ฟักแฟง โนมอร์เทีย น้อยใจในความรัก แต่ง “ต้องคำสาป” เพลงช้าเพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว >>

 

หายไปนานจนแฟนเพลงบ่นคิดถึง นักร้องสาวที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ Fukfang (ฟักแฟง – ไปรยา มาลาศรี ) นักร้องนำวง NO MORE TEAR (โน มอร์ เทีย) จากค่ายจีนี่ เร็คคอร์ดส กลับมาคว้าไมค์อีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว พร้อมส่งเพลง “ต้องคำสาป” ถ่ายทอดอารมณ์น้อยใจในโชคชะตาเวลาผิดหวังกับความรัก ซึ่งได้ อู๋ The Yers มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ เตรียมปล่อยคำสาป 13 พฤษภาคมนี้

“ถ้าไม่รวมซิงเกิ้ลจาก Play 2 Project เพลง “ต้องคำสาป” ถือเป็นซิงเกิ้ลแรกในรอบ 5 ปีค่ะ เพลงนี้แต่งเนื้อร้องและเมโลดี้ทำเป็นเดโม่เองก่อนจะส่งให้พี่อู๋ ไปเรียบเรียงและทำดนตรีให้ เป็นเพลงช้าๆเศร้าๆ เนื้อเพลงก็แต่งจากประสบการณ์ตัวเองนี่แหล่ะ  เวลาที่เลิกกับใคร เรามักจะน้อยใจตัวเองว่าเป็นเพราะคำสาปหรือเปล่า ทำให้เราผิดหวังตลอดเวลา ถึงแม้ตอนนี้เราโตขึ้น มีเหตุมีผลมากขึ้น แต่เวลาอยู่คนเดียวก็ยังแอบน้อยใจอยู่ดี กลับมาคราวนี้ก็ตั้งใจทำเป็นมินิอัลบั้มค่ะ โดยพื้นฐานจะเป็นเพลงป็อป แต่แต่ละเพลงจะเอาอะไรมาใส่ด้วยก็ได้ แต่ดนตรีก็คงไม่หนักเท่าสมัยโนมอร์เทีย อย่างเพลง “ต้องคำสาป” นี้ จะเป็นป็อปผสมความเป็นร็อก ด้วยเนื้อหาที่หนักและแรง เรามีการใส่เสียงอิเล็คทรอนิกส์เพิ่มเข้าไป ห่างไป 5 ปี ตอนเข้าห้องอัดก็ไม่อยากกดดันตัวเองมาก เดี๋ยวเครียดไปแล้วจะร้องออกมาไม่ดีและเสียเวลาคนอื่นด้วย ก็ปล่อยไปตามความรู้สึกเลย ไม่ซีเรียสเรื่องเทคนิคอะไรมากค่ะ เพลงนี้ได้ร่วมงานกับพี่อู๋อีกครั้ง หลังจาก g16 และ g19 เรียกว่าไว้เนื้อเชื่อใจกันมาก ส่งเดโม่ให้ไปแล้วก็ไม่ต้องมากลัวว่าจะไม่ถูกใจ ก็อยากบอก พี่อู๋ ว่าที่ผ่านมา ถ้าทำตัวอึนๆบ้าง ก็ขอโทษด้วย 555

มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ร่วมงานกับ พี่อ๊อฟ จักรพงษ์ มากำกับให้ค่ะ ก็เล่าตามเนื้อเพลงเลย เป็นเรื่องของคู่รักคู่นึงที่คบกันมาเหมือนจะไปด้วยกันได้ดีแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นอย่างที่ฝัน เราไปถ่ายกันที่โรงงานแห่งหนึ่งย่านอุดมสุข ทีมงานเซ็ตฉากขึ้นมา พอมองในกล้องแล้วเหมือนถ่ายในห้องจริงๆเลย แต่ความร้อนในวันนั้น บอกเลยว่าร้อนมาก ตอนถ่ายไลน์ซิ้งค์ที่หนูต้องยืนเล่นกีต้าร์โป่ง พี่ช่างแต่งหน้าทำผมต้องคอยซับหน้าเซ็ตผมให้ตลอด เพราะเหงื่อออกจนผมพังเลย แต่ก็รีบถ่าย ไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลา เสียดายไม่ได้ดูพระเอกนางเอก กลัวไปดูแล้วเค้าจะเกร็ง ปล่อยให้เค้าทำสมาธิดีกว่า สำหรับแฟนๆนะคะ อยากฝากเพลง “ต้องคำสาป” ด้วย การเป็นศิลปินเดี่ยว ต้องตัดสินใจเองทุกอย่าง ทำให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น สตรองขึ้น  ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ genie records
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ genie records
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง