ดาราแถวหน้าของเมืองไทยรวมพลังร่วมแคมเปญรักษ์สิ่งแวดล้อม ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย หวังปลุกให้คนไทยตระหนักถึง ขยะทะเล ที่ทำลายธรรมชาติ >>

เป็นที่ทราบกันดีว่า นักร้อง และ นักแสดง มาดเท่ ผู้มีหัวใจรัก(ษ์)สิ่งแวดล้อมและท้องทะเล โตโน่ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ กำลังเดินหน้าปลุกจิตสำนึกคนไทยให้เห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ช่วยลดขยะพลาสติกและรักษาสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย โดยจะท้าทายตนเองว่ายน้ำตัวเปล่าข้าม  12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย” เริ่มลงสู่ทะเลในวันที่ 19 มีนาคมนี้ และแน่นอนว่า หนึ่งคนว่าย ต้องมีหลายคนช่วย โดยครั้งนี้ เพื่อน พี่น้อง ในวงการบันเทิง ที่ล้วนเป็นเบอร์ต้น ๆของวงการ ได้รวมพลังร่วมแคมเปญรักษ์สิ่งแวดล้อม ผ่านการถ่ายภาพชุดพิเศษ ที่บอกเล่าปัญหาของขยะที่ลงสู่ทะเล พร้อมได้ พี่ติ๋ม – พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ ช่างภาพแฟชั่นอิสระระดับแถวหน้าของเมืองไทย เป็นผู้กดชัตเตอร์

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็น หนุ่มโตโน่ โพสต์ภาพอาร์ต ๆ แต่แฝงไปด้วยสัญลักษณ์ในการบ่งบอกถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งภาพเหล่านั้นที่ถูกปล่อยออกมาผ่าน IGส่วนตัว @mootono29  และ Facebook Fanpage เก็บรักษ์ คือ หนึ่งในแคมเปญพิเศษของโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ที่โตโน่ ได้เพื่อน พี่น้อง ดารา จำนวน 13 คน ประกอบด้วย อั้ม – พัชราภา,  บี – น้ำทิพย์, วู้ดดี้  มิลินทจินดา, เก๋ – ชลลดา, ก้อย – รัชวิน, แจ๊ส – ชวนชื่น, ณิชา – ณัฏฐณิชา, หม่ำ จ๊กม๊ก, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฌอห์น – บูรณะหิรัญ, โอปอล์ – ปาณิสรา, ฟิลลิปส์  ทินโรจน์ และ ญาญ่า – อุรัสยา รวมพลังสร้างแคมเปญผ่านภาพถ่าย ที่จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับขยะในท้องทะเล

พี่ติ๋ม – พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ ช่างภาพแฟชั่นอิสระระดับแถวหน้าของเมืองไทย ผู้กดชัตเตอร์ บอกเล่าในฐานะช่างภาพว่า “คอนเซ็ปต์การถ่ายภาพชุดนี้ ต้องการบอกถึงปัญหาขยะในทะเล และสร้างความตระหนักให้คนไทยเห็นความสำคัญของทะเลที่เป็นจุดกำเนิดของสิ่งมีชีวิต ดังนั้น วัสดุ ที่เรานำมาประกอบการถ่ายภาพจึงต้องเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงการทำร้ายสัตว์ทะเลและทำลายระบบนิเวศ จึงได้ตัดสินใจเลือกใช้วัสดุที่โครงการเก็บรักษ์พบเจอบ่อย ๆ ตอนเก็บขยะ ไม่ว่าจะเป็น ขวดแก้ว ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก ก้นบุหรี่ รวมไปถึงคราบน้ำมัน มาเป็นองค์ประกอบร่วมกับนางแบบ นายแบบและเชื่อมโยงกับทักษะทางแฟชั่น ให้ภาพถ่ายออกมาดูสวยงามและทันสมัย แต่แฝงได้ด้วยสาระ ดังนั้นสีที่ใช้ในการถ่ายภาพจึงเป็นสีฟ้า สีเขียว ซึ่งล้วนเป็นสีของโอเชี่ยน สีภายใต้ท้องทะเลที่เป็นธรรมชาติ”

หลักการถ่ายภาพที่มีเหล่าดารา แน่นอนว่า การกดชัตเตอร์ทุกครั้ง นางแบบ นายแบบ ต้องดูดี แต่ความแข็งแรงของภาพถ่ายที่จะสื่อถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต้องคำนึงถึง ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เซเลบทุกคนที่มาร่วมแคมเปญจะใส่เสื้อยืด     สีขาวที่มีข้อความเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น “CHANGE YOUR SELF”, “SAVE THE OCEAN”, “DUMP LESS SAVE MORE”

 

ทั้งนี้ในมุมมองช่างภาพที่ได้ไปถ่ายรูปในสถานที่ต่าง ๆ ได้ฝากทิ้งท้าย อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อที่เราจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติต่อไปและเพื่อสัตว์ทะเล ได้มีบ้านที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมเชิญชวนในทุกคนส่งน้ำใจร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธาร จังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง และ  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยอง รวมไปถึง โรงพยาบาลริมชายฝั่ง โดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 สามารถติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook Fanpage เก็บรักษ์  และทาง Instagram @kebruksociety

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อั้ม พัชราภา LiVE ส่งความจอยครั้งแรก ! กับJD CENTRAL 12.12 Best of JOY, Best of the Year

สวยสุดปัง “อั้ม พัชราภา” กับเคล็ดลับหน้าเด็ก เผยเสน่ห์มัดใจสะกดทุกสายตา

“โตโน่-ริชชี่” จูงมือเปิดตำนานรักเหนือธรรมชาติ ในสุดยอดละครแฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ “พระจันทร์แดง” >>

“โตโน่-ริชชี่” ส่งสัญญาณหวานสร้างตำนานรักต้องคำสาป  ใน  “พระจันทร์แดง”

“ญาญ่า” เตรียมคืนเวทีกับโชว์สุดอลัง สวยยืนหนึ่งใน 2 ขั้วสะกดทุกอารมณ์