นักแสดง-นักร้อง K-pop ชื่อดัง #นิชคุณ หรเวชกุล จากวง 2PM ประกบคู่ไอดอลไทยวัยใส #มีนพีรวิชญ์ ในซีรีส์ Viu Original เรื่องใหม่ My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% >>

วันนี้ Viu ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม OTT ทั่วภูมิภาคชั้นนำจากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) ซึ่งมียอดผู้ใช้งานเป็นประจำกว่า 36 ล้านรายต่อเดือน ได้ประกาศเดินหน้าสร้าง Viu Original ซึ่งผลิตในประเทศไทยรื่องล่าสุด “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%”

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ทั้ง 13 ตอนนี้สร้างมาจากข้อมูลเชิงลึกที่เก็บรวบรวมมาจากความชื่นชอบของฐานผู้ชมที่ใช้แพลตฟอร์ม Viu เป็นประจำ ในระยะเวลา 6 เดือนจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้บริการ Viu ได้รับชมวิดีโอไปกว่า 30,000 ล้านนาทีจากยอดรับชมทั้งหมด 2,900 ล้านครั้ง

กระแสความนิยมเกาหลีและกระแสนิยมความเป็นไทยในปัจจุบันนับว่าเป็นสองปรากฏการณ์ระดับโลก และนักแสดงนำซีรีส์เรื่องใหม่นี้ยังเป็นการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมเอเชียสองประเทศ นิชคุณ หรเวชกุล คือหนึ่งในศิลปินที่มีชื่อเสียงในไทย และยังเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีอย่าง 2PM ในด้านของ มีน พีรวิชญ์ นับเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นเจน ซี (Gen Z) และมิลเลนเนียล โดยมีชื่อเสียงมาจากบทที่ได้รับในเรื่อง บังเอิญรัก Love By Chance ซึ่งฉายบนช่อง GMM25 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศในประเทศจีนและได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นอีกด้วย นักแสดงนำทั้งสองนี้มีฐานแฟนคลับและผู้ติดตามบนโลกออนไลน์มากกว่า 11.5 ล้านคน ทั้งนี้ ซีรีส์ดังกล่าวจะกำกับโดยธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์ ผู้กำกับซีรีส์ไทยชื่อดังที่ฝากผลงานไว้อย่าง The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

ซีรีส์คอเมดี้นี้สร้างมาจากนิยายบน Fictionlog ซึ่งเป็นแพลตฟอล์มชั้นนำของคนไทยที่เปิดโอกาสให้นักเขียนไฟแรงเข้ามาแบ่งปันเรื่องราว โดยเค้าโครงเรื่องนั้นเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกหลุมรักหัวหน้าสุดหล่อของเธอ จึงได้ชงชานมไข่มุกผสมผสานเวทมนตร์เพื่อเอาชนะใจเขาให้ได้ แต่เรื่องกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อชายที่เธอเกลียดเข้าไส้ดันเผอิญดื่มชาแก้วนั้นแล้วตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจังจนนำไปสู่รักสามเส้าแบบวุ่น ๆ สุดฮา My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% จะออกอากาศในไตรมาสแรกของปี 2563 นี้

นางสาวเจนิส ลี กรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท PCCW Media กล่าวว่า “ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกนักแสดงที่มีความสามารถซึ่งมีฐานแฟนคลับบนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก หรือการเสาะหาเรื่องราวที่น่าสนใจบน Fictionlog ซึ่งเป็นเรื่องที่มีผู้ติดตามอ่านบนโลกออนไลน์มากมายอยู่แล้ว ล้วนแต่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% เป็นซีรีส์ที่ให้ความสำคัญกับผู้ชมบนแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่งถือว่าปัจจัยหลักที่ใช้เพื่อการพัฒนาเนื้อหาของเรา”

นางสาวเจนิส ลี ยังเสริมอีกว่า “เรามองว่ากระแสความนิยมเกาหลีนั้นเป็นเทรนด์ความบันเทิงหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งนำไปสู่ความพยายามในการนำเสนอคอนเทนต์เกาหลีระดับพรีเมียมสู่สายตาผู้ชมบนแพลตฟอร์มของ Viu ที่นับว่าเป็นก้าวสำคัญที่ประสบความสำเร็จในการครองใจผู้ชม ส่วนคลื่นความนิยมความเป็นไทยนั้นก็กำลังโหมกระหน่ำไปทั่วภูมิภาค ในขณะที่ฝั่งเกาหลีนั้นก็โด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นการกระตุ้นให้เราค้นหาการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างกระแสความนิยมเกาหลีและไทยเพื่อสร้างสรรค์ความบันเทิงสดใหม่ให้แก่ผู้ชม”

Viu มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจสำหรับภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ด้วยการรวบรวมผู้สร้างสรรค์งานแสดง ผู้กำกับ และโปรดักชันเฮาส์ที่ต้องการแสดงผลงานของพวกเขาให้แก่ผู้ชมในวงกว้างและหลากหลายยิ่งขึ้น โดยครอบคลุมพื้นที่นอกเหนือจากตลาดในปัจจุบัน My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% จะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ที่จะส่งเสริมความพยายามของ Viu ในการนำคอนเทนต์ไทยไปสู่สายตาชาวโลก

Viu ให้บริการคอนเทนต์แบบพรีเมียมและ Viu Original ผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store และ Google Play รวมถึงจากเว็บไซต์ www.viu.com

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Viu (วิว) จับมือ AIS PLAY (เอไอเอส เพลย์) ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ พร้อมปล่อยซีรีส์ 2 เรื่องใหม่ล่าสุด จาก Viu Original (วิว ออริจินัล) >>

คอซีรีส์เตรียมฟิน! ไปกับซีรีส์น่าติดตามแห่งปี “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%” ผลงานออริจินัล เรื่องล่าสุดจาก Viu (วิว) ในเรื่องราวความรักที่วุ่นสุดๆ จนฉุดไม่อยู่ กับการโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรกของ คุณ-นิชคุณ, มีน-พีรวิชญ์ และพรอยมน-มนสภรณ์ พร้อมออนแอร์แล้วพฤษภาคมนี้! >>

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ยอดคนดูพุ่งขึ้นอันดับ 1 ในเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น Viu (วิว)“A World of Married Couple” ซีรีส์ดราม่าเนื้อหาเข้มข้นส่งตรงจากเกาหลีใต้ซีรีส์รีเมคเรื่องดังจากช่อง BBC อย่าง Doctor Foster ที่ขณะนี้ได้กุมหัวใจผู้ชม Viu (วิว) ชาวเอเชียไปแล้วกว่า 55% >>

Viu (วิว) พร้อมปล่อยซีรีส์ออริจินอลเรื่องล่าสุด “Pretty Little Liars” ที่ดัดแปลงจากซีรีส์อันโด่งดังของ Warner Bros. ผ่านการเล่าเรื่องในแบบฉบับเอเชีย จากผลงานล่าสุดของผู้กำกับชื่อดังชาวอินโดนีเซีย เอมิล เฮราดิ (Emil Heradi) >>

Viu (วิว) แนะนำ 2 ซีรีส์เกาหลีน่าดูอยู่บ้านเป็นเพื่อนรับเดือนเมษายนนี้นำโดยซีรีส์โรแมนติกดราม่าสะท้อนปัญหาครอบครัวแบบถึงพริกถึงขิงในเรื่อง “A World of Married Couple” ให้สาวกคอเกาหลีได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มขณะกักตัวอยู่บ้าน >>