Viu จับมือกับ HBO Asiaเปิดตัวซีรีส์โปรเจ็คยักษ์ The Bridge (เดอะ บริดจ์) ซีซั่น 2ที่ได้นักแสดงชั้นนำจาก 3 ประเทศ สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย มาประชันฝีมือกันอย่างเข้มข้นในบรรยากาศการถ่ายทำสุดเร้าใจที่ประเทศฟิลิปปินส์ >>

Viu (วิว) ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT ระดับภูมิภาค ภายใต้การบริหารของ PCCW Media Group ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 41 ล้านคน* ประกาศเปิดตัวซีรีส์ The Bridge (เดอะ บริดจ์) ซีซั่2 ลิขสิทธิ์ของ Endemol Shine Group (เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป) จำนวน 10 ตอน ที่ถูกผลิตขึ้นโดย Viu (วิว) ซึ่งร่วมมือกับ HBO Asia Originals (เอชบีโอ เอเชีย ออริจินัล) โดยออกอากาศผ่านช่องทางของ Viu (วิว), HBO GO (เอชบีโอ โก) และ HBO (เอชบีโอ) ทั่วเอเชีย ไปเมื่อวันที 15 มิถุนายนที่ผ่านมา และจะมีการอัพเดทตอนใหม่ในทุกสัปดาห์

โดยซีรีส์ระดับรางวัลเรื่องนี้จะกลับมาพร้อมนักแสดงนำอย่าง Rebecca Lim (รีเบกกา ลิม) จากสิงคโปร์ และ Bront Palarae (บรอนท์ พาราแร) จากมาเลเซีย และยังได้นักแสดงเจ้าบทบาทจากอินโดนีเซียและฟิลลิปปินส์มาสมทบ อาทิ Ario Bayu (อาริโอ บายู) จากอินโดนีเซีย ที่มารับบทเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่มาพร้อมภารกิจลับบางอย่าง รวมถึงนักแสดงชื่อดังอย่าง Wan Hanafi Su (วาน ฮานาฟิ ซู), Fikry Ibrahim (ฟิกรี้ อิบราฮิม) และ Chew Kin Wah (ชิว กิน วา) จากมาเลเซีย อีกทั้งยังมี Lukman Sardi (ลุกแมน ซาร์ดิ), Amanda Manopo (อะแมนด้า มาโนโป้) และ Miller Khan (มิลเลอร์ ข่าน) จากอินโดนีเซีย รวมถึง Adrian Pang (เอเดรียน แปง) จากสิงคโปร์ และ Joseph Marco (โจเซฟ มาโคร) จากฟิลิปปินส์ โดยในซีซั่นนี้ TJ Lee (ทีเจ ลี) และ Jason Chong (เจสัน ชอง) จะทำหน้าที่กำกับร่วมกับ Zahir Omar (ซาแฮร์ โอมาร์)

ซีรีส์เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ได้รับการดัดแปลงมาจากซีรีส์เรื่องดังของ Endemol Shine Group (เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป) ผ่านการเล่าเรื่องในแบบฉบับของเอเชียซึ่ง โดยเรื่องราวของซีซั่น 2 ถูกเล่าต่อจากตอนจบของซีซั่น 1 โดยหลังจากที่เวลาผ่านมาแล้ว 1 ปี เรือยอชท์ที่จดทะเบียนในสิงคโปร์ได้ลอยขึ้นฝั่งบนเกาะยะโฮร์พร้อมครอบครัวชาวอินโดนีเซียที่เสียชีวิตบนเรือ ทั้งการสืบสวนการสังหารต่อเนื่องที่ตามมา ตัวละครจะติดอยู่กับวังวนแห่งการทรยศหักหลังหลอกลวง และโศกนาฏกรรม เรื่องราวจะยิ่งพาผู้ชมจมดิ่งและหักมุมมากกว่าที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นของซีซั่น 2 คือ เรื่องราวเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่น และการแก้แค้น ที่ทำให้เกิดการตั้งคำถามถึงเบื้องหลังความดิบเถื่อนของคนเอเชีย

Ms. Sahana Kamath (ซาฮาน่า คามาร์ท) หัวหน้าฝ่ายผลิตคอนเทนต์วิวออริจินัล ประเทศอินโดนีเซียและมาเลเซีย กล่าวว่าสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เราได้รวบรวบนักแสดงมากความสามารถจากหลากหลายประเทศเพื่อต้องการสร้างความดึงดูดให้เข้าถึงผู้ชมในกว่า 16 ประเทศของ Viu (วิว) โดยในซีซั่น 2 นี้ เรื่องราวจะยิ่งเต็มไปด้วยความเข้มข้นและน่าค้นหา พร้อมฝีมือการแสดงของเหล่านักแสดงมากความสามารถจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเนื้อเรื่องที่หักมุมชวนน่าติดตาม ให้ผู้ชมได้ดำดิ่งไปกับตัวละครที่มีความเชื่อมต่อกันในพื้นที่สามประเทศ นับเป็นการสร้างผลงานการผลิตในระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง เราเชื่อว่าผู้ชมของเราจะเพลิดเพลินไปกับผลงานการสร้างสรรค์ The Bridge (เดอะ บริดจ์) ที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นในซีซั่นที่ 2 นี้

