้ได้ตลอดปี 2019!

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ ไลน์เมโลดี้ เปย์สองต่อ ปล่อย 5.5 HAPPY FUNNY DAY เมโลดี้ราคาดี พร้อมแจกฟรีของรางวัลมากมาย

แกรมมี่  ปลื้ม  ติดอันดับ  นายจ้างในอุดมคติ  พร้อมคว้าอันดับ  นายจ้างอินเทรนด์  ที่ใช้โซเชียลมีเดียสร้างการมีส่วนร่วมมากที่สุด 

ศิลปินแกรมมี่ร่วมคอนเสิร์ตต่อต้านยาเสพติด โครงการทูบีนัมเบอร์วัน

“จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เตรียมจัดเต็มความสนุกสุดมันส์ครั้งใหญ่งานเดียวเที่ยวทุกเทศกาล กับ “บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 11” #BMMF11 >>

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party ร่วมสร้างประสบการณ์เฟสติวัลเมืองเหนือสุดประทับใจที่ไม่มีอะไรเทียบได้!! กับ “เชียงใหญ่เฟส 2” เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ >>