“แนป อะ ลีน” ตอกย้ำคนเหงา ด้วยเพลงเศร้า ที่เตือนให้เราอย่าใจง่าย!!! กับ “รักก่อน…แพ้” >>

ยังคงส่งเพลงตอกย้ำความเหงาออกมาอยู่เรื่อยๆ สำหรับวง NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) ที่เมื่อปีที่แล้วได้ปล่อยอั้ลบั้มเต็มอย่าง “Lonelypop” (โลนลี่ป็อป) ให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างฉ่ำใจ แต่พวกเขาก็ยังมีเพลงที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ฟังกัน นั่นก็คือ “รักก่อน…แพ้” แทร็คที่ 8 ของอัลบั้ม โดยเพลงนี้ โต้ ได้เล่าเรื่องของคนที่ชอบคิดไปเอง แค่เห็นว่าเขามากดไลค์รูป เข้ามาคุยด้วยก็คิดไปไกลว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆ จนท้ายที่สุดกลับพบว่าเขาไม่เคยคิดอะไรกับเราเลยมีแค่ตัวเราเองที่รู้สึกไปเองฝ่ายเดียว และยิ่งผสานไปกับซาวดน์ดนตรีเศร้าๆ ตามสไตล์ของแนป อะ ลีน ยิ่งทำให้อินไปกับความเหงา แต่ถ้าใครอยากทราบถึงเรื่องราวแบบแจ่มแจ้งว่าทำไมถึง รัก แล้วต้องเป็นคนแพ้ ต้องลองไปฟังจากปากคนแต่งกัน

โดย โต้ ได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนที่เขียนเพลงนี้ผมคิดอยากเขียนให้เป็นเพลงที่เตือนสติว่าก่อนที่จะคิดให้ใจใครไป ต้องแน่ใจก่อนว่าไม่ใช่แค่เราที่คิดไปเองฝ่ายเดียว หลังจากนั้นผมก็เริ่มลงมือเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาเป็นการปลดปล่อยความรู้สึกออกมาอย่างที่ทุกคนได้ฟังกันครับ และผมเชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้น่าจะไปตรงกับประสบการณ์ตรงของใครหลายๆ คนอยู่เหมือนกัน ก็อยากให้เพลงนี้เป็นเหมือนเพื่อนเตือนสติในเวลาที่กำลังจะให้ใจกับใคร ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายเขาคิดเหมือนกันไหม ก็ลองเปิดเพลงนี้คลอๆ ไว้เผื่อจะทำให้เรามีเวลาทบทวนอะไรมากขึ้นจะได้ไม่ต้อง รักก่อน…แพ้ ครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ควรค่าแก่การรับฟังก่อนถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักเสียจริง ซึ่งตอนนี้ก็เข้าไปฟังกันได้แล้วทั้งอัลบั้มในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทาง JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, Tidal, TrueID หรือถ้าอยากฟังเพลง “รักก่อน…แพ้” ก็กดแทร็คที่ 8 แล้วฟังวนลูปก็ได้เช่นกัน หรือจะฟังผ่าน YouTube Channel ของ Spicy disc พอฟังเพลงจบแล้วก็อย่าลืมไปกดติดตามข่าวสารของพวกเขาได้ที่ www.facebook.com/Spicydiscrecordwww.facebook.com/napalean

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ใจดื้อ” นิยามความเศร้าของคนรั้น!!ที่ยอมเจ็บแต่ไม่เลิกรัก เพลงใหม่ จาก “แนป อะ ลีน” >>

แจ้งเลื่อนการจัดงาน “NAP A LEAN CRY เหงา คอนเสิร์ต” >>

“เหมือนเธอทำฉันอกหัก .. อ้าว…แต่เรายังไม่รู้จักกันนิหว่า!!” >>

SPICYDISC NEW SINGLE : เพลง ไม่ใช่เธอก็ไม่ใช่ ศิลปิน Nap a Lean >>

“จดหมาย” (Last Note) ซิงเกิลแรกจาก E.P. Album “Soup” (Tasting) หลังจากห่างหายไปนานร่วมสิบปี จาก Save da last piece(เซฟ ดา ลาสต์ พีซ) >>