อิ้งค์ วรันธร ส่งเพลงใหม่กระแสแรง #ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม เพลงของคนที่ยังลบใครสักคนออกจากใจไม่ได้ >>

นับเป็นปีที่ประสบความสำเร็จขึ้นอีกขั้นของ อิ้งค์ – วรันธร เปานิล ศิลปินจากค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์  มิวสิค) เมื่อต้นปีเดินสายรับรางวัลจากเวทีต่างๆ อย่าง The Guitar Mag Awards 2020 สาขา Best Female Artist Of The Year กับ คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 สาขาศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยม และล่าสุดกับรางวัลจากเวที JOOX THAILAND MUSIC AWARDS 2020 สาขา INDIE SONG OF THE YEAR จากเพลง ดีใจด้วยนะ ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองและมาแรงที่สุดในขณะนี้ โดยล่าสุดกับซิงเกิลใหม่อย่าง “ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม” เพียงปล่อยเอ็มวีออกมาได้แค่  3 วันยอดวิวแรงทะลุ 2 ล้านวิว และยังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

“ ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ” การลบมันทำให้ลืมได้ไหม หลายคนคงมีเรื่องที่อยากจะจำและบางเรื่องที่อยากจะลืม  แต่เมื่อเป็นความสัมพันธ์ของคนสองคน ทำไมการลบใครบางคนออกจากความทรงจำมันช่างยากเหลือเกิน  เพลงนี้เป็นเพลงของคนที่ยังลบคนๆ นั้นออกจากใจไม่ได้สักที  โดยเพลงนี้ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็น ซินธ์ป๊อป แต่ถูกแต่งเติมด้วย Ambience Sound ที่จะพาคุณไปสำรวจความทรงจำต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น รวมถึงวิธีการร้องและวิธีการเรียบเรียงดนตรีที่ซับซ้อนและยากขึ้น และเพลงนี้ยังคงได้ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ (แทน Lipta) เป็นโปรดิวเซอร์ และข้าว-ปณิธิ เลิศอุดมธนา (ข้าว Fellow Fellow ) มาเขียนเพลงนี้ เช่นเคย

อิ้งค์ วรันธร พูดถึงเพลงนี้ ” อิ้งค์เชื่อว่าเมื่อเราอยากจะมูฟออนจากใครสักคน สิ่งแรกที่เราจะทำคือการลบทุกๆอย่างของคนนั้นออกไป แต่สุดท้ายแล้วเรากลับมาค้นพบว่า ต่อให้เราลบอะไรก็ตาม มันไม่สามารถลบหรือลืมใครสักคนได้จริงๆ เพราะสิ่งบันทึกไว้อยู่มันคือความทรงจำของเรา มันอยู่ในความรู้สึกของเราไปแล้ว ถ้าสุดท้ายยังรักอยู่ ต่อให้ลบทุกอย่างไปก็ไม่ช่วยให้ลืมได้ เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงช้าที่เศร้ามากๆของอิ้งค์อีกเพลงนึง เพลงนี้แอบมีเนื้อหาลึกนิดนึง เพราะว่าเป็นความเศร้าที่โตขึ้นมากๆ ตอนแรกคิดว่ามันจะโตเกินไปหรือเปล่า คนจะเข้าใจไหม แต่อิ้งค์ก็คิดว่าทุกคนน่าจะเคยมีความรู้สึกนี้เหมือนกัน ก็เลยหยิบเรื่องนี้ออกมาถ่ายทอดมาเป็นเพลงนี้ค่ะ

          ส่วนเอ็มวีเล่าถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตมาด้วยกัน มีคนคนนึงกำลังลบความทรงจำรูปในคอม ลบโฟลเดอร์ต่างๆ ไล่เรียงเรื่องราวต่างๆแล้วค่อยเฉลยไปเรื่อยๆว่าใครเป็นคนที่ต้องการลบความทรงจำกันแน่ โดยได้พี่อัตตา เหมวดี มากำกับเพลงนี้ให้ค่ะ อิ้งค์ติดตามผลงานของพี่เขามานานแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยร่วมงานกันเลย จนกระทั่งมีเพลงนี้ขึ้นมา อย่างที่อิ้งค์บอกว่าเพลงนี้เป็นความเศร้าที่โตขึ้น รู้สึกว่าเป็นความเศร้าที่ค่อนข้างซับซ้อน ก็เลยอยากได้ผู้กำกับที่เล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาทำให้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ พี่อัตตาทำได้ดีมาก นักแสดงทุกคนเล่นได้เข้าถึงบทมาก เล่นจนครั้งแรกที่อิ้งค์ดูร้องไห้ออกมาเลย ขนาดรู้เนื้อเรื่องมาก่อนแล้ว เราดูเองยังรู้สึกเจ็บมากเลย อิ้งค์เชื่อว่าเราไม่มีทางลืมใครสักคนได้หรอกค่ะ แต่เราเลือกจำในแบบที่ไม่ทำให้เราเสียใจก็พอ ฝากเพลง ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ด้วยนะคะ

 

  

สามารถชม MV เพลง “ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม” ได้ที่

และติดตามอัพเดทผลงานข่าวสารของ อิ้งค์-วรันธร ได้ที่ FB : BoxxmusicOfficial , Ink Waruntorn / IG : BoxxmusicOfficial , inkwaruntorn / www.youtube.com/boxxmusic     

ที่มา:  ค่าย BOXX MUSIC
บันทึกภาพ:  ค่าย BOXX MUSIC
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอ ปวีร์ ส่งเพลง “ ลืมได้แล้ว “ เพลงคนของเหมือนจะลืมได้แล้ว แต่สุดท้ายไม่เคยลืมได้เลย >>

“แค่ไม่อยากเห็น” เพลงที่บอกความเป็นตัวตนด้านดนตรีของเด็กหนุ่ม อายุ 19 ปี อย่าง THE WHITE HAIR CUT >>

SOUND A BOXX ไลฟ์คอนเสิร์ตที่รวมความคิดถึงของศิลปินค่าย BOXX MUSIC ไว้มากที่สุด >>

#ใครคิดถึงยกมือขึ้น ไลฟ์คอนเสิร์ต SOUND A BOXX  จากศิลปินยกค่าย BOXX MUSIC >>

“อิ้งค์ วรันธร – season five – เนม Getsunova” แทคทีม จับไมค์ ส่งพลังบวกให้คนไทยได้ผ่อนคลายในช่วงโควิด-19  ผ่านบทเพลง รางวัลแด่คนช่างฝัน !! >>