“MONO29” จับนิยายแจ่มใส “Make Money ” ลงจอผกก.“เต้ย-สราวุธ” ยึดโครงสร้างเดิม เพิ่มเติมภารกิจ >>

หยิบผลงานนิยายสุดฮิตจากสำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ ประเดิมออกอากาศไปแล้วสองเรื่อง “Sucar Cafe เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน” ตามมาด้วย  “วัยร้าย คว้าใจ พิชิตฝัน (Touchdown Kiss)”  ล่าสุด “โมโน ออริจินอลส์ (MONO Originals)” ในเครือ โมโน เน็กซ์ (MONO Next) เตรียมหยิบนิยายสุดฮิต  “Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัด  บทประพันธ์ของ “ปุยฝ้าย”  มอบหมายให้ผู้กำกับฯ ชื่อดัง เต้ยสราวุธ วิเชียรสาร มาสร้างสรรค์เป็นภาพยนตร์ให้ได้ชมทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ งานนี้ ผู้กำกับฯ เต้ย สราวุธ กล่าวถึงการทำงานหนังเรื่องนี้ว่า…

ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว  หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ ตัวเรื่องมีความสนุกอยู่ ที่สำคัญคือมีประเด็นหลักที่พูดถึงคือ การประหยัด แต่เพื่อให้การประหยัดแบบ make money ตามชื่อ ผมก็เลยเพิ่มเติมเรื่องราวเข้าไปว่า..นอกจากจะประหยัดแล้วยังสามารถหาเงินได้ด้วย คือใช้โครงสร้างเดิมของหนังสือ ในเรื่องการรู้จักคุณค่าของเงินและการใช้ชีวิตของวัยรุ่น แล้วเราก็มีการเพิ่มเติมภารกิจในการหาเงินเข้ามา เพื่อให้หนังมีความสนุกมากขึ้นครับ  ส่วนเรื่องของการคัดเลือกนักแสดง เป็นอะไรที่ยากมากครับ เนื่องจากเราไม่อยากได้นักแสดงมืออาชีพที่เก่งมากๆ เลยตัดสินใจเปิดแคสนักแสดงใหม่ ซึ่งก็มีเข้ามาสมัครกันเยอะ คัดเลือกจากหลายร้อยคนจนกระทั่งเหลือ ต้นน้ำ (เปี่ยมชล ดำรงค์สุนทรชัย)” และ ฟลุ๊ค (พงศกร วงศ์เพียร)”  ที่เราคิดว่าโอเคเหมาะสมกับตัวละครที่เราอยากได้ ส่วนน้องผู้หญิงที่จะมารับบท มันนี่ที่เป็นตัวแปรสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ ความคาดหวังอย่างแรกเลย คือจำเป็นมากที่จะต้องแสดงดี เพราะว่าเขาคือตัวดำเนินเรื่อง ก็ได้ปรึกษากับทางผู้ใหญ่ที่โมโน เขาเลยเสนอ น้องญดา” (นริลญา กุลมงคลเพชร) มา  แต่ก่อนที่จะให้น้องมาเล่น ผมก็เข้าไปดูผลงานที่ผ่านมาของน้อง ตั้งแต่เรื่อง เหยื่อพยาบาท, ซีรีส์ Dimond Eyes ตาสัมผัสผี 1-2, ซีรีส์ The Angels นางฟ้าล่าผี ปี 3, สามีสีทอง และอีกหลายๆ เรื่อง รู้สึกว่าทำไมเล่นดีจัง เลยตัดสินใจเลือกน้องญดามารับบทนี้ ซึ่งโอเคมากๆ ครับ

ติดตามชมความสนุกของภาพยนตร์ เรื่อง “Make Money วุ่นนัก รักต้องประหยัดอีกหนึ่งผลงานของสำนักพิมพ์แจ่มใส สู่จอภาพยนตร์ภายใต้การสร้างสรรค์ของ “สราวุธ วิเชียรสาร” ออกอากาศให้ได้ชมพร้อมกัน  ในวันพุธที่ 30  ..2563 เวลา 15.15 . ทางทีวีดิจิตอล ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และชมออนไลน์ได้ทาง แอพพลิเคชั่น MONO29

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ MONO29
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ MONO29
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่อง “MONO29” ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว จัด“หมาป่าจอมราชันย์” ลงจอดูฟรี!!

ช่อง MONO29 ปิดหนังไตรภาคตระกูล “ฟอลเลน”ครั้งแรกบนจอฟรีทีวีไทย ส.ที่ 15 พ.ค.นี้ >>

ของดีแดนกิมจิ “มอนสตรัม” ดาราดังคับคั่งปะทะอสูร พุธที่ 12 พ.ค.นี้ ทางช่อง MONO29 >>

จากเรื่องจริงสู่จอ “คน-เลือด-เย็น ปี 2” คดีโหดคัมแบค ศุกร์ที่ 7 พ.ค.นี้ ทาง “MONO29” >>

ช่อง “MONO29”  เปิดแคมเปญ “แฟนหน้าจอรอลุ้น”แจกหนักขอบคุณผู้ชมรายการข่าว เริ่ม พ.ค.เป็นต้นไป>>