Ms. Jessica Kam (เจสสิก้า แคม) หัวหน้าฝ่ายการผลิตเอชบีโอ เอชีย ออริจินัล, วอร์เนอร์ มีเดีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ก และฝ่ายขาย, เซาท์อีสต์เอเชีย แปซิฟิก แอนด์ ไชน่า กล่าวว่า “วอร์เนอร์ มีเดีย (WarnerMedia) ยังคงมองหาคอนเทนต์ที่น่าสนใจมาตอบสนองความต้องการผู้ชมของเราในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ ซึ่ง The Bridge (เดอะ บริดจ์) ซีซั่2 ได้นำเสนอมุมมองของชาวอินโดนีเซียที่มีต่อการปรับตัวของสิงคโปร์ และมาเลเซีย ซึ่งการรวมกันของ 3ประเทศนี้จะเพิ่มมูลค่าของผลงานและมูลค่าการผลิตของซีรีส์ที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบมากขึ้น นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Viu (วิว) เพื่อการผลิตรายการคุณภาพระดับภูมิภาคสำหรับแฟนๆ ของเราในเอเชียอีกด้วย”

Ms. Rashmi Bajpai (รัศมี บาจพาย) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายเอเชีย, เอนเดมอล ไชน์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่า The Bridge (เดอะ บริดจ์) ยังคงให้ความบันเทิงได้กับผู้ชมทั่วโลกได้ โดยไม่มีภาษาและวัฒนธรรมมาขวางกั้น สำหรับการเล่าเรื่องในรูปแบบของเอเชียครั้งนี้ ได้ผสมผสานทั้งวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ และการโฆษณาเชิงพาณิชย์เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างความดึงดูดให้กับผู้ชมสนใจในเรื่องราวของทุกตอนได้อย่างดีที่สุด

The Bridge (เดอะ บริดจ์) ซีซั่2 พร้อมออกอากาศบน Viu (วิว) ทั้ง 16 ประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับทุกช่องทางของ HBO (เอชบีโอ) ในเอเชีย ซึ่งรวมถึง HBO GO (เอชบีโอ โก), HBO (เอชบีโอ) และ HBO ON DEMAND (เอชบีโอ ออน ดีมานด์) ใน 24 เขตพื้นที่ให้บริการ สำหรับผู้ชมชาวไทยสามารถรับชมได้ทาง https://bit.ly/3e4YE1J

The Bridge (เดอะ บริดจ์) เป็นเรื่องราวที่ประพันธ์โดย Hans Rosenfeldt (ฮานส์ โรเซ็นเฟลด์ท) ในฐานะผู้ร่วมผลิตของ Filmlance International (ฟิล์มแลนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล) ของสวีเดน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของ Endemol Shine Group (เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป) และ Nimbus Film (นิมบัส ฟิล์ม) ของเดนมาร์ก โดย The Bridge (Bron / Broen) ได้ผลิตร่วมกับ Sveriges Television, DR, ZDF เครือข่ายโทรทัศน์เยอรมัน, ZDF Enterprises Gmbh, Film i Skåne, NRK, กองทุนภาพยนตร์โคเปนเฮเกน, Lumiere Group, Stiftelsen Ystad Österlen Filmfond, Nordvision และ Malmö Stad โดยออกอากาศมาแล้วกว่า 188 ประเทศและเคยถูกสร้างใหม่ในสหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, เยอรมนี, ออสเตรีย, รัสเซีย, เอสโตเนีย, เซอร์เบีย และโครเอเชีย

*ณ สิ้นปี ค.ศ. 2019

 

ที่มา:  ฟรีโฟลว์ คอมมิวนิเคชั่น
บันทึกภาพ:  ฟรีโฟลว์ คอมมิวนิเคชั่น
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Viu (วิว) จับมือ AIS PLAY (เอไอเอส เพลย์) ผนึกกำลังปล่อยซีรีส์เรื่องใหม่ “Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน” ผลงานซีรีส์ Viu Original x AIS PLAY Original เรื่องที่ 2 หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจาก “My Bubble Tea หวานน้อย รัก100%” >>

Viu ตีตลาดอีสาน ชวนคอเกาหลีมาเบิ่งนำกันม่วนไปกับซีรีส์เสียงพากย์อีสานกว่า 20 เรื่อง พร้อมปล่อยซีรีส์เกาหลีน่าดูชุดใหญ่ส่งท้ายปี >>

Viu ได้ฤกษ์ปล่อยผลงานออริจินัลเรื่องใหม่ “Star Stealer” ขนทัพนักแสดงแถวหน้า พร้อมดาวรุ่งมาแรง ร่วมประชันฝีมือ ต่อยอดไอเดียเรื่องราวจากผู้ชนะ Viu Pitching Forum 2019 >>

Viu (วิว) ชวนเหล่าคอซีรีส์เกาหลีมาสนุกสุดฟิน กับ 2 ซีรีส์น่าดูสุดเร้าใจ อย่าง “Flower of Evil” และ “SF8” พร้อมรับชมซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยแบบฟรีๆ ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ >>

มีน-พรอยมน-นิชคุณ สุดปลื้ม ผลงานละครกระแสตอบรับดีเกินคาดสร้างปรากฎการณ์ชาไข่มุกฟีเวอร์ไปทั่วบ้านทั่วเมือง กับซีรีส์ออริจินัลผลงานล่าสุดจาก Viu และ AIS PLAY“My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย100%” ที่ฟินทะลุจอ ติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอย่างต่อเนื่อง >>