มูลนิธิคุณ จับมือ ก้อง สหรัถ-เจฟฟรี่ เบญจกุล” ชวนปั่นจักรยาน Yes, We Can! เริ่มที่คุณ” ลดฝุ่น PM 2.5 และการก่อมลพิษ >>

วันนี้(18 ต.ค.63) ที่ลานเล่นล้อ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม “Yes, We Can! เริ่มที่คุณ” ชวนปั่นแยก (ขยะ) กันเถอะ โดยมี คุณปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณ ดร.บัณฑูร เศรษฐติโรตม์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านพลังงานผู้อำนวยการสถาบันธรรมรัฐเพื่อการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง และคุณเจฟฟรี่ เบญจกุล เจ้าของรายการ Bicycle Diary เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย

รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมรักษ์โลกครั้งนี้ เป็นการปลูกฝังและรณรงค์ในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการ แยก ลด ขยะ และส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนโดยผ่านการปั่นจักรยาน ในกิจกรรม “Yes, we can! เริ่มที่คุณ” ชวนปั่นจักรยานเที่ยวแบบ New normal ลดฝุ่น PM 2.5 ด้วยจักยาน เส้นทางเลียบคลองแสนแสบจาก มศว ฯ
และ กิจกรรม “Yes, we can เริ่มที่คุณ

ด้านนางสาวปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต หรือคุณจิ๋ว ประธานมูลนิธิคุณ กล่าวว่า วันนี้เรามารวมตัวกันเพื่อจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน อยากเชิญชวนทุกคนหันมาใส่ใจการปั่นจักรยานเพิ่มขึ้น เพื่อลดมลพิษ และเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง หลังจากนี้จะคิดกิจกรรมใหม่ๆเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะปีนี้คนเครียดกับปัญหาสุขภาพและการเงินมาเยอะแล้ว กิจกรรมที่คิดขึ้นมานี้จึงเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน โดยจะได้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยววิถีใหม่

ก้อง สหรัฐ กล่าวว่า หากทุกคนหันมาใช้จักรยานมากขึ้น ปริมาณรถยนต์บนท้องถนนก็จะลด ส่งผลให้ปริมาณมลพิษฝุ่นควันต่างๆ ลดลงตามลำดับ ส่วนคนที่ใช้จักรยาน ก็จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของผู้ปั่นจักรยานดีขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมในวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการกระตุ้นให้ชาวเมืองออกหันมาใช้จักรยานอย่างจริงจัง จริงๆแล้วการปั่นจักรยานมันไม่ได้ไกลซึ่งตนเองเคยปั่นภายในตัวเมืองจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งระยะทางแค่ 8 ถึง 10 กิโลเมตรใช้เวลาเพียงนิดเดียว เชื่อว่าทุกคนสามารถปั่นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนเองก็อยากให้ออฟฟิศหรือหน่วยงานต่างๆของผู้ที่ปั่นจักรยาน มีห้องน้ำหรือห้องเปลี่ยนชุดสนับสนุน เชื่อว่าหากการหันมาใช้จักรยานเพิ่มขึ้นจะทำให้ลดการใช้น้ำมันลดฝุ่นพิษ ทุกอย่างจะมีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้น

ขณะที่ เจฟฟรี่ เบญจกุล กล่าวว่าหลายคนอาจจะมองว่าเมืองไทยหรือกรุงเทพฯอาจไม่เหมาะกับการขี่จักรยาน บ้านเราไม่มีหิมะหรือไม่มีหุบเขากทม.เป็นเพียงพื้นราบ แต่อยากให้เปิดใจทดลองปั่นจักรยานดู ซึ่งมีแต่ข้อดีจะลองปั่นดูออกกำลังกายหรือปั่นไปทำงานก็ได้

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ไท-เมเจอร์’ เสิร์ฟหนังใหม่ รับต้นปี “บอสฉัน ขยันเชือด” “ก้อง สหรัถ” นำทีมพร้อม “ไอซ์-มุกดา-เผือก-โอ๊ต” >>

ที่สุดแห่งปี “The Gentlemen Live” สร้างประวัติศาสตร์ทางดนตรี “ตูน,แบงค์,ปั๊บ,ก้อง,โดม,ตู่” สลับวงสับเปลี่ยนนักร้อง…เกิดขึ้นที่นี่เท่านั้น!! >>

สุดอลังการ! ช่องเวิร์คพอยท์ เปิดตัวรายการประกวดขับร้อง “เพลงเอก” Best Song Contest โดยวง “คุณพระช่วยออร์เคสตรา” >>

“ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” กับบทบาทใหม่ “พี่จ๋อง” เจ้าของคลื่นวิทยุเล็กๆ แต่งานไม่เล็ก Cat Radio TV สถานีเพลงแมว 9 ชีวิต >>

ก้อง – สหรัถ ชวน เชอรี่, นุ่น, ท็อป, จ๋า, นนท์, ภูวินทร์ แชร์เคล็ดลับ ลด-แยกขยะ เพื่อโลกของเรา ในแคมเปญ “คุณคือตาวิเศษ” และเปิดตัว Ecolife Application >>