TAEMIN พิสูจน์ความเป็นสุดยอดศิลปินเดี่ยว พาอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Act 1’ คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes 20 ประเทศทั่วโลก! >>

TAEMIN (แทมิน) แห่งวง SHINee (ชายนี่) กลับมาพิสูจน์ความเป็นสุดยอดศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ในอัลบั้มใหม่ ‘Never Gonna Dance Again : Act 1’ (เนเวอร์ กอนนา แดนซ์ อะเกน แอค วัน) พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Criminal’ (คริมินอล) ที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกตื่นเต้นขั้นสุด

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ นั้น นับเป็นมหากาพย์เพลง และเรื่องราวที่มีความเชื่อมโยงต่อกันราวกับภาพยนตร์ โดยจะรวบรวมเอกลักษณ์อันมั่นคงที่ TAEMIN ได้แสดงให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงความกังวล และความท้าทายในการค้นหาตัวตนใหม่ในฐานะศิลปินเอาไว้ ซึ่ง ‘TAEMIN’ ได้เริ่มต้นด้วยการปล่อยโปรล็อค ซิงเกิล ‘2 KIDS’ (ทู คิดส์) ออกมาเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา และล่าสุดกับอัลบั้ม ‘Act 1’ (แอค วัน) ในวันที่ 7 กันยายน ต่อด้วย ‘Act 2’ (แอค ทู) ที่มีกำหนดปล่อยออกมาภายหลังตามลำดับ

ในส่วนของอัลบั้ม ‘Never Gonna Dance Again : Act 1’ (เนเวอร์ กอนนา แดนซ์ อะเกน แอค วัน) ชุดนี้ จะเกี่ยวกับการเริ่มต้นต่อต้านเพื่อออกจากโลกที่เคยชิน ซึ่งประกอบไปด้วย 9 เพลง โดยมีเพลงเปิดตัวแนวซินธ์เวฟ ชื่อว่า ‘Criminal’ (คริมินอล) ที่เต็มไปด้วยจังหวะอันระทึกใจ และซาวด์แบบนิวโทร ด้านเนื้อเพลงมาพร้อมคอนเซปต์ ‘Stockholm Syndrome’ พูดถึงการไม่สามารถหลุดพ้นจากเสน่ห์อันรุนแรงของอีกฝ่ายได้ อีกทั้งยังมีเสียงร้องอันน่าหลงใหลของ TAEMIN ที่ทำให้รู้สึกราวกับกำลังรับชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง

โดยนอกจากเพลงเปิดตัว ‘Criminal’ แฟน ๆ ยังสามารถสัมผัสกับโลกดนตรีอันมีเอกลักษณ์ของ TAEMIN ผ่านเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Black Rose’, ‘Strangers’, ‘Waiting For’, ‘Clockwork’, ‘Just Me And You’, ‘Nemo’, ‘Famous’ เวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และโปรล็อค ซิงเกิล ‘2 KIDS’ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ หลังจากที่อัลบั้ม ‘Act 1’ ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา กระแสตอบรับของอัลบั้มชุดนี้ ก็สามารถยืนยันให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมของ ‘TAEMIN’ ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่การคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกได้กว่า 20 ประเทศ รวมประเทศสหรัฐอเมริกา และไทย, อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันในเกาหลีอย่าง Hanteo chart, Yes24, Hottracks ฯลฯ และอันดับ 1 บนชาร์ตดิจิตอล อัลบั้มในจีนอย่าง QQ Music เว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีน ไปจนถึงอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้ม TOP 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น ส่วนเพลงเปิดตัว ‘Criminal’ ก็ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงออนไลน์ของเกาหลี ทั้ง VIBE, Genie และ Bugs

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again : Act 1ของ TAEMIN ได้ทาง

TrueID Music (https://bit.ly/3k5LeFB) และ JOOX (https://api.joox.com/s/rd?k=koeI)

[Music Video] TAEMIN – ‘Criminal’

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SuperM โชว์สุดยอดการรวมพลังแบบจัดเต็มร้อย ในซิงเกิลใหม่ ‘100’ สมาชิก MARK มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง! >>

#TAEMIN เปิดฉากการคัมแบคอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ ด้วยซิงเกิลใหม่ ‘2 KIDS’ พร้อมโชว์ฝีมือร่วมแต่งเนื้อร้อง >>

พร้อมมั้ย? 2019 BEST OF BEST CONCERT IN BANGKOK ประกาศผัง พร้อมเปิดขายบัตร 1 กันยายนนี้!! >>

สุดยอดศิลปินชายแห่งเค-ป๊อป #TAEMIN คัมแบ็คเผยเสน่ห์สุดเย้ายวนในเพลงใหม่ ‘WANT’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2! >>

“กัล กาด็อท” เตรียมความพร้อม พลิกคาแรกเตอร์ใน “Criminal คนสมองเดือด” ภาพยนตร์ไซไฟแอ็คชั่นแห่งปี