จากตำนานนักตบที่จีนก้มหัวให้ ปีเตอร์ ชาน เปลี่ยนลุค กงลี่ เป็น หลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงมือ 1 ของโลก เจ้าของฉายา “ ค้อนเหล็ก “ ใน LEAP ตบให้สนั่น ภาพยนตร์แชมป์ อันดับ 1 BOX-OFFICE ประเทศจีน >>

หลังเปิดตัวครองแชมป์อันดับ 1 BOX-OFFICE ทำรายได้เปิดตัว 2 วัน 128 ล้านหยวน LEAP หรือชื่อไทย “ตบให้สนั่น “ เตรียมเข้าฉายในไทย พฤศจิกายนปีนี้

LEAP (2020) จะถ่ายทอดการแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญหลายรายการออกมาอีกครั้ง รวมถึงความพ่ายแพ้ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนต่อทีมญี่ปุ่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์คัพ 1981, แพ้ให้กับทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่ง 2008 และชัยชนะที่น่าชื่นชมในโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 อีกด้วย

ผู้กำกับปีเตอร์ ชาน (Peter Ho-Sun Chan) ผู้ซึ่งพบทีมครั้งแรกในปี 1978 กล่าวว่า “ผมอายุ 16 ปี ท่ามกลางผู้ชมในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1978 ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ที่หลาง ผิง วัย 18 ปี ได้เปิดตัวครั้งแรกในระดับนานาชาติ จนตอนนี้ใกล้จะอายุ 60 ปีแล้ว ผมกำลังทึ่งที่ได้มาทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน บางครั้งชีวิตก็น่าสนใจแบบนั้นแหละ”

ปีเตอร์ ชาน ประทับใจ กง ลี่ ตั้งแต่เธอแสดงภาพยนตร์เรื่อง Red Sorghum  ที่เป็นที่รู้จักจากการได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่กรุงเบอร์ลิน เมืองคานส์และเวนิส ก่อนที่จะถ่ายทำ กง ลี่ไ ด้เข้าเยี่ยมชมศูนย์กีฬาและศิลปะหนิงโป เป่ยหลุนเป็นการส่วนตัวเพื่อสังเกตการฝึกอบรมพร้อมปากกาและกระดาษจดบันทึกของเธอและยืนกรานที่จะมีส่วนร่วมในฝึกในแต่ละวัน  “หลาง ผิงเป็นวีรบุรุษ เป็นตัวละครจริงที่ยังคงเล่นอยู่ในภาคสนาม มีเทคนิคการเล่นวอลเลย์บอลด้วย แต่ฉันรักความท้าทาย และฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้รับบทเป็นหลาง ผิง” นักแสดงหญิงกล่าว

LEAP ตบให้สนั่น

5 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

 

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สื่อไทยเทคะแนนรีวิวอินสนั่น LEAP ตบให้สนั่น งานมาสเตอร์พีซของ “ปีเตอร์ ชาน “ และ “ กง ลี่ “ >>

เจาะใจผู้กำกับ “ปีเตอร์ ชาน” “LEAP ตบให้สนั่น” ภาพยนตร์เปิดตัวอันดับ 1 BOX-OFFICE ที่ทำให้ชาวจีนเสียน้ำตาที่สุดของปีนี้ >>

“ ตบให้สนั่นแล้วไปให้ถึงแชมป์โลก “ ปีเตอร์ ชาน เปลี่ยนลุค กงลี่ เป็น หลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงที่เก่งที่สุดของโลก ใน LEAP ภาพยนตร์แชมป์ อันดับ 1 BOX-OFFICE ในจีน >>

“กัวฟู่เฉิง” เปิดศึกดวลฝีมือ “กงลี่” ในภาพยนตร์มหากาพย์แอ็คชั่นแฟนตาซี “ไซอิ๋ว 2 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตมาร”