SM ENTERTAINMENT SQUARE จัดตั้งใจกลางนครลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘Lee Soo-Man’ ผู้บุกเบิกวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์เค-ป๊อปทั่วโลก! >>

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น สภาเทศบาลนครลอสแอนเจลิส ได้ตั้งชื่อบริเวณสี่แยกของถนนหมายเลข 6 และออกซ์ฟอร์ด อเวนิวว่า “SM ENTERTAINMENT SQUARE” (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ สแควร์) เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณ ‘อี ซูมาน’ (Lee Soo-Man) โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ของหนึ่งในค่ายเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ SM ENTERTAINMENT สำหรับการเป็นผู้บุกเบิกกระแสวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์ความสำเร็จของเค-ป๊อปที่โดดเด่นในตลาดเพลงทั่วโลก

โดยป้าย “SM ENTERTAINMENT SQUARE” นั้น ถือว่าตั้งอยู่ตรงใจกลางนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่สำคัญยังนับเป็นครั้งแรกที่ชื่อของบริษัทบันเทิงเกาหลี ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของถนนที่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ทางด้านคุณ ‘พัค คยองเจ’ (Park Kyung-jae) กงสุลใหญ่ของนครลอสแอนเจลิส ได้กล่าวว่า “ผมหวังว่า SM ENTERTAINMENT SQUARE จะกลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงเกาหลี ในแหล่งผลิตอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวัฒนธรรมอย่างสหรัฐอเมริกา เหมือนกับนิวยอร์ก ไทม์สแควร์ของนครนิวยอร์ก ผมคาดหวังให้ SM ENTERTAINMENT SQUARE เป็นสถานที่ที่ดึงดูดหนุ่มสาวจากทั่วโลก”

นอกจากนี้ คุณ ‘เฮิร์บ เวสสัน’ (Herb Wesson) สมาชิกสภานครลอสแอนเจลิส ยังได้เผยว่า “ผมนับถือที่ SM ENTERTAINMENT และโปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘อี ซูมาน’ ทำให้เค-ป๊อปเป็นที่นิยมไปทั่วโลกได้”

ทั้งนี้ SM ENTERTAINMENT กำลังวางแผนที่จะเปิดศูนย์รวมความบันเทิง ‘SMT LA’ (เอสเอ็มที แอลเอ) ที่ SM ENTERTAINMENT SQUARE เพื่อโปรโมตวัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ของเกาหลีเช่นกัน

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SM เปิดตัววงใหม่ในรอบ 4 ปี “aespa” เกิร์ลกรุ๊ป 4 สมาชิก พร้อมธีมสุดล้ำพาสัมผัสโลกใบใหม่ ผ่านการพบกับ avatar เดบิวต์ร้อนแรงด้วยเพลงแดนซ์ทรงพลัง ‘Black Mamba’ >>

#NCTDREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ >>

‘Lee Soo-Man’ ประสบความสำเร็จ พิสูจน์ตัวเองในฐานะโปรดิวเซอร์อีกครั้ง ร่วมโปรดิวซ์อัลบั้มใหม่ LOONA ศิลปินนอกค่าย SM Entertainment ครั้งแรก ครองชาร์ต iTunes มากสุดถึง 56 ประเทศ >>

‘Lee Soo Man’ ประธานแห่งค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลี S.M. Ent. ติดอันดับที่ 4 ใน ‘2018 Businessman with great leadership’ โดย Insight Korea! >>

คอนเสิร์ตที่แสนอุ่น “4NOLOGUE” จัด “TVXQ! CONCERT – CIRCLE – #welcome in BANGKOK” สุดประทับใจ