ผู้กำกับ “เสือ ยรรยง” ยืนยัน ถ้าไม่ใช่ “เติร์ด ลภัส” ก็ไม่มีตัวละคร “กอบศักดิ์” ผู้ท้าล้มโปรเพลเยอร์ตัวท็อป อยากรู้เก่งจริงแค่ไหน ก็มาดู “Mother Gamer” ดิค้าบ! >>

ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกในแอคชั่น-อีสปอร์ต Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” ก็ฮอตมาก! สำหรับศิลปินหนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยรุ่น “เติร์ด-ลภัส งามเชวง” (จากวง Trinity) ที่ผู้กำกับอย่าง เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ถึงกับออกปากว่าบท “กอบศักดิ์” ต้องเป็นเติร์ดเท่านั้น

“ตอนที่แคสต์ก็รู้สึกว่าเติร์ดมีคาแร็กเตอร์หน้าบางอย่างที่ดูแบบว่ากอบศักดิ์สุดๆ เลย มีความหน้าซน ตาเจ้าเล่ห์ที่แฝงความลึกลับน่าค้นหา และการยิ้มที่มันดูน่ามองสำหรับสาวๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ตรงกับเอกลักษณ์ของกอบศักดิ์มากที่สุด ฉะนั้น ‘กอบศักดิ์’ ต้องเป็นเติร์ดเท่านั้นครับ แล้วยิ่งตัวเขามีความตั้งใจสูง การตีความบทที่รู้ลึกไปถึงว่าตัวกอบศักดิ์เขามีปมอะไรอยู่บ้าง หรือว่าในสถานการณ์แบบไหนกอบศักดิ์ควรจะเป็นยังไง เขาทำได้ดีมาก ๆ เราเลยไม่ต้องไปห่วงในส่วนนี้ พอยิ่งแอคชั่นทำได้ดีพอกัน เราก็จบสวยเลยสำหรับเขาครับ”

ซึ่งกอบศักดิ์ไม่ใช่แค่เกรียนเกมทั่วไป แต่เขาเป็นถึงนักกีฬาอีสปอร์ตรุ่นบุกเบิก ความตั้งใจของเขาคือ อยากพิสูจน์ว่าเหนือกว่าใคร พร้อมก้าวสู่ตำแหน่งโปรเพลเยอร์เบอร์หนึ่งของไทย แน่นอนว่ากว่าจะเป็น “กอบศักดิ์” อย่างสมบูรณ์ เติร์ด ต้องทุ่มเทศึกษาคาแร็กเตอร์นี้แบบทะลุปรุโปร่ง รวมถึงการฝึกเล่นเกม การเตรียมร่างกายสำหรับฉากแอคชั่น ที่นำทักษะด้านการเต้นมาร่วมกับการ ‘ฟรีรันนิ่ง’ เพื่อใช้ในการหลบหลีก-เอาตัวรอดอย่างคล่องแคล่วรอบทิศทาง ระวังแมตช์นี้…เหล่าโปรเพลเยอร์เตรียมหนาวกันได้เลย!

“ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเราก็เลยกดดันตัวเองพอสมควรครับ อยากทำออกมาให้ดีที่สุด ตัวละครในเรื่องนี้ถือว่ายากซับซ้อน เพราะกอบศักดิ์เขาเป็นคนที่มีทั้งความบู๊ รักอิสระ เป็นคนที่มีความเก่งกาจเฉพาะด้านนั่นก็คือการเล่นเกม ซึ่งมันมีเสน่ห์มากกว่าคนที่เก่งไปเสียทุกอย่าง นอกจากนั้นยังมีฉากแอคชั่นที่หนักมาก ๆ คือมีทั้งต่อยมวย วิ่งฟรีรันนิ่ง และกระโดดหลบไปมา กลับบ้านไปคือระบมเลยทีเดียว แต่มันก็คุ้มค่าครับ เพราะถ้าผมไม่ได้มาทำสิ่งเหล่านี้ในหนัง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ผมเองก็ไม่น่าจะมีโอกาสได้ทำอะไรแบบนั้นอีกแล้ว” เติร์ดกล่าว

ความเทพของกอบศักดิ์นั้นถึงขนาดที่แม้กระทั่งนักแสดงตัวแม่อย่าง “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” ที่รับบท “ครูเบญจมาศ” ก็ยังต้องมาขอความช่วยเหลือ! เพราะเธอขอให้เขามาเป็นหัวหน้าทีม Ohmgaga” เพื่อล้มทีมโปรเพลเยอร์ท็อปแรงก์ “Higher” ของลูกชาย (ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล) ให้จงได้!

“สำหรับเติร์ดนั้นเขาตั้งใจทำงานมาก ซึ่งต้องยอมรับว่า กว่าที่เขาก็มาถึงในจุด ๆ นี้ได้นั้น เพราะเขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เขาศึกษาบท เกมเขาก็เล่นกันเป็น แถมยังเต้นเก่งมากด้วย ยิ่งตอนเวลาเข้าฉากกับเขาก็จะเห็นเลยค่ะว่า เติร์ดเป็นกอบศักดิ์ได้เนียนจนเราแยกไม่ออกเลย (หัวเราะ) จนบางทีอ้อมก็ทักชื่อผิดนะ เพราะสองคนนี้มันมีอะไรที่เหมือนกันมาก ๆ แม้จะไม่ได้เกรียนเท่า แต่เสน่ห์เติร์ดก็คือน้องกอบเป๊ะ ๆ เดี๋ยวต้องไปรอดูในหนังจริงค่ะว่าจะเป็นยังไง” อ้อม พิยดา กล่าว

เตรียมพิสูจน์ฝีมือ และส่งแรงใจเชียร์ #ทีมกอบศักดิ์ เมื่อผู้ชนะมันต้องมีหนึ่งเดียว!Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” 10 กันยามาตีป้อม ในโรงภาพยนตร์    

Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ (Final Trailer.):

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เติร์ด-ปอร์เช่-แจ๊คกี้” ลุยงานเบื้องหลังแบบเต็มตัว ส่งเอ็มวี Oh! Oh! สะท้อนความเป็น TRINITY ผ่านงานภาพสุดเรียล! >>

เติร์ด-ลภัส สมาชิกวง TRINITY ตื่นเต้นเข้าร่วมโปรเจ็กต์ “ชวนน้องมาร้องเพลง” เลือกเพลงฮิต “ไม่มีเหตุผล” ของ MARINA มา Cover

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)

วงการเกมสั่นสะเทือน “ทรูวิชั่นส์” ส่ง …“Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” สร้างสมรภูมิเดือด !!!

“TRINITY VLOG MYSTERY BOX” EP.1 THIRD TRINITY #TNT_MYSTERYBOX#TRINITY_TNT >>