“Mother Gamer” เคมีแสดงลื่นไหล สนุกครบรส “อ้อม พิยดา” ยกนิ้ว “ตน-เติร์ด-วี-บอส”นำทีมรุ่นใหม่บ้าพลัง BATTLE ของคน 2 GEN >>

เป็นกระแสปากต่อปากสำหรับคนที่ได้ดูMother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” ต่างชมถึงเคมีทางด้านการแสดงที่กลมกลืน และเต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนานในการแท็กทีมกันได้อย่างลงตัว ทั้งพาร์ตอารมณ์ระหว่าง “แม่” ของ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี กับ “ลูก” อย่าง ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล หรือกลุ่มอีสปอร์ตทีมแม่ทั้ง เติร์ด-ลภัส งามเชวง, วี-วีรยา จาง ,บอส-ธนบัตร งามกมลชัย รวมไปถึง 2 นักแสดงจอมขโมยซีนอย่าง นนท์-สุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์ และ เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย ที่นำเสนอแง่มุมทั้งความเป็นหนังวัยรุ่น แอคชั่น ครอบครัว การแข่งขัน แถมยังมีดราม่าซึ้ง ๆ ในความสัมพันธ์ของ ผู้ใหญ่กับเด็กรุ่นใหม่ หรือกุ๊กกิ๊กจิกหมอนของหนุ่มสาว และความเกรียนของวัยรุ่น GEN-Z ผ่านอารมณ์ขันที่เรียกรอยยิ้มควบคู่ไปกับ การตะลุยเข้าสู่โลกของเกม และกีฬาอีสปอร์ตในแมตซ์แห่งศักดิ์ศรีเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งได้อย่างลงตัว

โดยเฉพาะนักแสดงหญิงคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย และได้รางวัลทางด้านการแสดงมานับไม่ถ้วนอย่าง อ้อม พิยดา ที่ปล่อยของอย่างสนุกสนานในบท แม่นักตีป้อม ต้องรวมก๊วนกับเด็กเกรียนสร้างทีมอีสปอร์ตไปโค่นทีมลูกชาย ชนิดว่าคนดูโดนสาวอ้อมตกทุกคน แต่สิ่งที่เรียกได้ว่าทั้งเซอร์ไพรส์ ที่ทุกคนต้องกล่าวถึงคือการแสดงที่สดใหม่ เต็มไปด้วยพลัง และธรรมชาติของเหล่าวัยรุ่น จนนักแสดงตัวแม่อย่าง อ้อม พิยดา ยังอดชื่นชมไม่ได้ถึงสปิริตความทุ่มสุดตัวในการทำงาน

“เด็กรุ่นนี้ เจนฯนี้ น่ารักหมดทุกคนเลยค่ะ อ้อมได้เรียนรู้จากเด็ก ๆ สมัยนี้ พวกเขาตั้งใจทำงานกันจริงจังมาก ต้องยอมรับว่าที่เขามาถึงจุดนี้ได้ เพราะเขามีความรับผิดชอบ เราดีใจมากที่ได้รู้จักแก๊ง Mother Gamer เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ตั้งใจในสิ่งที่เขาทำ คือเขาต้องการจะแสดงให้ดี เขาศึกษาบท แม้หลายคนจะกังวลว่าอ้อมจะร่วมงานกับวัยรุ่นได้ไหม แต่ถ้าใครที่รู้ตัวตนจริง ๆ จะรู้เลยว่าอ้อมนั้นวัยรุ่นมาก แต่บางทีเราก็หลงลืมเพราะตามวัยรุ่นยุคนี้ไม่ทัน พอมาเรื่องนี้ก็รู้เลยว่าวัยรุ่นตอนนี้เขาคิดกันแบบนี้แล้วเด็กพวกนี้คือน่ารักเรียบร้อยไม่ค่อยซ่าเท่าไร ถ้าเทียบกับอ้อมสมัยวัยรุ่นดูจะหนักกว่าพวกเขาเยอะ (หัวเราะ) อย่างอ้อมสมัยก่อนทำงานมีตี 3 ถ่างตาไม่ไหวแล้ว ทีมงานต้องปลุกขึ้นมาถ่าย แต่นี่เขาจะอยู่กี่โมงก็ได้ตั้งใจทำงาน ไม่มีง่วงกันเลย นี่แม่จะตายอยู่แล้ว เขาก็ยังอยู่ได้”

ความท้าทายอย่างถึงที่สุดจากโจทย์ที่ ผกก. เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ส่งต่อมายังเหล่าYOUNG GENERATION ที่ต่างได้มีโอกาสโชว์ฝีมือทางด้านการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ซึ่งเขากล่าวว่า

