ดาราสาว “ศิตา” รำบวงสรวงย่าโม สุดอลังการ ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เมืองหญิงกล้า

เซเลปสาวรุ่นใหม่อย่างดาราสาว ศิตา ชุติภาวรกานต์ กล่าวว่า “งานนี้คือ งานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา เป็นการฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ภูมิใจที่ได้ร่วมรำลึกวีรกรรมความเสียสละและหาญกล้าของวีรสตรีหญิงของชาวโคราช”ซึ่งจะมีพิธีรำต่อเนื่อง ตั้งแต่ 9-14 ก.ย. โดยเเบ่งรำวันละ 800 คน ในช่วงเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ลูกหลานย่าโมนับร้อย มาร่วมรำบวงสรวงดวงทิพย์วิญญาณท่านท้าวสุรนารีกันอย่างพร้อมเพรียง เพื่อแสดงออกซึ่งความเคารพและระลึกถึงวีรกรรมของท่านท้าวสุรนารี รวมถึง เป็นการอนุรักษ์จารีตประเพณีที่ดีงามของชาวโคราชเอาไว้ โดยมีความเชื่อกันมาว่า สตรีที่ได้รำถวายท้าวสุรนารี (ย่าโม) ขอพรสิ่งใด จะได้สำเร็จดังหวังทุกประการ จึงทำให้มีลูกหลานย่าโมที่เป็นผู้หญิง มาร่วมรำถวายกันเป็นจำนวนมาก เพิ่มขึ้นทุกปี

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากไหมซึ่งอำเภอประทาย ขึ้นชื่อด้านการทอผ้าไหม การประกวดผลผลิตทางการเกษตร และการแสดงมหรสพทุกคืน โดยประชาชนที่เข้ามาภายในบริเวณงาน จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ มาตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าชมงาน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“คิม จุนซู” (Kim Junsu) เอาใจแฟนไทยเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกใน “XIA 1st Asia Tour Concert TARANTALLEGRA in Bangkok”

เอลฟ์ไทยกรี๊ดสุดเสียง!! “คยูฮยอน” บินลัดฟ้ามามีทแอนด์กรีทพร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาตัวใหม่ใน “มาชิตะ เดท วิท คยูฮยอน”

กระแสตอบรับท่วมท้น แมตช์การกุศล ทีม “ปาร์ค จีซอง” พ่าย ทีม “ออลสตาร์ไทยลีกส์” ด้วย สกอร์ 2:4

“ปาร์ค จี ซอง” นักเตะชื่อดัง นำทัพ เหล่าพิธีกรจาก “รันนิ่งแมน” ร่วมแถลงข่าวงาน “เอเชี่ยน ดรีม คัพ 2012 อิน ไทยแลนด์” (Asian Dream Cup 2012 in Thailand )

T-ARA1st Lovey Dovey Roly Poly Live in Bangkok

อาร์ทิสทรีเปิดตัว “ยุน อึน เฮ” แบรนด์ เอ็นดอร์สเซอร์คนใหม่ ในงาน “อาร์ทิสทรี ออร่า ปริ๊นเซส”

แฟนมีตติ้งซงจุงกิ ความน่ารักทำให้คนดู”ฟิน”ไปทั้งฮอลล์ เสียงชื่นชม “โฟร์ วัน วันฯ” ไม่เคยทำให้แฟนผิดหวัง

ซงจุงกิ (Song Joong Ki) เปิดฉากงานแฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์แห่งแรกใน “SONG JOONG KI 1ST ASIA TOUR FAN MEETING IN THAILAND 2012 “THRILL & LOVE”

หนุ่มหล่อหน้าใส ซงจุงกิ ประเดิม มีตติ้งครั้งแรกกับแฟนไทย

Greenland มาแรง!!! ถล่มบ๊อกซ์ออฟฟิศ เปิดตัวอันดับ 1 ในไทย >>

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เก็บตัววันสุดท้าย สร้างสีสันในหัวหิน >>

ต้นสังกัดพัคจีฮุน Maroo Entertainment เดบิวต์บอยแบนด์น้องใหม่ #GHOST9 ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงแรก “Think of Dawn” พร้อมเวทีโชว์เคสสุดพิเศษบนดาดฟ้าสูง >>

“ไทยประกันชีวิต Presents FANTOPIA” มหกรรมความฟินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อแฟนด้อม เตรียมจัดเต็มประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในไทย 21-22 พ.ย.นี้ ที่เมืองทองธานี #Fantopia2020 >>

“ActArt” เล่าประสบการณ์เข้าสู่วงการเพลงเริ่มจากศูนย์ จนยอดวิวกว่า 200 กว่าล้านวิว พร้อมส่งเพลง “ทำไมทำไม” เอาใจคนอกหัก!! >>