“กิ๊ก” ตีโจทย์ “สิทธิชน”“ความยุติธรรม” ที่ใช้เงินซื้อได้ >>

เพราะปัญหา “ความเหลื่อมล้ำ” จากเหตุการณ์ต่าง ๆ กำลังเป็นที่จับตามองและถกเถียงกันอย่างคุกรุ่นของคนในสังคมอยู่ในขณะนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจที่ภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ “คืนยุติธรรม” ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” จะติดลิสต์หนังที่จับตามองของคอหนังไทยหลังจากปล่อยเทรลเลอร์มาได้ไม่นาน เนื่องจากเนื้อหาของหนังหยิบยกปม “ความยุติธรรม” มาตีแผ่ให้เห็นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะตัวละคร “สิทธิชน” ที่แสดงโดยพิธีกรอารมณ์ดี ซูโม่กิ๊กเกียรติ กิจเจริญ แสดงนั้น เป็นตัวแทนของ “คนอธรรม” ที่ใช้เงินซื้อ “ความยุติธรรม” ให้ตัวเอง

พี่กิ๊ก เผยว่า “ตอนแรก พี่อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร โปรดิวเซอร์ ติดต่อมาให้มาเล่นเรื่องนี้ และบอกว่าให้เล่นร้ายแบบจริงจัง ผมคิดว่าก็ดีเหมือนกัน เพราะที่ผ่านมาเราเคยเล่นแต่ร้ายแบบตลกเฮฮา ออกแนวการ์ตูน เรามั่นใจว่าทำได้ เพียงแค่เข้าใจบทและคาแร็คเตอร์ว่าตัวละครคิดอะไรยังไง เราได้เสนอภาพของเราในมุมอื่น ๆ บ้าง ถามว่าทำไมพี่อุ๋ยถึงให้เล่นบทร้าย คือผมกับพี่อุ๋ยรู้จักกัน เขาเคยเห็นเราทุกมุม ทั้งเศร้า,เฮฮา หรือ จริงจัง วันที่เขาเขียนคาแร็คเตอร์ “สิทธิชน” เขาอาจเห็นภาพของเราทั้งในมุมเฮฮาและจริงจัง พี่อุ๋ยต้องการนำเสนอภาพที่เรียลลิสติก ซึ่งคาแร็ตเตอร์ “สิทธิชน” เป็นแบบนั้น ภายนอกดูใจดี ทำเพื่อคนอื่น แต่ลึก ๆ แล้วพอเป็นตัวตนจริง ๆ เขาก็ทำในเรื่องที่เขาแอนตี้ตลอดเวลา คาแร็คเตอร์ตัวนี้เป็นมนุษย์จริง ๆ”

“กระแสตอบรับหลังปล่อยเทรลเลอร์ออกมา ครั้งนี้เหมือนฟีดแบ็คค่อนข้างดี ส่วนตัวผมมองว่าเป็นเพราะเข้ากับข่าวคราวต่าง ๆ ในปัจจุบัน แต่จริง ๆ ไม่ใช่แค่ตอนนี้หรอก เนื้อหาหนังเป็นสากล ความเหลื่อมล้ำมีทั่วโลกและมีมานานแล้ว  เพียงแต่ในบ้านเรายังไม่เคยมีใครกล้าหยิบเรื่องนี้มาพูดแค่นั้นเอง   หนังเรื่องนี้ดูแรง ตอบดาร์คไซด์ของคน ไม่ได้โลกสวย หนังอาจอยู่ในความฝันของใครหลายคนก็ได้ หลาย ๆ คนอาจรู้สึกว่าเคยไม่ได้รับความยุติธรรม ความยุติธรรมมันมีนะ แต่อยู่ฝั่งใครล่ะ ในเรื่องนี้ “สิทธิชน” บอกว่าความยุติธรรมซื้อหาได้ เขาสามารถซื้อทนายที่ดีกว่าได้ กฎของโลกใบนี้มันเป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ ถ้าคุณเป็น “มานพ” อยากตัดสินความยุติธรรมด้วยตัวคุณเอง คุณพร้อมจะเจอในสิ่งที่ต้องเผชิญไหม ทุกอย่างอยู่ที่ว่าเราเลือกจะเป็นอะไร” กิ๊ก กล่าว

ร่วมค้นหาตัวตน “คุณเป็นใครในสังคม” ได้ใน “คืนยุติ-ธรรม” วันที่ 12 ส.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แพร” ปลื้มเพื่อนชมตีบทแตก “คืนยุติ-ธรรม” สนองอารมณ์คนถูกกระทำ >>

“ก๊อต-อุ๋ย” เปิดรอบปฐมทัศน์ “คืนยุติ-ธรรม” ปลุกปมสังคมร่วมไขคำตอบคาใจความ “ยุติธรรม” มีไว้เพื่อ “ใคร” >>

“ก๊อต” เล่น “คืนยุติ-ธรรม” ไม่ง่าย โชว์ทักษะหลอกความคิดตัวเอง >>

“ก๊อต” แท็กทีม “อุ๋ย-นนทรีย์” ประกาศความยุติธรรมใน “คืนยุติ-ธรรม” คุณพร้อมลุกขึ้นสู้ไหม? หาก “ ความยุติธรรม” ตกอยู่ในมือ “คนอธรรม” >>

“คืนยุติ-ธรรม” ส่งโปสเตอร์หลัก บีบหัวใจผู้ชม ร่วมหาคำตอบ 27 ก.พ. นี้ >>