“น้อง ๆ หลาย ๆ คนในหนังเรื่องนี้ ไม่เคยเล่นหนังมาก่อนไม่ว่าจะเป็น วี ,เติร์ด ,บอส ,เตชินท์ หรือ นนท์ ยังไม่รวมกับบรรดาโปรเพลย์เยอร์ ทุกคนตั้งใจมากอย่างน้องวีเป็นคนทำการบ้าน และก็ค่อนข้างแม่น มีความเข้าใจในเรื่องสคริปต์ เข้าใจในสถานการณ์ของตัวเอง หลายครั้งมากวีจะถามว่าพี่เสืออยากซ่อมซีนนี้ เพราะเขารู้สึกว่าไปตีความมาได้ใหม่ ผมก็เลยตอบเขาไปว่า ไอ้สิ่งที่วีเล่นนี่มันดีอยู่แล้ว พี่ถึงให้ผ่าน ไปเตรียมพร้อมมาเจอกับซีนต่อไป ซึ่งตรงนี้มันดีมากสำหรับนักแสดงที่ว่าตัวเองยังทำได้ดีกว่านั้นอีก โชคดีที่ได้นักแสดงที่ตั้งใจทำงานมาร่วมกัน

  ที่โดดเด่นที่สุด คือการถ่ายทอดบท โอม (ตน ต้นหน) ลูกชายระดับโปรเพลเยอร์ที่ฝันจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศที่อายุน้อยที่สุดแต่แม่ไม่เข้าใจ คือบทที่เต็มไปด้วยความท้าทาย และเข้มข้นที่สุดในชีวิต รวมทั้งเป็นการกลับมาได้ทำสิ่งที่ตนเองรัก นั่นคือการแสดงภาพยนตร์หลังจากหนังถึง 9 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ประกบกับ อ้อม พิยดา และต้องแสดงฉากที่ยากที่สุดในหนัง ที่ต้องเสียน้ำตาถึง 20 เทคตั้งแต่วันแรกในการถ่ายทำ และต้องทำให้คนดูเชื่ออย่างสนิทใจว่าเป็นแม่ลูกกันมา 15 ปี ซึ่งผกก.กล่าวว่า

เราไม่ได้แกล้งนักแสดงนะ แต่ซีนแรกเราก็จับดราม่าคู่กันเลย เนื่องจากเราอยากทำเส้นดราม่าให้จบเพราะว่ามันต้องอาศัยความสดอยู่พอสมควร การส่งรับที่มันต้องไม่ใช่การแสดง มันคือเคมีแล้วตรงกันก็เล่นในจังหวะที่รู้สึกว่าเป็นแม่ลูกกันจริง ๆ ก็เลยอยากได้ความสดตรงนี้ เราเลยจับมาใส่คิวที่ 1-2 ถ้าตรงนี้จบที่เหลือมันก็จะสบาย ซึ่งทั้ง 2 คนก็ทำได้ดีมากทีเดียวคือด้วยพลังการแสดงของพี่อ้อม พลังความเป็นแม่ที่ส่งไปให้ต้นหน ซึ่งเขาก็รับมาและส่งมันกลับไปได้เรารู้สึกแฮปปี้มาก ต้นหนเป็นเด็กที่มีความตั้งใจในหน้ากล้องตอนที่แคสต์ก็รู้สึกเลยว่านี่แหละคือตัวโอม แล้วบทโอมเป็นเด็กน่าสงสารนะเพราะเขายิ้มอยู่แค่ 2 ครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นตัวละครที่มีด้านดาร์คที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่เวลาเวิร์คช้อปกับพี่อ้อมเขาจะเป็นคนที่ชอบซักถาม ขี้สงสัย ตั้งสมมติฐานอะไรอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าเขาทำการบ้านเยอะ และก็ออกมาได้อย่างที่พี่คิดไว้ในตัวละคร เบญจมาศกับโอมครับ”

แน่นอนว่าแววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง และการอินกับตัวละคร คือสิ่งที่ฟ้องและถูกบันทึกถึงความตั้งใจและเป็นภาพจำให้เห็นว่า นักแสดงของ Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ร่วมสัมผัสความเต็มขั้วของ รุ่นใหญ่มากฝีมือและรุ่นใหม่บ้าพลังที่มา BATTLE การแสดงร่วมกันได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)

วงการเกมสั่นสะเทือน “ทรูวิชั่นส์” ส่ง …“Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” สร้างสมรภูมิเดือด !!!

แย่งซีนจนชนะใจคนทั้งแมตช์! “เตชินท์ ณัฐชนน” และ “นิ นิธิพนธ์” 2 ตัวละครสร้างสีสันใน “Mother Gamer” >>

“อ้อม พิยดา” สตาร์ทแมตช์พิเศษนำทีมเกมเมอร์วัยรุ่น “วี วีรยา” และ “บอส ธนบัตร” บุกเซอร์ไพรซ์ผู้ชม “Mother Gamer” ถึงในโรงภาพยนตร์ >>

“เติร์ด ลภัส” ผุดไอเดียท่าเต้น ฝ่าดงกระบี่กระบองจนกลายมาเป็นหนึ่งในซีนจำของ #กอบศักดิ์ อย่าพลาดไปดูสกิลเท่ๆ ใน “Mother Gamer” วันนี้ ที่โรงภาพยนตร์ >>